ข่าวข้นคนเข้ม : ตำนานที่ไม่มีวันถูกทำลาย วิชัย ศรีวัฒนประภา

ข่าวข้นคนเข้ม : ตำนานที่ไม่มีวันถูกทำลาย วิชัย ศรีวัฒนประภา

ข่าวข้นคนเข้ม : ตำนานที่ไม่มีวันถูกทำลาย วิชัย ศรีวัฒนประภา

โดย : พญาไม้ pradej@hotmail.com

หนังสือพิมพ์ข่าวสด ฉบับประจำวันพุธที่ 7 พฤศจิกายน 2561 แรม 14 ค่ำ เดือน 11 ปีจออากาศ หนาวเข้ามาชิมลาง แต่หนาวใหญ่ ยังไร้กำหนดการ ได้แต่อุตุฯ ยืนยัน หนาวหนักหนาวนานมีแน่ ปีที่แล้วกว่าจะหนาวเข้ากลางธันวาคม แต่ลากยาวไปถึงกุมภาพันธ์

ปีนี้กุมภาฯ มีเลือกตั้ง ใครบ้างที่หนาวการเมือง วัดกันที่ 250 จาก 500 เก้าอี้ เลือกตั้งวันนี้ฝั่งประชาธิปไตยได้เปรียบ แต่การเมืองคือเรื่องของการต่อสู้ผู้พลิกแพลงเชี่ยวชาญจะคว้าชัยใครเหนือใคร ดูตอนจบ

ประเมินกันไว้ตรงนี้ สงครามนี้ตอนจบจะเหลือแค่ 2 ฝั่ง ผลคะแนนจะไม่กระจัดกระจาย เหลือแค่เชียร์ประยุทธ์หรือชังประยุทธ์เท่านั้น

ภูมิใจไทย กับ ประชาธิปัตย์ จะโดนผลักอยู่ฝั่งเขียว รวมกับ พลังประชารัฐ ตรงกันข้ามกับ เพื่อไทยวันนี้ เกินครึ่งของเสียง น่าจะอยู่กับ เพื่อไทย เพราะความเดือดร้อนของรากหญ้า ส่วน ประชาธิปัตย์ภูมิใจไทย อยู่กับคะแนนของผู้สมัคร ขณะที่ประชารัฐคะแนนมาจากศรัทธาในตัวนายกฯตู่

ถ้า เพื่อไทย กับพันธมิตร ทำคะแนนต่ำกว่า 250 นายกฯ คนใหม่ จะเป็นแบบ รองฯ สมคิด ว่าหน้าตาคล้ายคนเก่าความตายของนายห้างคิงคงหนีไม่พ้นหล่นเพราะนกบินโดนใบพัดเล็กที่ทำหน้าที่หางเสือ… แต่ความยิ่งใหญ่ของ วิชัย ศรีวัฒนประภา จะเป็นตำนานที่ไม่มีวันถูกทำลาย ในฐานะคนไทยที่เป็นขวัญใจชาว ลูกหนังอังกฤษ

พลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง แก้จราจรกรุงเทพฯ ต้องทำให้คนไทยหยุดขับรถ เวนคืนทางขึ้นลงรถไฟฟ้า สร้างที่จอดรถมหึมา คือคำตอบ

จะสร้างทางแยกต่างระดับ เสียเงินมากประโยชน์น้อย พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ วานพิจารณา… ถ้าเป็น ไทย ตายแน่ สตีฟ โบเดิร์น อาจารย์มหาลัยสตาร์โปโร อังกฤษ ทำคลิปร่วมเพศหลุดโชว์ 500 นักศึกษาหัวเราะกันสนุก ขอโทษแล้วเลิกกัน เผ่าพันธุ์เจริญเขารับรู้ความผิดพลาด

ฝนตกบ้านน้อง ฟ้าร้องบ้านพี่ แก้เรื่องราคา . ยี่ห้อเดียวกับนายห้างคิง แต่แพงกว่ากันหลายร้อยล้าน ได้คนเชื่อแค่ร้อยละ 10 ก็ถือว่าใช้ได้แล้ว… คำว่ากิ๊ก กับเมียนอกสมรส นั้น เป็นคนละคนกัน ที่ ปอปอชอ จะลากมาแสดงทรัพย์สินนั้น จึงเป็นไปไม่ได้ พลตำรวจเอกวัชรพล ประสารราชกิจ ทราบแล้วเปลี่ยน

ปลดล็อกกัญชาถ้าให้บริษัทรายเดียวผูกขาด ไพศาล พืชมงคล คนรัฐบาลโวย จะได้เห็นหน้ามาร หน้าพวกโกงชาติ ปล้นชาติขายชาติ ประกาศตนพิมพ์ชนก วอนขอพร โฆษกกระทรวงพาณิชย์ ยืนยันมาเอง 16 เดือนติดต่อกันเงินเฟ้อ+ของแพง

ศพบูชาสงครามใต้ ทหารพราน วราพันธุ์ ขุนทอง กับ อาทร ทั่วจบ โดนยิงตายกลางตลาดปัตตานี ต้องถมงบอีกกี่พันล้านถึงจะจบศพสุดท้าย…50 ล้านคนไทย ไม่มีที่ดินแม้แต่ตารางวาเดียว อลงกรณ์ พลบุตร โชว์ข้อมูลระหว่างหาเสียงเป็นคนโต ประชาธิปัตย์

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 08.30 . เบญจพร ชาครานนท์ อธิบดีกรมพัฒนาที่ดิน ประชุมขับเคลื่อนและขยายผลการจัดการที่ดินอย่างยั่งยืนในระดับประเทศ ห้องแมจิก 3 มิราเคิลฯ…10.00 . สุรชัย โชติจุฬางกูร ปธ.กก.บห.เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป เปิดตัวโครงการศูนย์การค้าเดอะ มาร์เก็ต แบงค็อก ราชประสงค์ ห้องแซฟไฟร์ โนโวเทล แพลทินัม ประตูน้ำ

แจ้งข่าวล่วงหน้า กฤษณา อัมพุช จัดงานเทศกาลลอยกระทง “The Mall Shopping Center Moonlight Market ตลาดชมจันทร์วันที่ 8-14 .. แกรนด์ฮอลล์ ชั้นจี เดอะมอลล์ บางแค และ 15-21 .. แกรนด์ฮอลล์ ชั้นจี เดอะมอลล์ บางกะปิ

สุรชัย ธารสิทธิ์พงษ์ อดีตปลัดกระทรวงคมนาคม ชวนเพื่อนๆ จุฬาฯ รุ่น 2511 ทั้ง 11 คณะ ร่วมงาน “50 ปี น้องใหม่ จุฬาฯ 2561” วันอาทิตย์ที่ 11 .. 09.00-15.00 . ที่ศาลาพระเกี้ยว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

บทความก่อนหน้านี้ทิ้งหมัดเข้ามุม : ทำสงครามกับเพลงแร็พ??
บทความถัดไปติงขายที่ดินกฤษฎาฯราคาต่ำ-รัฐเสียหายพันล้าน