logo

วันเสาร์ ที่ 6 มิ.ย. 2563

หน้าแรก
อาชญากรรม ทุกทิศทั่วไทย
ประเด็นร้อน วิเคราะห์การเมือง
เกาะติดกระแสหุ้นและการเงิน อสังหาฯ ยานยนต์ ไอที-สมาร์ทโฟน
รอบโลก หนังสือพิมพ์หน้าหนึ่ง นิวส์มอนิเตอร์ BBC Thai BBC Burmese ข่าวในพระราชสำนัก
ข่าวโควิด-19 เด่นออนไลน์ บันเทิง
กีฬาต่างประเทศ ไทยซอคเกอร์ เกมส์ - อีสปอร์ต ONE CHAMPIONSHIP
หวย ดวง
ข่าวทะลุคน วงล้อเศรษฐกิจ สดจากสนามข่าว ทิ้งหมัดเข้ามุม ชกไม่มีมุม ข่าวข้น คนเข้ม บ.ก. ตอบจดหมาย วิทยาการ คอลัมน์พระเครื่อง ข่าวสดทีวีไกด์ ยานยนต์
คลิปฮอต
บิวตี้ อิ่มอร่อย ท่องเที่ยว
เคล็ดลับการเงิน ลงทุนเรื่องง่าย รีวิวผลิตภัณฑ์

ตามตร.ไขคดีฆ่าสยองเรียกมายิง2ศพสาหัส1ฝีมือแก๊งโจ๋ทวงหนี้ค้ายา

8 พ.ค. 2563 - 00:05 น.

ตามตร.ไขคดีฆ่าสยอง

เรียกมายิง2ศพสาหัส1

ฝีมือแก๊งโจ๋ทวงหนี้ค้ายา

คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

ตามตร.ไขคดีฆ่าสยอง - เหตุผลหนึ่งที่ยาบ้าระบาดไปทั่วเมืองมาจากการที่ผู้ค้าไม่ต้องลงทุนอะไร ขบวนการค้ายาจะปล่อยยาให้ไปขายก่อน ขายได้ค่อยจ่ายเงินค่ายา ไม่ต่างกับการจับเสือมือเปล่า แต่เครดิตของผู้ซื้อและผู้ขายไม่ได้เกิดจากความซื่อสัตย์หรือไว้เนื้อเชื่อใจกัน หากแต่มาจากความกลัว เพราะโทษทัณฑ์ของการหักค่ายานั้นมีสถานเดียวคือตาย!

ตามตร.ไขคดีฆ่าสยองเรียกมายิง2ศพสาหัส1ฝีมือแก๊งโจ๋

สอบญาติผู้ตาย

ย้อนไปเมื่อ 11.00 น. วันที่ 29 เม.ย. พล.ต.ต.พลัฏฐ์ วิเศษสิงห์ ผบก.ภ.จว.บึงกาฬ พร้อมด้วยพ.ต.อ.อารัก มะสาธานัง พ.ต.อ.อนุกูล ดาวลอย รอง ผบก. พ.ต.อ.สุกฤษณ์ ข้อร่วมคิด ผกก.สืบสวน ภ.จว.บึงกาฬ พ.ต.อ.ชนินทร์ จิตรแจ้ง ผกก.สภ.เมืองบึงกาฬ พ.ต.ท.จรูญศักดิ์ ลำพุทธา รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.อดุลย์ ฉิมทับ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ฉายยนต์ ชาวดอน รอง ผกก.(สอบสวน) พ.ต.ท.ยอดยม อุปการ รอง ผกก.(สอบสวน) พ.ต.ท.ครองลาภ ยิ่งภิญโญ สว.(สอบสวน) ชุดสายตรวจ ชุดสืบสวน เข้าตรวจสอบในป่าสวนยางในพื้นที่ บ้านดอนอุดม หมู่ที่ 2 ต.โนนสมบูรณ์ อ.เมือง บึงกาฬ หลังร.ต.อ.รัฐพล เดชนรสิงห์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองบึงกาฬรับแจ้งว่ามีกลุ่มคนร้าย 3 คนบุกยิง 3 หนุ่มสวนยาง ที่นอนรอกรีดยางตอนเช้ามืด เสียชีวิตไป 2 สาหัส 1

ที่เกิดเหตุเป็นเถียงนาห่างจากหมู่บ้านเหล่าถาวร ประมาณ 3 กิโลเมตรและห่างจากถนนทางเข้าสวนยางประมาณ 50 เมตร พบชาย 2 คนนอนเสียชีวิตอยู่ห่างจากเถียงนา 2 เมตร โดยศพแรกคือ นายอุดม โพธิ์ศรี อายุ 25 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .380 เข้าที่เหนือคิ้วขวากระสุนตุงท้ายทอย ห่างออกไปประมาณ 3 เมตรเป็นศพนายศักดา เขาภูเขียว 33 ปี ทั้งคู่เป็นชาวบ้านดอนอุดม ถูกยิงด้วยกระสุนชนิดเดียวกันเข้าที่ขมับซ้าย ซี่โครงขวาและที่แขนขวารวม 3 นัด

ตามตร.ไขคดีฆ่าสยองเรียกมายิง2ศพสาหัส1ฝีมือแก๊งโจ๋

ตั้งศพรอเผา

นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสนอนหายใจรวยรินอยู่กลางสวนยางห่างออกไปประมาณ 200 เมตร ทราบชื่อ นายสุทัศน์ เสาะสมบูรณ์ อายุ 25 ปี ถูกยิงด้วยกระสุนชนิดเดียวกันเข้าที่ซี่โครงด้านขวาและกลางหลังทะลุหน้าท้อง จึงรีบนำตัวส่ง ร.พ.บึงกาฬ รักษาอาการบาดเจ็บด่วน

ในที่เกิดเหตุตำรวจสามารถเก็บปลอกกระสุนได้ 3 ปลอก กระสุนที่คาดว่าคนร้ายยิงแล้วด้านตกอยู่ 1 นัด หัวกระสุนในร่างผู้ตาย 3 หัว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน นำร่างผู้ตายไปผ่าพิสูจน์อีกครั้งที่ ร.พ.บึงกาฬ ส่วนทรัพย์สินที่คนร้ายเอาไปมีรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ 110 สีดำ-แดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 1 คัน โทรศัพท์ของผู้ตาย 2 เครื่อง

เบื้องต้นนายสุทัศน์ให้การพอจับใจความได้ว่า เมื่อคืนประมาณ 4 ทุ่มมีชายคนร้ายสวมหมวกไอ้โม่งมาด้วยกัน 3 คนขี่รถจักรยานยนต์มา 2 คัน เรียกผู้ตาย 2 คนลงจากเถียงนาไปคุยด้วย แต่คุยตกลงกันไม่ได้คนร้าย 2 ใน 3 คนจึงชักอาวุธปืนออกมากระหน่ำยิงชนิดจ่อเผาขนจนผู้ตายทั้งสองล้มลง ส่วนตนเห็นท่าไม่ดีจึงออกตัววิ่งหนี แต่ก็ยังถูกยิงไล่หลังโดนไป 2 นัดได้รับบาดเจ็บสาหัสลุกไม่ได้ พอสายวันนี้จึงมีคนมาพบดังกล่าว

ตามตร.ไขคดีฆ่าสยองเรียกมายิง2ศพสาหัส1ฝีมือแก๊งโจ๋

พล.ต.ต.พลัฏฐ์ วิเศษสิงห์ ผบก.ภ.จว.บึงกาฬ แถลงข่าว

ด้วยพฤติกรรมที่โหดเหี้ยม พล.ต.ต.พลัฏฐ์สั่งการให้เร่งสืบสวนติดตามคนร้ายมาให้ได้โดยเร็ว เบื้องต้นได้ตั้งประเด็นการสังหารโหดไว้ 2 ประเด็นคือ 1.เป็นเรื่องขัดกันของธุรกิจมืด 2.ทะเลาะวิวาทกัน

ตำรวจสอบปากคำนายสุทัศน์พยานอย่างละเอียดรวมทั้งไล่เช็กข้อมูลของโทรศัพท์มือถือของผู้ตายที่ถูกเอาไปจนในที่สุดก็รู้ตัวผู้ก่อเหตุโดยชนวนเหตุมาจากการทวงเงินค่ายาเสพติด

บ่ายสามโมงวันที่ 1 พ.ค. ที่หน้าสภ.เมือง จ.บึง กาฬ พล.ต.ต.พลัฏฐ์ก็นำทีมชุดคลี่คลายคดีแถลงผลจับกุมคนร้าย โดยคนร้ายเป็นแก๊งวัยรุ่นในหมู่บ้านเดียวกันทั้งหมด 7 คน พล.ต.ต.พลัฏฐ์ แถลงว่าจากการสืบสวนของทีมงานที่บูรณาการร่วมกันระหว่าง สภ.เมืองบึงกาฬ ชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จว.บึงกาฬ และตำรวจสืบสวนภาค 4 ได้แกะรอยติดตามไล่ล่าแก๊งเยาวชนทวงหนี้สมุนเอเยนต์ค้ายาบ้ารายสำคัญใน ต.ป่าแฝก อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ โดยติดตามได้ทั้งหมด 3 คน ซึ่งเป็นเยาวชนมีอายุ 15-17 ปี ส่วนผู้บงการหรือหัวโจกในคดีนี้คือ นายธราเทพ หรือแบงค์ ลำยาว อายุ 18 ปี และนายรัชชานนท์ หรือนนท์ใหญ่ พรมกุดตุ้ม อายุ 18 ปี ได้หลบหนีไปพร้อมอาวุธปืนขนาด .380 เอซีพีและขนาด .38 อย่างละ 1 กระบอก

ตามตร.ไขคดีฆ่าสยองเรียกมายิง2ศพสาหัส1ฝีมือแก๊งโจ๋

เผา 2 ศพ

ข้อเท็จจริงในคดีนี้มีว่า เมื่อคืนวันที่ 28 เม.ย. เวลาประมาณ 21.00 น. กลุ่มคนร้ายจำนวน 5 คน นำโดย นายธราเทพ หรือแบงค์ นัดหมายนายศักดา ผู้ตาย มาพบที่สะพานบ้านห้วยลึก เพื่อมารับยาบ้าและทวงถามหนี้ที่ค้างอยู่จำนวนมากแต่ได้เพียง 8,000 บาท จึงไม่พอใจและชักปืนออกมายิงที่ฝ่ามือจนทะลุ จากนั้นได้บังคับพาขึ้นรถจักรยานยนต์ที่มีอยู่ 3 คันรวมทั้งของผู้ตายให้พามายังสวนยางพาราที่เกิดเหตุซึ่งมีนายอุดมรออยู่ก่อนแล้ว

ระหว่างนั้นได้เจรจาให้จ่ายเงินค่ายาบ้าส่วนที่เหลือแต่ตกลงกันไม่ได้นายธราเทพกับพวกจึงลงมือยิงนายศักดาเสียชีวิตก่อนแล้วค่อยยิงนายอุดมเป็นศพที่ 2 ส่วนนายชูพงษ์ หรือสุทัศน์ ตัดสินใจวิ่งหนีจึงถูกยิงไล่หลังถูกคมกระสุนไป 2 นัดได้รับบาดเจ็บไปหลบซ่อนนอนจมกองเลือดอยู่ที่ขอบสระน้ำในสวนยางพารา พร้อมกันนี้ตำรวจยังตรวจยึดรถจักรยานยนต์ของกลุ่มคนร้ายได้ 3 คัน และรถจักรยานยนต์ของนายอุดม ที่คนร้ายนำไปด้วย 1 คัน

ส่วนผู้ต้องหาที่หลบหนีอีก 2 คน พล.ต.ต.พลัฏฐ์เผยว่า หลบหนีเข้าไปในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ได้ขอศาลออกหมายจับพร้อมจัดชุดติดตามจับกุมอย่างเร่งด่วนแล้ว

นิธิศักดิ์ เศรษฐแสงศรี

เรื่อง/ภาพ


เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่

ตามตร.ไขคดีฆ่าสยองเรียกมายิง2ศพสาหัส1ฝีมือแก๊งโจ๋ทวงหนี้ค้ายา