Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 31 พ.ค. 2563

ผ่าปมหนุ่มน้ำดำง้อโหด ฉุนเมีย‘วัยทีน’ไม่คืนดี บุกราดน้ำมัน-เผาบ้าน

15 ม.ค. 2563 - 00:05 น.

ผ่าปมหนุ่มน้ำดำง้อโหด ฉุนเมีย‘วัยทีน’ไม่คืนดี

บุกราดน้ำมัน-เผาบ้าน : คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

“เขาไม่ยอมทำมาหากิน และยังไม่ยอมให้หนูไปทำงาน อีกทั้งยัง ตบ ตี เตะ ต่อย ทำร้ายร่างกายบ่อยครั้ง จึงตัดสินใจขอแยกทาง เพราะทนกับพฤติกรรมนี้ไม่ไหว เลยหนีกลับมาอยู่บ้านของตัวเองเมื่อช่วงสิ้นปีที่ผ่านมา”

คำให้การของ น.ส.ดารินทร์ ยศทะกูล วัย 18 ปี ที่ถูกอดีตแฟนหนุ่มซึ่งตามมาง้อขอคืนดีแล้วไม่เป็นผล เลยใช้น้ำมันราด จุดไฟเผาบ้านฝ่ายสาวจนเกือบวอดวาย

สดจากสนามข่าว

สอบปากคำ 2 ผู้ต้องหา

เรื่องพ่อแง่แม่งอนจนเกือบจะบานปลายกลาย เป็นคดีย่างสดหมู่ครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 8 ม.ค. พ.ต.ท.สุเทพ ภูกัณหา รองผกก.สอบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ พ.ต.ท.สีหนาท จันทร์เหลือง สว.สส. ร.ต.ท.จิรายุ วงศ์วิวัฒน์ รองสว.สอบสวน เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน กำนันตำบลเหนือ และผู้นำชุมชน คุมตัว นายวรชาติ เผ่าหอม อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25 ม.2 บ้านหนองไผ่ ต.ไผ่ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บ้านเลขที่ 27 ม.2 บ้านสิมลี ต.เหนือ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์

สืบเนื่องจากเกิดเหตุเพลิงไหม้ที่บ้านหลังดังกล่าวในกลางดึกคืนวันที่ 7 ม.ค. โชคดีที่มีเพื่อนบ้านมาเห็นจึงตะโกนเรียกนางพรจิต พันธุ์ผ่อน เจ้าของบ้านและหลานชายวัย 9 ขวบ ที่กำลังนอนหลับอยู่ให้ตื่นหนีเอาชีวิตรอดออกมาได้ ก่อนช่วยกันใช้น้ำราดจนไฟดับทำให้ทรัพย์สินเสียหายเพียงเล็กน้อย

สดจากสนามข่าว

ย้อนนาทีลงมือ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตรวจพบจุดต้นเพลิง อยู่บริเวณห้องนอนของน.ส.ดารินทร์ลูกสาวเจ้าของบ้าน และมีร่องรอยของการวางเพลิงก่อเหตุ

หลังสอบปากคำผู้เสียหาย ทุกเบาะแสพุ่งเป้าไปที่นายวรชาติอดีตลูกเขยหมาดๆ ของนางพรจิต เนื่องจากเพิ่งเลิกรากับน.ส.ดารินทร์ หลังอยู่กินกันได้แค่ 1 ปีเท่านั้น สาเหตุก็เพราะเป็นคนไม่ทำงานทำการ แถมยังชอบลงไม้ลงมือจนทนไม่ไหว ขอแยกทางกลับมาอยู่บ้านแม่ได้ไม่กี่วัน

แต่นายวรชาติก็ยังพยายามตามมาก่อกวน ข่มขู่ เพื่อของ้อและขอคืนดีด้วย ซึ่งน.ส.ดารินทร์ก็ปฏิเสธไปว่าให้ต่างคนต่างอยู่ คาดว่าสร้างความโกรธแค้นให้ฝ่ายชายจนมาลงมือก่อเหตุ

เมื่อทราบถึงบุคคลต้องสงสัย เจ้าหน้าที่จึงตามไปถึงบ้านพักนายวรชาติเชิญตัวไปสอบปากคำที่สภ.เมือง กาฬสินธุ์ ซึ่งเจ้าตัวก็ไม่มีท่าทีสะทกสะท้าน ยอมรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา

สดจากสนามข่าว

คุมตัวทำแผนฯ จนท.ตรวจบ้านที่เกิดเหตุ

นายวรชาติให้การว่า พอถูกปฏิเสธการกลับมาใช้ชีวิตคู่ร่วมกันอีกจากฝ่ายสาว จึงโมโหชวนเพื่อนสนิทในหมู่บ้านเดียวกัน คือนายไตรเทพ ทองลอง อายุ 26 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันไปที่บ้านฝ่ายสาว

จอดดูดน้ำมันจากถังใส่ในขวดน้ำ ก่อนที่จะเดินไปพังประตูเปิดเข้าไปในห้องนอน เพราะคิดว่าอดีตเมียรักนอนหลับอยู่ในห้อง แล้วราดน้ำมันไปบนที่นอน พร้อมกับจุดไฟเผาทันที ทำให้ไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็วเสียหายทั้งห้อง ก่อนพากันขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

เมื่อได้คำรับสารภาพและคำซัดทอด ตำรวจก็ตามไปล็อกเพื่อนที่ร่วมก่อเหตุไว้อีกคน แต่นายไตรเทพให้การปฏิเสธไม่รู้เห็นอะไรด้วย เพราะตอนเกิดเหตุนอนหลับพักผ่อนอยู่ที่บ้านตามปกติ

เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวนายวรชาติไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพเพียงลำพัง โดยตลอดเวลาที่ทำแผนฯ มีบรรดาไทยมุงยืนดูอยู่จำนวนมาก โดยที่นายวรชาติไม่ได้สนใจต่อคำด่าทอสาปแช่งของชาวบ้านแม้สักนิดเดียว ยังคงยิ้มและหัวเราะแบบไม่สะทกสะท้าน

สดจากสนามข่าว

คุมตัวทำแผนฯ

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงคุมตัวกลับไปดำเนินคดีข้อหาร่วมกันวางเพลิงเผาทรัพย์สินของผู้อื่น และวางเพลิงเผา โรงเรือนของผู้อื่นที่มีผู้อยู่อาศัย ก่อนคุมตัวนายวรชาติและนายไตรเทพส่งฝากขังต่อศาลเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

คดีนี้นับว่ายังโชคดีที่ขณะเกิดเหตุสาววัย 18 ปี ไม่ได้นอนหลับอยู่ในห้องนอน แต่ด้วยความเกรงว่าสามีเก่าจะทำอะไรรุนแรงจึงไปอาศัยหลับนอนที่บ้านญาติซึ่งอยู่ไม่ไกลกัน เลยทำให้พ้นเคราะห์ ไปได้อย่างหวุดหวิด

ไม่เช่นนั้นหนุ่มสามีเก่าต้องได้รับโทษทัณฑ์เพิ่มในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

ยุทธนา เกียรติดำเนินงาม

เรื่อง-ภาพ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ผ่าปมหนุ่มน้ำดำง้อโหด ฉุนเมีย‘วัยทีน’ไม่คืนดี บุกราดน้ำมัน-เผาบ้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง