Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 8 ก.ค. 2563

เจาะคดีไล่ล่า-ข้ามประเทศแก๊งมังกรจีน-ฆ่าหนุ่มยัดเป๋าทิ้งแม่ปิง-สยองกำแพงเพชร

11 มี.ค. 2563 - 00:05 น.

เจาะคดีไล่ล่า-ข้ามประเทศ

แก๊งมังกรจีน-ฆ่าหนุ่มยัดเป๋า

ทิ้งแม่ปิง-สยองกำแพงเพชร

คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

เจาะคดีไล่ล่า-ข้ามประเทศแก๊งมังกรจีนข่าว -พียงสัปดาห์กว่าๆ ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ภายใต้การกำกับของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ก็ปิดคดีอุกฉกรรจ์ได้อีกครั้ง

และนับเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จ จากความร่วมมือกันของคณะกรรมการชายแดนส่วนท้องถิ่น (ทีบีซี) ไทย-เมียนมาจนตามจับแก๊งมังกรจีนที่เหิมเกริมขนาดใช้ดินแดนขวานทองเป็นจุดก่ออาชญากรรม

คดีนี้เริ่มต้นขึ้นเมื่อช่วงเที่ยงวันที่ 25 ก.พ.ที่ผ่านมา ร.ต.อ.อดุลย์ รัตนวรกันต์ รองสว.สอบสวน สภ.เมืองกำแพงเพชร รับแจ้งเหตุพบศพถูกฆ่ายัดในกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ลอยเกยหาดทรายกลางแม่น้ำปิง บ้านท่าไม้แดงใต้ ม.8 ต.ลานดอกไม้ อ.เมืองกำแพงเพชร

เจาะคดีไล่ล่า-ข้ามประเทศแก๊งมังกรจีน-ฆ่าหนุ่มยัดเป๋าทิ้งแม่ปิง-สยองกำแพงเพชร

ตรวจกระเป๋าบรรจุศพในแม่น้ำปิง

 

หลังรับแจ้งเหตุจึงรีบรายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น ก่อนนำกำลังรุดไปตรวจสอบ พร้อม พ.ต.อ.ศุภชัย ชัยสุวรรณ ผกก. พ.ต.ท.ภาณุวัฒน์ ภูจอมเพชร รอง ผกก.ป. พ.ต.ท. อรรถชัย ใจนักรบ รอง ผกก.สส. นายรัชพงษ์ ศิริมี ปลัดอาวุโสอำเภอเมืองกำแพงเพชร เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่พฐ. แพทย์ร.พ.กำแพงเพชร และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสว่างธรรมสถานกำแพงเพชร

บริเวณหาดทรายเกาะกลางแม่น้ำปิง พบกระเป๋าเดินทางใบใหญ่สีดำ ภายในบรรจุศพชายไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 40 ปี ผมสั้น ผิวขาว สูงประมาณ 170 เซนติเมตร ชุดที่สวมใส่เป็น แบรนด์เนม เสื้อยืดแขนสั้น ยี่ห้ออาร์มานี่ สีขาว กางเกงขาสั้นลายสกอตสีขาวดำ ยี่ห้อคาลวิน ไคลน์

ข้อมือขวาถูกมัดด้วยเชือกไนลอนสีแดงผูกติดกับลำตัว ข้อเท้ามีสายรัดพลาสติกรัดติดกันไว้ทั้งสองข้าง ตามร่างกายพบร่องรอยฟกช้ำลักษณะคล้ายถูกทำร้าย

ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ริมแม่น้ำปิงใกล้ที่เกิดเหตุ ให้การว่า เมื่อช่วงเที่ยงวันที่ 24 ก.พ. พบเห็นรถตู้สีดำจอดอยู่กลางสะพาน จากนั้นชายฉกรรจ์ 2 คน แต่งกายชุดดำยกกระเป๋าเดินทาง ใบใหญ่ 2 ใบลงไปในแม่น้ำปิง จากนั้นขับหนีออกไปจากที่ เกิดเหตุอย่างรวดเร็ว

ค่ 2 วัน เจ้าหน้าที่ก็สืบทราบว่า รถที่พยานให้เบาะแสคือรถโตโยต้า อัลพาร์ด ทะเบียน 5 กต 222 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถเช่า จึงตามไปอายัดรถพร้อมควบคุมตัวคนขับในพื้นที่ย่านห้วยขวาง กรุงเทพฯ สอบสวนทราบว่า กลุ่มผู้ว่าจ้างให้ขับรถไปตามสถานที่ต่างๆ ตั้งแต่กรุงเทพฯ ไปยังพัทยา จากนั้นไปที่จ.กำแพงเพชร ก่อนทิ้งสิ่งของคล้ายกระเป๋าลงไปที่แม่น้ำ ดังกล่าว

ใช้ฮ.ขนผู้ต้องหาจากชายแดนกลับกำแพงเพชร

วันที่ 27 ก.พ. เจ้าหน้าที่คุมตัวโชเฟอร์ไปตรวจสอบบ้านพักในตัวเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ตามคำให้การ กระทั่งทราบว่า ผู้ตายคือนายจุน หวัง อายุ 30 ปี สัญชาติจีน เดินทางเข้าประเทศไทยเมื่อวันที่ 12 ก.พ.ที่ผ่านมา ก่อนหายตัวไปจากบ้านหลังดังกล่าว พร้อมเพื่อนสาวสัญชาติเดียวกันชื่อน.ส.บิง ซู

ส่วนกลุ่มผู้ก่อเหตุทราบว่าผ่านด่านชายแดนเข้าไปในประเทศเพื่อนบ้านแล้ว

จากเบาะแสจากคำให้การของพยานและพยานแวดล้อม เจ้าหน้าที่รวบรวมหลักฐานส่งศาลจังหวัดกำแพงเพชร กระทั่งอนุมัติหมายจับ 4 คนร้ายที่ก่อเหตุ ประกอบด้วย 1.นายเชียว เชี่ยงหยูว์ 2.นายหู เจิ้งฉง 3.นายฝาน กังกัง และ 4.นายฉิน เหมี่ย

พร้อมประสานทางการเมียนมาช่วยติดตามจับกุมตัว เนื่องจากทั้งหมดใช้บัตรผ่านชายแดนชั่วคราว ทำให้ไม่สามารถหลบหนีไปยังประเทศที่สามได้ เพียงไม่กี่วันก็รวบได้ยกแก๊ง

ญาติร่ำไห้เผาศพนำกระดูกกลับจีน

วันที่ 4 มี.ค. พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.อภิชาติ ศิริสิทธิ์ ผบช.ภาค 6 และพล.ต.ต.ดำรงค์ เพ็ชรพงศ์ รองผบช.ภาค 6 พ.ต.อ.สังคม ตัดโส ผกก.ตม.ตาก ร่วมกันรับตัว 2 คนร้าย ที่ถูกคุมตัวมาจาก จ.เมียวดี ประเทศเมียนมา

ก่อนวันที่ 5 มี.ค. จะไปรับตัว 2 คนที่เหลือ บริเวณด่านพรมแดนไทย-เมียนมา อ.แม่สาย จ.เชียงราย

พล.ต.ท.อภิชาติเผยว่า เบื้องต้นคนร้ายให้การรับสารภาพผ่านล่ามว่า ลงมือก่อเหตุฆาตกรรมเพื่อนร่วมชาติจริง เนื่องจากขัดแย้งกันเรื่องหนี้สินจากการพนันออนไลน์

โดยได้ลงมือก่อเหตุที่บ้านพักในพื้นที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี โดยใช้เชือกรัดคอนายจุน หวัง จนหมดสติคิดว่าเสียชีวิตแล้วจึงนำร่างยัดใส่กระเป๋า ส่วนสาวที่ชื่อบิง ซู ใช้มีดแทงจนเสียชีวิต และยัดใส่กระเป๋ามาทิ้งลงแม่น้ำปิงเช่นเดียวกัน

จากหลักฐานและคำรับสารภาพทำให้คดีมีความชัดเจนจนสามารถชี้ให้ศาลเห็นเพื่อลงโทษตามกฎหมายได้แล้ว

แต่เจ้าหน้าที่ยังต้องหากระเป๋าอีกใบที่คาดว่ามีร่างไร้ลมหายใจของหญิงสาวอีกศพให้พบ เพื่อใช้เป็นหลักฐานมัดตัวแก๊งโหดมีความสมบูรณ์ที่สุด จนไม่อาจดิ้นหลุดไปได้

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เจาะคดีไล่ล่า-ข้ามประเทศแก๊งมังกรจีน-ฆ่าหนุ่มยัดเป๋าทิ้งแม่ปิง-สยองกำแพงเพชร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง