Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 20 ก.ย. 2563

ไม่ใช่หายแต่ตาย

7 ก.ย. 2562 - 00:30 น.

ไม่ใช่หายแต่ตาย

คอลัมน์ ข่าวข้นคนเข้ม

ข่าวข้นคนเข้ม - หนังสือพิมพ์ ข่าวสด ครบทุกรส สดทุกเรื่อง ฉบับนี้ตรงกับวันเสาร์ที่ 7 เดือนกันยายน พุทธศักราช 2562 ขึ้น 9 ค่ำ เดือน 10 ปีกุน...

อันเนื่องจากเรื่องกระเป๋า 35 ใบของคณะ 8 คน ขนจากญี่ปุ่นในเครื่องการบินไทย สุเมธ ดำรงชัยธรรม กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ ยืนยันเป็นการเดินทางของผู้บริหารการบินไทยไปประชุมเพื่อเปิดการบินไปยังเมืองเซนได เพื่อ ขยายธุรกิจ ขององค์กร ไม่ใช่ไปเที่ยว หรือไปช็อปปิ้ง สัมภาระส่วนใหญ่เป็นกระเป๋าขนาดกลางและขนาดเล็ก รวมทั้งกล่องของที่ระลึก จึงมีจำนวนหลายชิ้น และไม่ได้เกินเกณฑ์ที่สายการบินกำหนดด้วย ชี้แจงมาหนักแน่นขนาดนี้ต้องรับฟัง หรืออยากอ่านแบบยาวๆ ก็พลิกไปที่คอลัมน์ บ.ก.ตอบจดหมาย...

มาล่าก็ยังดีกว่าไม่มา แต่ก่อนว่าน้ำท่วมดีกว่าฝนแล้ง แต่เดี๋ยวนี้ ฝนแล้ง ยังแค่เสียหายแต่ไร่นา ทว่า น้ำท่วม แม้แต่บ้านยังไม่มีปัญญาจะซ่อมแซม พืชไร่จ่อมจมมาหลายปี บ้านล่ม หนนี้ไม่มีที่ให้กู้หนี้ยืมเงิน...

นายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา หมดฝนเมื่อไหร่ สำรวจทุกเมืองทั่วไทย ฟื้นฟู ที่ลุ่มน้ำขัง ทุกพื้นที่ ให้ขุดลอกทำเป็น แก้มลิง น้ำหลากไว้ขังน้ำแล้งไว้ใช้ งบประมาณ ไม่ต้องใช้ ใครอยากไปขุดไปขนให้ฟรี...

พื้นที่ บึงบอระเพ็ด หนึ่งแสนสามหมื่นสองพันไร่ กว้างใหญ่ 224 ตารางกิโลเมตร รัฐบาล ไปทวงคืนมาให้ได้ เดี๋ยวนี้เหลืออยู่ไม่ถึงครึ่ง ตระกูลใหญ่ กวาดเก็บไปเป็นมรดกตกทอด...

เศรษฐกิจโตลดลง ต่างอะไรกับเศรษฐกิจถดถอย โจทย์ง่ายๆ อยากรู้ว่าประเทศชาติบ้านเมืองเป็นอย่างไร ถามไปที่ กระทรวงการคลัหรือ ธนาคารชาติ ว่า แวตร้อยละเจ็ด แต่ละเดือนเก็บได้เท่าไหร่ ถ้ามันลดต่ำจนน่าตกใจ ก็นั่นแหละของจริง...

“พญาไม้” หาข่าวมาขาย รัฐบาลแจกจ่าย กระตุ้นเศรษฐกิจ แบบนี้ ไม่ต้องไปหาตัวเลขแวตให้เปลืองเวลา วิรไท สันติประภพ เป็นผู้ว่าฯ แบงก์ชาติมาตั้งแต่ปี 2558 ช่วยตอบทีแต่ละปีแวตเป็นอย่างไร...

ปรบมือกราวใหญ่ให้ พันตำรวจเอกไพสิฐ วงศ์เมือง คนโตแห่ง ดีเอสไอ กับผลงานยิ่งใหญ่ กับ ศพ ของผู้นำกะเหรี่ยงบางกลอย แก่งกระจาน พอละจี รักจงเจริญ หรือ บิลลี่ ที่หายสาบสูญ ไปตั้งแต่ปี 2557 วันนี้พบในถัง 200 ลิตร ใต้น้ำเขื่อนแก่งกระจาน...

คนทั้งประเทศรู้กันทั้งนั้นว่า ไม่ใช่หายแต่ตาย แถมยังเข้าใจเรื่องราวว่า ใคร เป็นผู้เสกให้หายตัว ก็ต้องรอดูว่า ดีเอสไอ จะทำต่อได้หรือไม่ตายเพราะใคร ใครคือฆาตกร ทำให้เสียชีวิต...

ขุนคลัง อุตตม สาวนายน โวกลางงานแผนรบสยบวิกฤต ไม่ทำก็ตาย เศรษฐกิจ ล่มอย่างไรก็ไม่แบบ ปี 2540 แต่ในตลาดวันนี้ โหรงเหรงเต็มที่ ทุกๆ ห้างวันนี้มีแต่โรยรา ตอนปี 40 คนรวย วอดวาย แต่ไม่ใช่คนจนชนชั้นรากหญ้า...

ฝนตกน้ำไหล ถนนลาดยางหนา 4 เซนติเมตร ล่อนไหล ที่ ออบอจอ ที่อำนาจเจริญ สมหมาย กอดแก้ว ปลัดใหญ่ยืนยันถูกต้องให้ ปอปอชอ อย่าง พลตำรวจเอกสถาพร หลาวทอง ตรวจสอบกันไหม...

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 10.00 น. งาน MBK CENTER Food Fabulous by Drag ร้านอาหารดังพร้อมแฟชั่นความงามในงานเดียว ลานเอ็มบีเค อเวนิว, เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์...

11.00 น. ฉลองสมรส พญ.พิมพ์วไล จุฬาพิมพ์พันธุ์ บุตรี ชัชวาลย์-ลำใย จุฬาพิมพ์พันธุ์ กับ ดร.อิสรทัต รัศมิทัต บุตร ประโมทย์-อารุณี รัศมิทัต ห้องเลอ คองคอร์ด บอลรูม, สวิสโฮเทล บางกอก รัชดา...

16.00 น. วรลักษณ์ ตุลาภรณ์ ผู้บริหารตลาด เดอะมอลล์ กรุ๊ป เปิดโฉมใหม่สวนน้ำ แฟนตาเซีย ลากูน ชั้น 6 เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน...

18.00 น. ชัชวาลย์-อังคณา ปิณฑวิรุจน์ และ พิทักษ์ สุดดี-นฤมล จิรางกูล ฉลองงานแต่ง พิชญา ปิณฑวิรุจน์-วิศรุต สุดดี แกรนด์บอลรูม แกรนด์ไฮแอท เอราวัณ...

18.30 น. ฉลองสมรส นีธรา ศรีพนม-วรุณ วิจิตรใจงาม ห้องแมจิก 3 มิราเคิลฯ...

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ไม่ใช่หายแต่ตาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง