Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 4 ก.ค. 2563

ปิดคดี 2โจรอาก้าปล้นเซเว่น ตร.ตราดตามซิวเพียงข้ามวัน อ้างท้าเล่นๆไม่คิดบานปลาย

4 เม.ย. 2563 - 00:05 น.

ปิดคดี 2 โจรอาก้าปล้นเซเว่น

ตร.ตราดตามซิวเพียงข้ามวัน

อ้างท้าเล่นๆไม่คิดบานปลาย

คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

ปิดคดี 2 โจรอาก้าปล้นเซเว่น ตร.ตราดตามซิวเพียงข้ามวัน อ้างท้าเล่นๆไม่คิดบานปลาย : สดจากสนามข่าว - เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 25 มี.ค. ร.ต.อ.นิสสัน พัวพันศรี ร้อยเวรสภ.เมืองตราด พร้อมชุดสืบสวนสภ.เมืองตราด นำตัวนายวรากร หรือ แจ๊ค เกสร ไปทำแผนฯ หลังร่วมกับเพื่อนที่ถูกจับก่อนหน้า ก่อเหตุควงปืนอาก้า เข้าไปชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ 7-11 สาขาหน้าอบจ.ตราด ภายในปั๊ม LPG นับเป็นการปิดคดีลงได้อย่างสมบูรณ์

จุดเริ่มต้นของคดีอุกฉกรรจ์ครั้งนี้ เริ่มขึ้นเมื่อเวลา 01.05 น. วันที่ 21 มี.ค. ร.ต.อ.นิสสัน พัวพันศรี ร้อยเวรสภ.เมืองตราด รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามจี้ชิงเงินสดภายในร้านสะดวกซื้อ 7-11 สาขา หน้าอบจ.ตราด ภายในปั๊มแก๊ส LPG (ปตท.) ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด

ปิดคดี 2 โจรอาก้าปล้นเซเว่น

เซเว่นฯที่เกิดเหตุ

เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงพบพนักงานเซเว่นฯและพนักงานปั๊มแก๊ส ยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่ จากนั้นได้เปิดกล้องวงจรปิดให้เจ้าหน้าที่ดู ซึ่งกล้องสามารถจับภาพพฤติกรรมของคนร้ายได้ทั้งหมด ตั้งแต่ขี่รถจักรยานยนต์สีแดง ไม่ทราบรุ่นและยี่ห้อ มาจากทางอ.เขาสมิง ขี่รถเข้าปั๊มอ้อมไปทางด้านหลังและขี่วนเข้ามาจอดที่หน้าร้านเซเว่นฯ

ก่อนที่คนซ้อนเป็นชายจะลงจากรถ ลักษณะการแต่งกายสวมกางเกงสามส่วน สวมเสื้อสีดำ และมีเสื้อคลุมสีดำทับอีกชั้น ใส่หน้ากากอนามัยปกปิดใบหน้า เดินถืออาวุธปืนอาก้าเข้ามาในร้าน ชักปืนยิงขึ้นฟ้าทะลุฝ้าเพดานเพื่อข่มขู่พนักงาน โดยปลอกกระสุนตกอยู่ในซอกประตู ทำให้พนักงานสาวรีบวิ่งหนีไปซ่อนด้านในร้านด้วยความตกใจ

ปิดคดี 2 โจรอาก้าปล้นเซเว่น

ปืนของกลาง

คนร้ายพยายามเปิดลิ้นชักเพื่อหยิบเงินแต่ไม่สำเร็จ เลยเดินออกไปเรียกเพื่อนที่เป็นคนขี่รถจักรยานยนต์ ซึ่งลักษณะการแต่งกายสวมกางเกงขาสั้น สวมเสื้อสีเขียว สวมหมวกปกปิดใบหน้า ให้เข้ามาช่วยจนเปิดลิ้นชักโต๊ะหยิบเงินไปจำนวนประมาณ 9,000 บาท ก่อนที่คนร้ายทั้ง 2 คน จะเดินออกไปขึ้นรถขี่รถหลบหนีไป ใช้เวลาในการก่อเหตุไม่ถึง 2 นาที

ชุดสืบสวนไล่เช็กข้อมูลรถจยย.ในพื้นที่เพียงไม่กี่ชั่วโมงก็มีผู้ต้องสงสัยอยู่ในใจ คือนายวรากร หรือ แจ๊ค เกสร บ่ายวันนั้นเอง พ.ต.อ.กรีธา ตันคณารัตน์ รองผู้บังคับการสืบสวน กองบังคับการตำรวจภูธรจ.ตราด ซึ่งได้รับมอบหมายจากพล.ต.ต.ธวัชชัย นาคฤทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจ.ตราด ให้มาอำนวยการติดตามหาคนร้าย

ปิดคดี 2 โจรอาก้าปล้นเซเว่น

คุมตัวทำแผน

ส่งชุดสืบสวนจากกก.สส.ตร.ภจว.ตราด นำโดย พ.ต.อ.ประภาส เหมือนปิ๋ว ผกก.กก.สส.ภ.จว.ตราด และชุดสืบสวนสภ.เมืองตราด ประสาน พ.ต.ท.เกียรติศักดิ์ แก่นมั่น สารวัตรสืบสวน สภ.เขาสมิง และตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษจ.ตราด เข้าปิดล้อม ที่บ้านแสนตุ้ง ต.แสนตุ้ง อ.เขาสมิง ซึ่งเป็นที่บ้านพักของญาตินายวรากรแต่ปรากฏว่าเจ้าตัวไหวตัวทันหลบหนีไปได้

แต่ชุดสืบสวนไม่ได้คว้าน้ำเหลว เพราะในช่วงค่ำก็สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 1 คน ทราบชื่อคือ นายณัฐภัทร สว่างไสว อายุ 25 ปี ชาว ต.เทพนิมิต อ.เขาสมิง ภายในบ้านพบของกลางอาวุธปืนอาก้า 1 กระบอก ซองบรรจุกระสุน 2 อัน กระสุนปืนอาก้า 32 นัด เสื้อยืดสีดำ 1 ตัว กางเกงยีนส์ขายาว 1 ตัว ที่ใส่ในวันก่อเหตุ

สอบสวนผู้ต้องหาให้การสารภาพว่าร่วมกับนายวรากรก่อเหตุจริง โดยนายวรากรเป็นคน ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดใกล้ๆ ร้าน จากนั้นตนถือปืนบุกเข้าไป ยิงปืนขู่ขึ้นเพดาน 1 นัด สั่งให้พนักงานหยิบเงินส่งให้ได้จำนวน 9,000 บาท ก่อนกลับมาขี่รถ หลบหนีมาที่บ้านญาติ จากนั้นแบ่งเงินกันคนละครึ่งเพื่อเตรียมนำไปเที่ยวเตร่ แต่ถูกตำรวจตามจับกุมได้เสียก่อน

ปิดคดี 2 โจรอาก้าปล้นเซเว่น

ทำแผนนาทีก่อเหตุ

นายณัฐภัทร ยังรับสารภาพอีกว่า ซื้ออาวุธปืนอาก้าพร้อมกระสุนมาจากเพื่อนในราคา 1.8 หมื่นบาท อ้างไว้เฝ้าสวน พอทะเลาะกับแฟนจนเครียด จึงชวนนายแจ๊คไปปล้นวัดใจกัน

เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาร่วมกันชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้อาวุธปืน ร่วมกันมีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในความครอบครอง พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และยิงปืนในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

หลังทราบข่าวว่าเพื่อนเกมเสียแล้ว นายวรากรรู้ตัวว่าคงหนีไม่รอดแน่ จึงเข้ามอบตัวกับร.ต.อ.นิสสัน พัวพันศรี ร้อยเวรสภ.เมืองตราด เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 24 มีนาคม พร้อมให้การรับสารภาพทั้งหมด โดยนายวรากร ให้การว่า เหตุการณ์ในครั้งนี้ ไม่คิดว่าจะบานปลายขนาดนี้ เพราะคิดเล่นๆ กับนายณัฐภัทร หรือ นิค และยอมรับมีการท้าทายกันที่จะก่อเหตุ

พอก่อเหตุแล้วก็แยกย้ายกันกลับบ้านตามปกติ ช่วงแรกตนเองได้หลบหนีไปอยู่บ้านคนรู้จัก และเมื่อถูกตำรวจกดดันมากขึ้นและด้วยความเป็นห่วงอนาคตของตนเองและลูก จึงตัดสินใจเข้ามอบตัวกับตำรวจพร้อมรถจักรยานยนต์ที่ใช้ในการก่อเหตุ

กระทั่งช่วงสายวันที่ 25 มีนาคม ตำรวจจึงได้นำตัวนายวรากร มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพเพื่อประกอบสำนวนคดี จากนั้นจึงคุมตัวไปดำเนินคดีต่อไป

อยู่ดีไม่ว่าดี ท้าทายกันจนเลยเถิด ทำตัวเองแท้ๆ

จักรกฤษณ์ แววคล้ายหงษ์

เรื่อง/ภาพ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ปิดคดี 2โจรอาก้าปล้นเซเว่น ตร.ตราดตามซิวเพียงข้ามวัน อ้างท้าเล่นๆไม่คิดบานปลาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง