Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 14 ก.ค. 2563

ย้อนคดีสยอง!‘บ้านแพ้ว’ ฆ่า3ศพอดีตพ่อตาแม่ยาย ลูก5ขวบดับเขยโหดฆ่าตัว

13 มี.ค. 2563 - 00:05 น.

ย้อนคดีสยอง!‘บ้านแพ้ว’

ฆ่า3ศพอดีตพ่อตาแม่ยาย

ลูก5ขวบดับเขยโหดฆ่าตัว

คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

ย้อนคดีสยอง!‘บ้านแพ้ว’ - เสียงปืนที่ดังขึ้นภายในบ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่ ต.หนองบัว อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร เมื่อช่วงค่ำ วันที่ 4 มี.ค. นอกจากจะเป็นจุดจบความรักของ นายธนภัทร หรือ นิตย์ ลิ้มชื่น แล้ว มันยังเป็นช่วงเวลาสุดท้ายแห่งชีวิตของเจ้าตัวด้วย

ย้อนคดีสยอง!‘บ้านแพ้ว’

ตร.ล้อมจับ

เหตุการณ์สยองถูกเปิดเผยขึ้น เมื่อพ.ต.อ.ดลชัย ปิ่นปัก ผกก.สภ.บ้านแพ้ว ได้รับแจ้งเหตุยิงกันภายในบ้านหลังหนึ่ง พื้นที่ ต.หนองบัว อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทร สาคร จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม ร.ต.ประพันธ์ ถึงสกุล นายอำเภอบ้านแพ้ว, พ.ต.อ.ฤทธิรงค์ บุณยะกาญจน์ หัวหน้าหน่วยวิทยาการ กองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดสมุทรสาคร, พ.ต.อ. จรูญศักดิ์ โต๊ะถม ผกก.สส.2 บก.สส.ภ.7, พ.ต.อ.ณวัฒน์ ศุกลรัตน์ ผกก.สส.ภ.จว.สมุทรสาคร และ เจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวขนาดใหญ่อยู่ภายในสวน ลำไย ในบ้านพบศพ นายทิม (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 74 ปี เจ้าของบ้าน เป็นเจ้าของสวนลำไยรายใหญ่ในพื้นที่ อ.บ้านแพ้ว และไวยาวัจกรวัดหนองบัว สภาพถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 ม.ม. ตามลำตัวรวม 11 นัด ภายในห้องนอนพบศพ นางกาญจนี (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 71 ปี ภรรยาของนายทิม มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่ศีรษะ 1 นัด ต้นขาอีก 1 นัด

สอบสวนทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายธนภัทร หรือ นิตย์ ลิ้มชื่น อดีตลูกเขยของผู้เสียชีวิต ซึ่งหลังจากก่อเหตุยิงพ่อตาและแม่ยายแล้วได้พยายามบุกเข้าไปภายในห้องเพื่อยิงอดีตภรรยา น้องชาย และน้องสะใภ้ของภรรยา แต่ไม่สามารถเข้าไปได้ ทำให้ทั้ง 3 คน รวมถึงเด็กหญิงวัย 12 ปี ลูกสาวคนโตของนายธนภัทรไม่ได้รับอันตราย

แต่ก่อนที่นายธนภัทรจะหลบหนี ได้พาลูกสาววัย 5 ขวบ ที่บาดเจ็บจากการถูกลูกหลง เพราะนอนอยู่กับผู้เสียชีวิตหนีไปด้วย และจากการตรวจสอบบนพื้นบ้านพบปลอกกระสุนขนาด 9 ม.ม. 7 ปลอก ตำรวจจึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

ย้อนคดีสยอง!‘บ้านแพ้ว’

ชันสูตรศพมือปืน

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังตรวจพิสูจน์หลักฐานในที่เกิดเหตุบริเวณด้านบนบ้าน ก็ได้รับแจ้งจากญาติผู้เสียชีวิตว่า พบรอยเลือดบนคันดินเปื้อนเป็นทางยาวไปถึงโรงเก็บอุปกรณ์ทางการเกษตรของเพื่อนบ้าน ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับสวนลำไยของผู้เสียชีวิต จึงคาดว่าคนร้ายน่าจะหลบซ่อนตัวอยู่ ส่วนรอยเลือดน่าจะเป็นของลูกสาว

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงกระจายกำลังกันปิดล้อมทั้ง 4 ด้าน และรอจังหวะที่จะเข้าจับกุมตัวคนร้าย แต่ก็ต้องระมัดระวัง เนื่องจากเป็นช่วงกลางคืนแล้ว คนร้ายยังมีลูกสาวอยู่ด้วย หากจู่โจมเข้าไปอาจทำให้เด็กได้รับอันตราย ตำรวจจึงพยายาม เจรจาต่อรองให้คนร้ายยอมมอบตัว

แต่ปรากฏว่าเพียงแค่ไม่กี่นาทีก็มีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด จากจุดที่คนร้ายหลบซ่อนตัวอยู่ เมื่อสิ้นเสียงปืนตำรวจจึงตัดสินใจรุกเข้าไปใกล้แล้วส่องไฟไปทางโรงเก็บอุปกรณ์ จึงเห็นว่ามีร่างของนายธนภัทรนอนจมกองเลือด และมีอาวุธปืนขนาด 9 ม.ม.ตกอยู่ปลายมือขวา 1 กระบอก ส่วนซ้ายมือในอ้อมกอดมีศพเด็กหญิงถูกพันร่างด้วย ผ้าขาวม้าเปื้อนเลือด

จากการชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นพบเด็กหญิงถูกกระสุนปืนยิงเข้าที่ด้านหลังทะลุหน้าท้อง 1 นัด และที่หน้าแข้งข้างซ้ายอีก 1 นัด โดยน่าจะถูกลูกหลงมาจากในบ้านและเสียชีวิตกลางทาง ขณะที่พ่ออุ้มพาหลบหนีมาในสวน

ส่วนนายธนภัทร คนร้าย มีรอยถูกกระสุนปืนยิงเข้ากลางหน้าอก 2 นัดซ้อน ซึ่งเกิดจากการฆ่าตัวตายเอง โดยคาดว่าเมื่อคนร้ายพาลูกหนีออกมาแล้วเห็นว่าลูกเสียชีวิตจึงเกิดความเสียใจ และรับไม่ได้ที่ตนเองทำให้ลูกต้องตายด้วยมือตัวเอง จึงฆ่าตัวตายตาม

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายธนภัทรแต่งงานกับนางมนต์ทิพย์เมื่อสิบกว่าปีที่ผ่านมา จนมีลูกด้วยกัน 2 คน เป็นผู้หญิงทั้งคู่ ซึ่งลูกสาวคนโตอายุ 12 ปี ส่วนคนเล็กที่เสียชีวิตอายุ 5 ขวบ ต่อมาทั้งสองคนมีปัญหากันจึงเลิกกันไปได้เกือบ 4 ปีแล้ว

ไม่นานนี้นายธนภัทรพยายามโทร.มาหาพ่อตา แม่ยายและภรรยา เพื่อขอลูกสาวทั้ง 2 คนไปเลี้ยงดูที่ จ.กาญจนบุรี แต่อดีตพ่อตากับแม่ยายไม่ยอมให้เอาไปอยู่ด้วย เพราะเลี้ยงดูมาตั้งแต่เล็กจึงรักหลานทั้งสองคนมาก แต่ก็ไม่ได้ห้ามหรือกีดกันที่อดีตลูกเขยจะไปมาหาสู่กับหลานๆ จึงไม่มีใครคาดคิดว่าจะมาก่อเหตุในลักษณะดังกล่าว

เมื่อไม่ได้อย่างที่ต้องการนายธนภัทรเคยโทรศัพท์มาพูดจาข่มขู่อดีตพ่อตากับแม่ยายว่า ถ้าไม่ให้หลานก็จะมายิงยกครอบครัว ทำให้ครอบครัวเกิดความกลัวต้องไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.บ้านแพ้ว

ขณะที่พี่เขยของนายธนภัทรเผยถึงเรื่องราวอีกด้านหนึ่ง น้องเขยกับอดีตน้องสะใภ้แต่งงานกัน รักกันมาก และมีลูกด้วยกันเป็นผู้หญิง 2 คน โดยน้องเขยเคยพยายามจะพาภรรยาไปอยู่ด้วยกันที่ จ.กาญจนบุรี แต่อดีตพ่อตาแม่ยายไม่ยอม กระทั่งเลิกกันก็ไม่ให้พบเจอลูกในทุกๆ สถานที่ ไม่ว่าจะเป็นที่บ้านหรือที่โรงเรียน ทำให้น้องเขยคับแค้นใจมาเป็นเวลานาน

เจ้าตัวเคยมาพูดกับญาติพี่น้องว่า ถ้าคืนดีกับภรรยาไม่ได้หรือไม่ได้พบเจอลูกก็จะเอาคืนถึงชีวิต ซึ่งญาติๆ ก็ห้ามปรามกันมาโดยตลอด และไม่คิดว่าจะกล้าก่อเหตุดังกล่าว

เมื่อนายธนภัทรโมโหโกรธาตัดสินแก้ปัญหาด้วยความขาดสติยั้งคิดจนเรื่องราวบานปลาย ลูกน้อยที่ตนรักต้องมารับเคราะห์ จนเมื่อสติคืนมาถึงจะเสียใจ เช่นไร หรือแม้แต่ความตายของตนก็ไม่อาจเรียกคืนชีวิตน้อยๆ ที่สูญเสียไปได้

ณัฏฐนันท์ ศิริสันติวรกุล

เรื่อง/ภาพ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ย้อนคดีสยอง!‘บ้านแพ้ว’ ฆ่า3ศพอดีตพ่อตาแม่ยาย ลูก5ขวบดับเขยโหดฆ่าตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง