Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 31 พ.ค. 2563

ปฐมบทคดีไอซ์หีบเหล็ก ลูกเจ้าของห้างดังฝั่งธนฯ ฆ่า3สาวศพถ่วงน้ำ-ฝังดิน

31 ม.ค. 2563 - 00:05 น.

ปฐมบทคดีไอซ์หีบเหล็ก

ลูกเจ้าของห้างดังฝั่งธนฯ

ฆ่า3สาวศพถ่วงน้ำ-ฝังดิน

คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

การสืบสวนขยายผลหรือการต่องานของเจ้าหน้าที่ตำรวจในคดีหนึ่ง หลายครั้งที่เบาะแสเล็กน้อยที่ได้ นำมาสู่การคลี่คลายคดีที่เป็นปริศนามานานได้อย่างน่าทึ่ง

เช่น กรณีตำรวจจับกุมนายอภิชัย หรือไอซ์ องค์วิศิษฐ์ อายุ 41 ปี ที่บ้านพักย่านเพชรเกษม กทม. ก่อนค้นหารอบบ้านพักแล้วพบศพ น.ส.กิ๊ก อายุ 22 ปี ถูกใส่ถุงฝังดินไว้ข้างบ้านของนายอภิชัย จากนั้นเจ้าหน้าที่คุมตัวนายอภิชัยไปสอบสวน สารภาพว่า นำตัวน.ส.กิ๊กขังในหีบเหล็กกระทั่งเสียชีวิต แล้วนำไปฝังดิน

จุดเริ่มต้นของคดีสยองเริ่มต้นขึ้น เมื่อพ.ต.อ.จิรกฤต จารุนภัทร์ ผกก.ดส. พร้อมชุดสืบสวนกก.ดส. จับกุมตัวนายเฉลิมชนม์ งะบัว อายุ 50 ปี พร้อมยาเสพติดจำนวนหนึ่ง ด้วยประวัติที่โชกโชนเมื่อเจ้าหน้าที่ยื่น ข้อเสนอให้มีโอกาสได้ลดโทษ จึงกระโดดคว้าทันที

สดจากสนามข่าว

ชิ้นส่วนกระดูกในหีบเหล็ก

นายเฉลิมชนม์คายข้อมูลสำคัญให้ตำรวจว่า เมื่อหลายเดือนก่อนเคยช่วยนายอภิชัย หรือไอซ์ องค์วิศิษฐ์ เพื่อนที่รู้จักกันในคุก ฝังศพหญิงสาวคนหนึ่งที่บ้านพักย่านซอยเพชรเกษม 47 แขวงบางแค เขตบางแค กทม. หลังถูกนายอภิชัยจับขังไว้ในหีบเหล็กจนเสียชีวิต

พ.ต.อ.จิรกฤต รีบรายงานผู้บังคับบัญชา ก่อนร่วมกับ พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยประดิษฐ์ รองผบช.น. ดูแลงานสืบสวน พร้อมด้วย พล.ต.ต.สันติ ชัยนิรามัย ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รองผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รอง ผบก.น.9 ชุดสืบสวนกก.ดส. บก.สส.บช.น. หน่วยปฏิบัติการพิเศษอรินทราช 26 จำนวน 14 นาย นำหมายศาลเข้าตรวจค้นที่บ้านหลังดังกล่าว

จากการตรวจสอบบ้านชั้นเดียวติดกัน 3 หลัง หน่วยอรินทราชและชุดสืบสวนเข้าตรวจสอบพื้นที่ดังกล่าว โดยบุกเข้าชาร์จตัวนายอภิชัยได้ ตรวจค้นพบอาวุธปืนขนาด 9 ม.ม. ขึ้นลำกล้องไว้เตรียมพร้อมยิง ยาไอซ์ 2 ถุง อุปกรณ์การเสพ รวมถึงมีกล้องวงจรปิด ติดอยู่ภายในบริเวณบ้าน พร้อมทั้งมีถังแก๊สเตรียมยิงให้ระเบิดใส่เจ้าหน้าที่อีกด้วย

สดจากสนามข่าว

น.ส.กิ๊ก ผู้ตาย

เมื่อเจ้าหน้าที่ขุดค้นบริเวณพงหญ้าข้างบ้าน ตามคำให้การของนายเฉลิมชนม์ โดยใช้รถแบ๊กโฮขุดหลุมดังกล่าวลึก 1 เมตร โดยใช้เวลา นานกว่า 2-3 ชั่วโมง จึงพบศพหญิงสาวสภาพเน่าเปื่อย เนื่องจากถูกฝังมานานร่วม 5-6 เดือน แต่ยังเห็นลายสักเต็มแผ่นหลัง ซึ่งทางญาติมายืนยันว่าคือ น.ส.กิ๊ก (นามสมมติ) อายุ 22 ปี ที่หายตัวไป

หลังจำนนต่อหลักฐาน นายอภิชัย รับสารภาพว่า ทำร้ายและบังคับให้คนตายเข้าไปนอนในหีบเหล็ก ผ่านมา 2 วันจึงพบว่าเสียชีวิตแล้ว โดยช่วงที่เกิดเหตุประมาณปลายเดือน ส.ค.62 ที่ผ่านมา ส่วนสาเหตุเป็นเพราะรักฝ่ายหญิงมาก จนไม่อยากให้หนีไปไหน อยากจะเก็บไว้ให้อยู่กับตัวเองตลอด

พ.ต.อ.นครินทร์ กล่าวว่า หลังจากนี้ ทางตำรวจจะรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอหมายจับนายอภิชัย ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาด้วยวิธีการทารุณโหดร้าย ขณะที่การสอบสวนผู้ร่วมช่วยเหลือฝังอำพรางศพ นอกจากนายอภิชัยและนายเฉลิมชนม์ ตอนนี้ทราบชื่อของผู้หญิงอีกรายที่นายเฉลิมชนม์ซัดทอดถึง โดยอยู่ระหว่างออกหมายเรียกมาสอบปากคำเพิ่มเติม เพื่อดำเนินการตามขั้นต่อไป

สดจากสนามข่าว

ขุดหาศพ

พลันที่นายไอซ์ถูกควบคุมตัว เบาะแสเรื่องการหายตัวไปของหญิงสาวอีกหลายราย ก็ถูกแจ้งเข้ามายังชุดสืบสวน จนนำมาสู่การเข้าไปตรวจค้นบริเวณสระน้ำหลังบ้าน กระทั่งพบโครงกระดูกมนุษย์ ถูกโครงเหล็กรูปวงกลมขนาดใหญ่ทับไว้เพื่อไม่ให้ลอยขึ้นมา มีซี่โครงมนุษย์ กระดูกต้นขา ดัมเบลเหล็กพันด้วยโซ่ใส่แม่กุญแจ ถูกห่อด้วยผ้าห่มและเสื้อผ้า

ขณะที่การลงงมค้นหาในวันที่สาม เจ้าหน้าที่พบหีบเหล็กที่อยู่ในสภาพผุพัง ฝาหีบยังพบกุญแจล็อกขนาดใหญ่ เมื่อเปิดในหีบพบชิ้นส่วนมนุษย์จำนวนมาก ทั้งชิ้นส่วนกะโหลก ซี่โครง ท่อนขา และพบดัมเบล ที่คาดว่าใช้ถ่วงไม่ให้หีบลอยขึ้นมาจากน้ำ

ไม่เพียงแค่นั้นยังมีญาติด.ญ.วัย 12 ปี ออกมาขอให้ช่วยสืบสวนหลังด.ญ.ไปเล่น ที่บ้านนายไอซ์แล้วหายตัวไป ขณะที่หญิงสาวอีกรายระบุว่าเคยถูกนายไอซ์ใช้อาวุธปืนจี้บังคับขืนใจ

เมื่อตรวจสอบประวัติพบว่า นายอภิชัยเป็นลูกชายของนายเฉลิมชัย องค์วิศิษฐ์ เจ้าของศูนย์การค้าองค์วิศิษฐ์ หรือตลาดองค์วิศิษฐ์ ตลาดเอกชนชื่อดังย่านบางแค แต่ปัจจุบันเลิกกิจการไปแล้ว เนื่องจากเมื่อปี 2526 นายเฉลิมชัยถูกจับกุมพร้อมน้องเขยในคดีฆ่าหั่นศพ ด.ญ.นวลปราง บุนนาค นำชิ้นส่วนใส่กล่องเครื่องใช้ไฟฟ้าซิงเกอร์ไปทิ้งไว้ตามที่ต่างๆ ทั้งในท้องที่ สน.วัดพระยาไกร บช.น.และ บช.ภาค 7 เพราะโกรธที่ผู้ตายเคาะกระจกตู้ปลาในศูนย์การค้าองค์วิศิษฐ์ ซึ่งเป็นอควาเรียมที่ขายสัตว์น้ำราคาแพง แต่หลุดคดีมาได้เพราะน้องเขยไม่ยอมให้การซัดทอด

ต่อมานายเฉลิมชัยถูกภรรยาซึ่งเป็นแม่ของนายอภิชัยว่าจ้างมือปืนยิงเสียชีวิต เพราะมีปัญหาขัดแย้งเรื่องมรดกที่ดินบริเวณที่จอดบริเวณตลาดบางแคในปัจจุบัน โดยแม่ของนายอภิชัยหลบหนีไปอยู่ต่างประเทศ ทิ้งไว้เพียงบ้านพักและธุรกิจบ้านเช่าให้นายอภิชัย ใช้เก็บค่าเช่าเลี้ยงชีพ

คดีนี้มีรายละเอียดจำนวนมาก บช.น.จึงมีคำสั่งตั้ง พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รอง ผบก.น.9 เป็นหัวหน้าควบคุมทีมพนักงานสอบสวนของ บก.น.9 จำนวน 4 ชุด ซึ่งแต่ละทีมจะมีนายตำรวจระดับผู้กำกับการเป็นผู้ดูแล ควบคู่ไปกับงานการสืบสวน ว่านอกจากเหยื่อสาวที่พบทั้ง 3 รายแล้ว ยังมีมากกว่านี้อีกหรือไม่

จะจบแค่ 3 ศพที่พบ หรือจะเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวสยอง ต้องตามดูต่อไป

โดย อดิศร จิตตเสวี/พิรยุทธ นิ่มนนท์/สราวุฒิ ศรีเพ็ชรสัย/อดิษัยต์ พรวนพิมพ์/เรื่อง/ภาพ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ปฐมบทคดีไอซ์หีบเหล็ก ลูกเจ้าของห้างดังฝั่งธนฯ ฆ่า3สาวศพถ่วงน้ำ-ฝังดิน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง