Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 2563

ผ่าชนวนฆ่าเซียนไก่ชน ยิงดับ‘เสี่ยแมน ชนแดน’ มือปืนตามจากไลฟ์สด

20 ก.พ. 2563 - 00:05 น.

ผ่าชนวนฆ่าเซียนไก่ชน

ยิงดับ‘เสี่ยแมน ชนแดน’

มือปืนตามจากไลฟ์สด

คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

ผ่าชนวนฆ่าเซียนไก่ชน ยิงดับ‘เสี่ยแมน ชนแดน’ มือปืนตามจากไลฟ์สด - หลังถูกคู่แฝดนรกไล่ยิงจนหวิดดับ เสี่ยแมน หรือ นายแมน ชนแดน อายุ 53 ปี เซี่ยนไก่ชนคนดังก็เก็บตัวเงียบจะไปไหนมาไหนก็ระมัดระวังตัวตลอด

แต่เมื่อเจ้าตัวทำผิดพลาดมหันต์ที่ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กขณะนำไก่มาชนที่สนามชนไก่นานา ภาค วิหารแดง จ.สระบุรี เสี่ยแมน ก็ต้องชดใช้ด้วยชีวิต

ย้อนไปวันที่ 2 ก.พ. เวลาประมาณ 19.30 น. พ.ต.ท.พงษ์พิทักษ์ โมงขุนทด สารวัตรสอบสวน สภ.วิหารแดง อ.วิหารแดง จ.สระบุรี รับแจ้งมีเหตุยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในขณะนำส่งโรงพยาบาลวิหารแดง ที่บริเวณ สนามชนไก่นานาภาค วิหารแดงเลขที่ 53 หมู่ 9 ต.หนองสรวง อ.วิหารแดง จ.สระบุรี

เมื่อไปถึงพบว่า ผู้บาดเจ็บถูกอาวุธปืนยิงบริเวณหน้าอก มีญาตินำตัวส่งโรงพยาบาลวิหารแดงแล้ว ทราบชื่อต่อมาคือ นายแมน ชนแดน อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1232 หมู่ 4 ต.ชนแดน อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์

ผ่าชนวนฆ่าเซียนไก่ชน ยิงดับ‘เสี่ยแมน ชนแดน’ มือปืนตามจากไลฟ์สด

ไลฟ์สุดท้าย เสี่ยแมน ชนแดน

ในที่เกิดเหตุพบรถกระบะ 4 ประตู สีขาว ทะเบียน กจ 3480 เพชรบูรณ์ สภาพมีรอยกระสุนจำนวน 2 นัด บริเวณด้านหลังประตู ข้างคนขับ นอกจากนี้ยังพบว่า กระจกด้านขวาคนขับแตกละเอียด พบปลอกกระสุนขนาด 9 ม.ม. จำนวน 7 ปลอก ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ

สอบสวนทราบว่าเสี่ยแมนเดินออกมาจากบ่อนไก่พร้อมที่จะขึ้นรถปรากฏว่า คนร้ายที่มาจอดรถเก๋งรออยู่ ใช้อาวุธปืน 9 ม.ม. ยิงใส่จำนวน 7 นัด โดยเข้าบริเวณลำตัว จากนั้นคนยิงก็ขับรถออกจากที่เกิดเหตุอย่างรวดเร็ว คนในบ่อนไก่ เมื่อได้ยินเสียงปืนต่างหลบกันจ้าละหวั่น

หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรง รองผู้บัญชาตำรวจภูธรภาค 1 และทีมสืบสวนสอบสวน ภาค 1 และจังหวัดสระบุรีลงพื้นที่ร่วมสืบสวนติดตามคนร้าย

ชุดสืบสวนตรวจสอบพบว่าเสี่ยแมนเคยโดนดักยิงที่หน้าบ้านใน จ.เพชรบูรณ์ พื้นที่ สภ.ชนแดน เมื่อค่ำวันที่ 3 พ.ย. 2562 แต่ครั้งนั้นเจ้าตัวไม่ได้รับอันตราย แต่มีหนุ่มวัย 19 ปี ที่ยืนอยู่รับกระสุนแทน

ผ่าชนวนฆ่าเซียนไก่ชน ยิงดับ‘เสี่ยแมน ชนแดน’ มือปืนตามจากไลฟ์สด

นาทีลั่นไก

คดีนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ สอบพยานที่เห็นเหตุการณ์ และกล้องวงจรปิดหลายจุด จนทราบว่าผู้ก่อเหตุคือนายชัยโย หรือต้น แพเฟื่อง และนายโชคชัย หรือตั้ม แพเฟื่อง ทั้งคู่เป็นพี่น้องฝาแฝด มีฉายาว่าแฝดนรก สอบสวนในเชิงลึก พบว่า เพื่อนคนยิงถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมในข้อหาลักลอบเป็นผู้เดินโพยสลากกินรวบ ทั้งคู่คิดว่าเสี่ยแมนเป็นผู้แจ้งตำรวจให้มาจับ จึงได้มาก่อเหตุดังกล่าว

ชุดสืบสวนคาดว่าผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นแก๊งคนร้ายรายเดียวกันจึงประสานข้อมูล พร้อมไล่เช็กวงจรปิดจนได้ข้อมูลรถที่คนร้ายใช้ สุดท้ายก็สามารถปิดคดีได้

ต่อมาวันที่ 15 ก.พ. พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รองผบช.ภ.1 ร่วมกันแถลงผลจับกุม นายชัยโย หรือ ตั้ม แพเฟื่อง อายุ 31 ปี และ น.ส.ดรุณี ใจกล้า อายุ 20 ปี แฟนสาวพร้อมของกลาง ปืน 9 ม.ม. 1 กระบอก, กระสุนปืน 9 ม.ม. 15 นัด, รถเก๋ง โตโยต้า วีออส สีขาว ทะเบียน 6 กม 2680 กรุงเทพฯ

ผ่าชนวนฆ่าเซียนไก่ชน ยิงดับ‘เสี่ยแมน ชนแดน’ มือปืนตามจากไลฟ์สด

ปลอกกระสุนเกลื่อน

ผ่าชนวนฆ่าเซียนไก่ชน ยิงดับ‘เสี่ยแมน ชนแดน’ มือปืนตามจากไลฟ์สด

พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รองผบช.ภ.1 ตามคดี

พล.ต.ต.ธนายุตม์กล่าวว่า นายชัยโยมีประวัติอย่างโชกโชน ก่อเหตุมาไม่ต่ำกว่า 9 คดี ในท้องที่ต่างๆ มีทั้งคดียิง พกอาวุธปืน ทำร้ายร่างกาย มีหมายจับติดตัวอยู่ 3 หมาย มีหมายจับที่อำเภอชนแดน จ.เพชรบูรณ์ และคดีฆ่าผู้อื่น และยังมีคดีหนีหมายศาล

เจ้าตัวกับคู่แฝดตั้งแก๊งชื่อ แก๊งอนาชี่ หรือ แก๊งผู้ชายเพลย์บอย มีผู้ร่วมแก๊งประมาณ 30 คน นายชัยโยให้การว่า ที่ผ่านมาโดนผู้ตายมาทำร้าย ทั้งแทงและยิงกลุ่มตนเองหลายครั้ง เป็นชนวนในการก่อเหตุ

ผ่าชนวนฆ่าเซียนไก่ชน ยิงดับ‘เสี่ยแมน ชนแดน’ มือปืนตามจากไลฟ์สด

วงจรปิดก่อนถูกยิง

 

ผ่าชนวนฆ่าเซียนไก่ชน ยิงดับ‘เสี่ยแมน ชนแดน’ มือปืนตามจากไลฟ์สด

รถเสี่ยแมน

สำหรับการก่อเหตุครั้งนี้ ผู้ต้องหาให้การว่า เห็นผู้ตายไลฟ์สดอยู่ที่สนามชนไก่นานาภาค วิหารแดง จึงยืมรถเก๋งคันก่อเหตุมาจากแฟนสาวที่เพิ่งคบกัน ขับมาที่สนามไก่ชน และนั่งรออยู่ในรถ

จนเวลา 19.30 น. พบผู้ตายเดินออกมาเพื่อจะขึ้นรถที่บริเวณลานจอด จึงขับรถเข้าประกบ เปิดกระจกรถและยิงนายแมน จนล้มลง ก่อนขับรถหลบหนีไปเช่าบ้านอยู่ที่ จ.ชลบุรี กระทั่งเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รอบตัวเมื่อวันที่ 14 ก.พ.

ภายหลังเสร็จจากการแถลงข่าว เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ จากนั้นได้คุมตัวส่งศาลเพื่อขออำนาจฝากขังทันที ทั้งคดีเก่าคดีใหม่คงต้องถึงเวลาไปชดใช้ความผิดเสียที

ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ

เรื่อง/ภาพ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ผ่าชนวนฆ่าเซียนไก่ชน ยิงดับ‘เสี่ยแมน ชนแดน’ มือปืนตามจากไลฟ์สด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง