สีสันสนามเลือกตั้ง หน้าใหม่ สุภาพ ดาวดวงเด่น-สุนิศา แดนแก้วรัตน์ : ข่าวข้นคนเข้ม

ข่าวข้น คนเข้ม

สีสันสนามเลือกตั้ง หน้าใหม่ 

สุภาพ ดาวดวงเด่น-สุนิศา แดนแก้วรัตน์

คอลัมน์ ข่าวข้นคนเข้ม

ข่าวข้น คนเข้ม – หนังสือพิมพ์ ข่าวสด เสาะแสวงอสัตย์ผอง ผ่าทิ้ง ฉบับนี้ ตรงกับวันศุกร์ที่ 8 เดือนมีนาคม พุทธศักราช 2562 ขึ้น 3 ค่ำ เดือน 4 ปีจอ เป็นวันสตรีสากล…●

ไม่ปล่อยให้โดนเตะสกัดอยู่ฝ่ายเดียว ว่าแล้ว ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ และ พรรคอนาคตใหม่ ส่งทนายยื่นฟ้องอาญาและพ...ว่าด้วยการเลือกตั้งส..กับ ..จุลเจิม ยุคล รวมถึง สำนักข่าวออนไลน์ ในข้อหาหมิ่นประมาท ที่ต้องถือเป็น สปิริต ก็คือไม่พ่วงเอาผิดเกี่ยวกับกฎหมายคอมพิวเตอร์…●

ถอยดีกว่า ไม่เอาดีกว่า พล..ประยุทธ์ จันทร์โอชา ตัดสินใจ ไม่กล้าเสี่ยงขึ้นเวที พลังประชารัฐ ปราศรัยช่วยหาเสียง แผนที่วางไว้ว่าจะประเดิมที่ตลาดเซฟวัน โคราชก็เป็น อันพับไป จับตาเซอร์ไพรส์ที่ สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ กล่าวอ้าง อย่าบอกเป็นฉากละครที่ บิ๊กตู่ ลงพื้นที่แล้วไปเจอ ผู้สมัครพปชร. ที่กำลังออกมาขอคะแนนโดยบังเอิญล่ะ…●

ศึกศักดิ์ศรีทหาร พล..อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ.แจ้งความดำเนินคดีหัวหน้าพรรคการเมืองฐานหมิ่นประมาท ตามด้วย มทบ.12 ปราจีนบุรี แจ้งความเอาผิดซ้ำข้อหาหมิ่นประมาท ดูถูก และเหยียดหยามในขณะปฏิบัติหน้าที่ โดยอ้าง คำสั่งคสช. เรื่องการรักษาความสงบเรียบร้อย…●

จากอภินิหารทางกฎหมาย เรื่อยมาถึง พล..ประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่ใช่ เจ้าหน้าที่ของรัฐ ต่อมาก็ปฏิเสธว่าไม่ เคยกล่าวเช่นนั้น พร้อมแจงว่า หัวหน้าคสช. มีกฎหมายยกเว้นให้ ล่าสุดมาถึงการแต่งตั้ง 194 .. ที่ถูกท้วงติงว่าปิดเงียบมุบมิบ วิษณุ เครืองาม ก็งัดคำเท่อีกแล้ว บอก ยังไม่ถึงเวลาโปร่งใส นักกฎหมายและชาวบ้านอ้าปากค้างไปตามๆกัน…●

ขวัญใจฟ้า อนาคตใหม่ พรรคการเมืองมาแรง แว่วว่าโพลล่าสุด ไล่จี้หายใจรดต้นคอ พรรคอันดับ 3 จี้มาติดๆ เผลอๆ อาจพลิกแซงได้ในช่วงท้าย เที่ยวนี้ไม่ได้มีแต่คนรุ่นใหม่เท่านั้น จับตา สุภาพ ติณรัตน์ ผู้สมัคร ส..เขต 4 ร้อยเอ็ด อีกหนึ่งในราชินีหมอลำระดับตำนานนาม สุภาพ ดาวดวงเด่น ที่ฝ่าฟันชีวิตจากเด็กป.4 ไม่มีใครแก่เกินเรียน มุมานะจนจบระดับปริญญาเอก ชีวิตทางการเมืองก็ไม่ธรรมดา เพราะเป็นหนึ่งในกลุ่มศิลปินฝ่ายประชาธิปไตย…●

อีกสีสันสนามเลือกตั้ง หน้าใหม่ ที่เข้าสู่เส้นทางการเมือง พิงพิงสุนิศา แดนแก้วรัตน์ ผู้สมัคร ..เขต 6 เชียงราย ที่ พรรคประชาชาติ ให้โอกาส สาววัย 27 ปี ลูกครึ่งชาติพันธุ์ไทยใหญ่จีน จบปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง อดีตแอร์โฮสเตส ตัดสินใจเสนอตัวสมัคร ..เขตบ้านเกิด หวังจะเป็นปากเป็นเสียงคนดอยสูง…●

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 12.30 . วุง ซอย บอสใหญ่แห่งอมอร์แปซิฟิค (ประเทศไทย) เปิดตัว LANEIGE WHITE DEW ไวท์เทนนิ่งขายดีของลาเนจ ร้านเบลลาร็อกก้า เอ็มควอเทียร์…●

13.30 . พล...อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.แรงงาน เปิดงานวันสตรีสากล 2562 ห้องแกรนด์บอลรูม มิราเคิลฯ…●

15.00 . พิทักษ์ รัชกิจประการ ปธ.จนท.บห.และกก.ผจก.ใหญ่ พีทีจี เอ็นเนอยี เปิดตัวพันธมิตรและสิทธิประโยชน์จาก PT MAX Card ลานอีเดน เซ็นทรัลเวิลด์…●

16.00 . ดนัย สรไกรกิติกูล กก.ผจก.เอลิส ไพรเวต จัดงาน Little Wild นิทรรศการภาพถ่ายฝีพระหัตถ์ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ไลก้าแกลเลอรี่แบงค็อก เกษร วิลเลจ…●

18.30 . ฉลองสมรส เขมิกา ธนญชัยกุลเอก โชติโสภณ ห้องแมจิก 3 มิราเคิลฯ…●

โดย : สันตะวา

บทความก่อนหน้านี้บิ๊กตู่กระเป๋าตุง : ทิ้งหมัดเข้ามุม
บทความถัดไปสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานอาหารช้าง ศูนย์บริบาลช้างบ้านปางหละ