‘ไม่ให้เป็นกมธ.งบ’ ภาคต่อ‘ไม่ให้ทำหน้าที่ส.ส.’

‘ไม่ให้เป็นกมธ.งบ’

‘ไม่ให้เป็นกมธ.งบ’ ภาคต่อ‘ไม่ให้ทำหน้าที่ส.ส.’ 

คอลัมน์ ข่าวข้นคนเข้ม

สันตะวา

‘ไม่ให้เป็นกมธ.งบ’ – หนังสือพิมพ์ข่าวสด หนังสือพิมพ์เติบโตเร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ Khaosod-ข่าวสด สื่อออนไลน์ยอดนิยมอันดับ 1 ยอดติดตามมากที่สุด 13 ล้านไลก์ ฉบับนี้ตรงกับวันศุกร์ที่ 25 ตุลาคม พุทธศักราช 2562 แรม 12 ค่ำ เดือน 11 ปีกุน…●

ข้าพเจ้าขอปฏิญาณว่า ข้าพเจ้าจะปฏิบัติตามรัฐธรรมนูญ และมุ่งมั่นปฏิบัติตามความรับผิดชอบของข้าพเจ้า ในฐานะสัญลักษณ์แห่งรัฐและศูนย์รวมของความสมัครสมานสามัคคีของชาวญี่ปุ่น…” พระราชดำรัส สมเด็จพระจักรพรรดินารุฮิโตะ ในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก เป็นสมเด็จพระจักรพรรดิแห่งญี่ปุ่นโดยสมบูรณ์ ท่ามกลางประมุขหัวหน้ารัฐบาลผู้แทนประเทศต่างๆ จากทั่วโลก เข้าร่วมเป็นสักขีพยาน…●

ตอนเป็นนักธุรกิจธนาธร ชีวิตตรงตามความหมายของชื่อ แปลว่าผู้มีทรัพย์พอเข้าสู่การเมือง แค่วางเท้าก้าวแรกก็โดนรุม กลายเป็นผู้มีเรื่องสารพัดผู้มีคดีสารพัน ล่าสุด ถูกสกัดไม่ให้เป็นกมธ.งบประมาณอำมหิตอภินิหารต่อจาก ไม่ให้ทำหน้าที่ส.ส.…●

ยกเลิก 3 สาร พาราควอตคลอร์ไพริฟอสไกลโฟเซต จะมีผลตั้งแต่ 1 .. ระหว่างนี้ กระทรวงเกษตรฯ โดย เฉลิมชัย ศรีอ่อน รมต.จากประชาธิปัตย์ ผู้รับผิดชอบหลัก ต้องเตรียมแผนรองรับ 2 เรื่องด่วน คือ เกษตรกรจะใช้สารอะไรที่อันตรายน้อยและราคาถูกกว่า 3 สารที่โดนแบน ? และถ้าศาลปกครองสั่งคุ้มครอง กรณีผู้ไม่เห็นด้วยกับแบน 3 สารยื่นร้อง จะมีมาตรการอย่างไร ?…●

สำหรับรมต.จากภูมิใจไทย นำโดยเจ้ากระทรวงหมอ อนุทิน ชาญวีรกูล ที่แท็กทีม เสิร์ฟชงฟาด ทำแต้มม้วนเดียวจบ ก็ต้องร่วมรับผิดชอบ นำผ่านข้อครหาเตะปีกุน เข้าปากปีจอ…●

วันเสาร์นี้ฟุตบอลไทยลีกมาถึงนัดสุดท้าย ทีมอันดับ 1 บุรีรัมย์ ของเซอร์เนวิน แย่งแชมป์กับอันดับ 2 เชียงราย ของลอร์ดติยะไพรัช แบบเตรียมขบวนช้างรอแห่ถ้วยได้เลย ความมันอยู่ท้ายตาราง ตกชั้นไปแล้ว 2 ทีม เชียงใหม่กับชัยนาทของเสี่ยแฮงก์แห่ง 3 มิตรพลังประชารัฐ รออีก 1 ทีมตามลงไป จะเป็นทีมใดระหว่าง นครราชสีมา มี 34 คะแนน สุพรรณบุรี มี 32 คะแนน สุโขทัย มี 31 คะแนน 3 ทีม 3 ค่ายใหญ่ลิปตพัลลภศิลปอาชาเทพสุทิน ต้องดิ้นรนสุดชีวิตเพื่ออยู่รอดบนลีกสูงสุด…●

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 08.30 . ดร.สุวิทย์ เมษินทรีย์ รมว.การอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ประชุมผู้นำการเปลี่ยนแปลงฯสร้างการเปลี่ยนแปลงการศึกษาฯห้องจูปิเตอร์ มิราเคิลฯ…●

10.00 ณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าฯ ลำปาง และ วิบูลย์ ฤกษ์ศิระทัย ผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตฯ แถลงจัดเทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ ครั้งที่ 15 ห้องออดิทอเรี่ยม อาคาร ท.103 สำนักกลาง กฟผ. บางกรวย…●

13.30 . มยุรี ชัยพรหมประสิทธิ์ เปิดงาน Siam Paragon presents Rilakkuma World Happiness Town เนรมิตศูนย์การค้าให้เป็นเมืองแห่งรีลัคคุมะ พาร์ค พารากอน, สยามพารากอน…●

14.00 . เจษฎากร โคชส์ รองกก.ผจก.สายงานธุรกิจเครื่องดื่ม โออิชิ กรุ๊ป เปิดตัวโออิชิ แอปเปิลฮันนี่และโออิชิ แอปเปิลฮันนี่ ไลท์ สูตรไม่มีน้ำตาล รอยัล พารากอน ฮอลล์, สยามพารากอน…●

บทความก่อนหน้านี้มหาเถรสมาคม
บทความถัดไปข้อสงสัยตั๋วรถไฟและส้วมสะอาด / เสียงจากชาวเทศบาลศิลา