ยื่นโพย ว่าที่ส.ส.บัญชีรายชื่อ ไฮไลต์ยังอยู่ที่ บัญชีชื่อนายกฯ ที่ยื่นได้พรรคละ 3 คน  : ข่าวข้นคนเข้ม

ยื่นโพย ว่าที่ส.ส.บัญชีรายชื่อ ไฮไลต์ยังอยู่ที่ บัญชีชื่อนายกฯ ที่ยื่นได้พรรคละ 3 คน  : ข่าวข้นคนเข้ม

ยื่นโพย ว่าที่ส.ส.บัญชีรายชื่อ ไฮไลต์ยังอยู่ที่ บัญชีชื่อนายกฯ ที่ยื่นได้พรรคละ 3 คน  : ข่าวข้นคนเข้ม

ยื่นโพย ว่าที่ส.ส.บัญชีรายชื่อ ไฮไลต์ยังอยู่ที่ บัญชีชื่อนายกฯ ที่ยื่นได้พรรคละ 3 คน  : ข่าวข้นคนเข้ม – หนังสือพิมพ์ ข่าวสด ครบทุกรสสดทุกเรื่อง ฉบับวันอาทิตย์ที่ 3 เดือนกุมภาพันธ์ พุทธศักราช 2562 แรม 14 ค่ำ เดือนยี่ ปีจอ…●

ประเทศไทยเดินหน้าสู่เลือกตั้ง 24 มี.ค. 2562 หลังเว้นวรรคมา 8 ปี ถ้านับจากปี 2554 ส่วนเลือกตั้ง 2 ก.พ.2557 ถูก ม็อบปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง ที่ออกมาขับไล่ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เป่านกหวีด ขัดขวางการรับสมัคร เอาหีบบัตรไปทิ้ง สกัดคนที่จะเข้าคูหาลงคะแนน เหตุเกิด โจ๋งครึ่ม กลางเมือง ความเสียหายมหาศาล ก่อนที่ศาลรัฐธรรมนูญตัดสินว่าเป็น โมฆะ สุดท้ายปฏิวัติ 22 พ.ค. 57…● ถ้านับจากปี 2557 เวลาผ่านมาเกือบ 5 ปี ทุก ปัจจัย บ่งบอกว่า ถึงเวลา ของการเปลี่ยนแปลง…●

เริ่มจากวันจันทร์ที่ 4 ก.พ.นี้ ไปจนถึงวันที่ 8 ก.พ. พรรคการเมืองต่างๆ 36 พรรคที่มีสิทธิส่งผู้สมัคร จะส่งผู้สมัครไปยื่นสมัครตามเขตต่างๆ 350 เขตทั่วประเทศ พร้อมกับยื่นโพย ว่าที่ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคละไม่เกิน 150 คน ต่อ 7 เสือกกต. ไฮไลต์ยังอยู่ที่ บัญชีชื่อนายกฯ ที่ยื่นได้พรรคละ 3 คน…●

หลายพรรคแถลงมาแล้ว ส่วนมากเป็นไปตามโผ แต่เหลือบตาดู ระเบียบ-ประกาศ ของกกต. ยังมี “เวลา” ที่จะ คิด – ไตร่ตรอง ให้ดีถึงวันที่ 8 ก.พ. …●

คนที่คงจะคิดหนัก นอนไม่ค่อยหลับ น่าจะเป็น บิ๊กตู่-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ว่าควรจะ ไปต่อ หรือไม่ หลังจากนั่งมา 5 ปี นาน กว่านักการเมืองจากเลือกตั้งอีกหลายคน ที่ไต่จากส.ส.มาเป็นนายกฯ ใช้เวลามากมาย แต่ได้นั่งจริง เอาแค่ให้ครบ 4 ปียังยาก…●

การเสนอเป็น นายกฯ เป็นสิทธิตาม รัฐธรรมนูญ ไม่มีใครห้ามใครได้ แต่ปัญหาคือ บรรดากฎกติกา และกลไกที่ ดีไซน์ ไว้ ที่จะเข้ามาเป็นตัวช่วย แต่อาจเป็น ตัวช่วย ที่ไม่ชอบธรรม อย่าง 250 ส.ว. หรือสภาสูงชุดพิเศษ ที่จะกลายมาเป็น ตัวกำหนด นายกรัฐมนตรี แทนที่จะเป็นเรื่องของ “สภาผู้แทนฯ”.…●

หลายคนที่เห็นถึงปัญหาที่รออยู่ รวมถึง ปริญญา เทวานฤมิตรกุล ที่เคยอยู่ในจุดเกิดเหตุพฤษภาทมิฬ จึงเสนอว่า ถอยดีกว่า สาระเป็นยังไง ขอให้ไปอ่านข่าวการเสวนาของ มติชนเลือกตั้ง 62 จุดเปลี่ยนประเทศไทย เมื่อ 30 ม.ค. ที่ผ่านมา จะเห็นภาพชัด…●

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 17.00 น. สิรินฉัตร แสงศรี ผอ.การตลาด ศูนย์การค้าเมกาบางนา เปิดงาน “เมกา วันเดอร์ฟูล ไชนีส 2019” โชว์ตระการตาประชันลีลาสุดยอด คณะเชิดมังกรไทย และการแสดงศิลปวัฒนธรรมจีนหาชมได้ยาก เมกาพลาซ่า ชั้น 1 เมกาบางนา…●

18.30 น. ฉลองสมรส ทพญ.ชลธิรา แซ่ตั้ง-น.ต. อนลัส วิวัตติกุล ห้องแกรนด์ เอบี มิราเคิลฯ…●

แจ้งข่าวล่วงหน้า วีระ โรจน์พจนรัตน์ รมว.วัฒนธรรม เปิดงาน “The Iconsiam Eternal Prosperity Chinese New Year 2019” นำเสนอสุดยอดไฮไลต์แห่งปี “พญามังกรติดไฟ LED ยาวที่สุดในประเทศไทย” และการแสดงกายกรรมจากสาธารณรัฐประชาชนจีน ริเวอร์ พาร์ค ไอคอนสยาม พรุ่งนี้ 16.30 น. …●

โรงแรมมณเฑียร ริเวอร์ไซด์ จัดโปรโมชั่นพิเศษตรุษจีน บุฟเฟต์มื้อกลางวันห้องอาหารจีน ดิ เอมเพอเรอร์ ผู้ใหญ่ 688 เด็ก 518 โทร.0-2292 – 2999 ต่อ 3202 หรือ 3214-5…●

อ่านข่าวข้นคนเข้มะรื่องอื่นๆ

บทความก่อนหน้านี้พระนอนวัดอรัญญิการาม จังหวัดราชบุรี : คติ-สัญลักษณ์ สถาปัตยกรรม
บทความถัดไปตาม‘ตลท.’สำรวจพื้นที่‘อีอีซี’ อภิมหาโครงการเชื่อมตลาดทุน