‘ถวายสัตย์’ของนายก กูรู กลายเป็นคนติดอ่าง

‘ถวายสัตย์’ของนายก กูรู กลายเป็นคนติดอ่าง : ข่าวข้นคนเข้ม

‘ถวายสัตย์’ของนายก กูรู กลายเป็นคนติดอ่าง

คอลัมน์ ข่าวข้นคนเข้ม

‘ถวายสัตย์’ของนายก กูรู กลายเป็นคนติดอ่าง : ข่าวข้นคนเข้มหนังสือพิมพ์ข่าวสด ฉบับประจำวันพุธที่ 7 สิงหาคม 2562 ขึ้น 7 ค่ำ เดือน 9 ปีกุน… ฝนประปราย ยังไร้วี่แววฝนลูกใหญ่ จากทะเล จีนใต้และอันดามัน อันตรายจากความแล้ง ยังน่าหวาดหวั่น…

ระเบิดหลายลูก เป็นเรื่องไม่สนุกฝ่ายรัฐบาล ไม่ว่าจะเบนเบี่ยงไปทางไหน มันก็ “ระเบิดใส่รัฐบาล” สถานเดียว…

เร็วเกินไปหรือเปล่า ผู้บัญชาการทหารบก พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ที่ว่าคนหน้าเก่า เรื่องเดิม…

ถึงวันนี้กำลังจะกลายเป็นคนละเรื่อง “แค้นของวัยรุ่น” ล้างให้เพื่อนที่ตาย แต่อุบาทว์ก็ที่ซัดเลยเถิดไปถึง ทักษิณ ชินวัตร ประเทศต้องการสามัคคี “อ้ายอีต้องละทิ้งวิปริต”

ที่โดนสาดโคลนไปด้วยก็ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ และ อนาคตใหม่ กลายเป็นพวกจ้างวานระเบิดไปด้วย ควรแล้วที่เตรียมตั้งคดีฟ้องร้องกลับ หลังอดทนและทนโดนใส่ร้ายมานาน…

พอตูมตามขึ้นมา ไม่มีใครคิดว่าพวกไร้อำนาจวาสนา แต่มุ่งไปหาที่ “ใหญ่กับใหญ่” จะวัดดวงกัน สงครามของคนสวมเสื้อนอก ไม่ใช่จอบเสียมผ้าขะม้าคาดพุง…

แบ่งงานกันเสร็จสรรพ อาการขุ่นข้องหมองใจ เป็นปกติ เฉพาะที่ กระทรวงพลังงาน ที่ชุมนุมของหลุมสมบัติ เอาแต่สร้างโรงไฟฟ้าขายรัฐ ก็สร้างคนธรรมดาขึ้นมาเขย่าบัลลังก์ธนราชันย์ อย่าง เจริญ สิริวัฒนภักดี กับ ธนินท์ เจียรวนนท์ ยังไม่นับรวม ซื้อขายล่วงหน้า “น้ำมันใส่โรงกลั่น” หรือ “ซื้อกาแฟใส่อะเมซอน” แต่ละขยับไม่ต้องนับชั่งกันเป็นกิโล “โลละล้าน”…

ลงมาคุมเศรษฐกิจ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา งานแรกต้องฝากท่าน “น้ำมันเกือบเถื่อน” ที่ขายถูกต้องตามกฎหมาย คนปิโตรเลียมรู้ทั้งนั้น เป็นของใคร รู้ทั้งรู้ยังทำอะไรไม่ได้ วันนี้ยิ่งไม่กล้าใหญ่ เพราะเป็น “ขาใหญ่” ในระบบยกค้านยกหนุน เป็นต้นทุนฝั่งชนะ…

ยังเป็นเรื่องที่สรุปไม่ลง “ถวายสัตย์” ของ นายกรัฐมนตรี-หัวหน้ารัฐบาล กับท่อนสำคัญที่หายไป งานนี้ฝ่ายค้านตั้งจังหวะ ตีก่อน ตีให้หนัก ตีไม่ให้ตั้งตัว แถมกูรูกฎหมาย กลายเป็นคนติดอ่าง…

สาหัสที่สุดก็ตรง “กูรู” วิษณุ เครืองาม โดนจองจำด้วยบทความในอดีต จนขยับเขยื้อนไม่ได้ แถมใส่ข้อความปริศนา หลายๆ ประโยคติดต่อกัน ให้ตีความกันเตลิดเปิดเปิง…

จะเอา 1 เสียงไปไล่ใคร “พญาไม้” ให้อีก 1 เสียง เพราะเห็นควรต้องปัดกวาดที่ควรสะอาดให้สะอาด…

ข่าวว่าเรื่อง “ปลูกปาล์มที่อินโดนีเซีย” วันนี้ยังมีลูบๆ คลำๆ อยู่ใน ปอปอชอ ถ้าขาดอายุความเมื่อไหร่ ปอปอชอ เอง จะเป็นผู้ต้องหา…

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 08.00 น. กรมการจัดหางาน ประชุมติดตามแผนงาน บูรณาการจัดการปัญหาแรงงานต่างด้าวและการค้ามนุษย์ฯ ห้องมรกต ดิ เอมเมอรัลด์…

08.30 น. สมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ประชุมการทารุณกรรมสารไทยครั้งที่ 11 : อิทธิพลระหว่างประเทศเกี่ยวกับการใช้ยาเสพติด ห้องจูปิเตอร์ มิราเคิลฯ…

09.00 น. รศ.ดร.สุวัฒนา จุฬาวัฒนทล คณบดีคณะเภสัชศาสตร์ ม.มหิดล และ ดร.สมหมาย เตชะศิรินุกูล รองกก.ผจก.บห.เครือเจริญโภคภัณฑ์อาหาร ลงนามความร่วมมือโครงการพัฒนางานวิจัยและต่อยอดนวัตกรรมเพื่อสุขภาพ ศูนย์วิจัยอาหาร ซีพีเอฟ วังน้อย…

16.30 น. สิรินฉัตร แสงศรี ผอ.การตลาด เมกาบางนา เปิดงาน “เมกา ฟู้ด เทสติวัล 2019″ จัดโดยเครือมติชน ชูแนวคิด Eat Like A Local ลานฟู้ดวอล์ค เมกาบางนา…

บทความก่อนหน้านี้ถวายสัตย์ต้องทำให้ถูกต้อง
บทความถัดไปจับตาราคาพืชผลเกษตร/ค้านการเอาผิดขับเลนขวาช้า