จะร่วมกับเพื่อไทยหรือไม่ อภิสิทธิ์ แบ่งรับแบ่งสู้ ส่วนลูกไล่ในพรรคไม่ร่วมสังฆกรรม ต้องดู ปชป.เอาชนะ ภท. ได้หรือไม่ เพราะชนะที่หนึ่ง พรรคเพื่อไทย แน่นอน

ข่าวข้นคนเข้ม

พญาไม้ pradej@hotmail.com

หนังสือพิมพ์ ข่าวสด ฉบับประจำวันเสาร์ที่ 8 เดือนตุลาคม พุทธศักราช 2559…เรื่องของ น้ำ คือความแน่นอนที่ไม่แน่นอน แน่นอนคือมาตาม ฤดูกาล ไม่แน่นอนคือมามากกับมาน้อย…

น้ำคือชีวิต แผ่นดินใดได้ ผู้ปกครองดี น้ำก็จะเป็นประโยชน์มหาศาล ขจัด ความลำบากยากจน ของ คนบนแผ่นดิน ตรงกันข้ามคืออุทกภัยและความแห้งแล้ง…

อยู่ดีๆ ผู้บัญชาการทหารบกคนใหม่ พลเอกเฉลิมชัย สิทธิสาท ออกมายืนยัน ปฏิวัติซ้อนปฏิวัติซ้ำ เป็นไปไม่ได้ “พญาไม้” สงสัยไม่มีไฟทำไมถึงมีควัน…

ปรากฏการณ์ข่าว เหมือน พายุฝนใหญ่ ที่โหมใส่รัฐนาวา คุณสมชาย ในช่วงนี้ ถ้าเป็นมดก็ต้องขนไข่ไต่หาที่สูง ประกอบกับอาการถอดใจของซูเปอร์แมนเขียว พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่เปรยออกมาบ่อยขึ้น…

กฎข้อแรกของการเป็น ผู้นำประชาชน คือ อย่าโกหก ประวัติศาสตร์การเมืองไทยยืนยัน จะอดข้าวแล้วไม่ถึงตาย พลตรีจำลอง ศรีเมือง จึงต้องพบกับ ศรัทธา ที่ถดถอยในสนามเลือกตั้ง…

สำหรับ พลเอกสุจินดา คราประยูร ต้องเผชิญหน้ากับ พฤษภาทมิฬ ก็เพราะประกาศว่าจะไม่เป็น นายกรัฐมนตรี กับ คำว่า “เสียสัตย์เพื่อชาติ”

จะร่วมกับเพื่อไทยหรือไม่ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ยังแบ่งรับแบ่งสู้ ส่วน ลูกไล่ ในพรรคออกมากล่าวนำไม่ร่วมสังฆกรรมแน่นอน ประชาธิปัตย์ เอาชนะ ภูมิใจไทย ได้หรือไม่ เพราะชนะที่หนึ่งคือ พรรคเพื่อไทย แน่นอน…

“พญาไม้” เคยเขียนไว้เมื่อปี 2550 ว่า นายกรัฐมนตรี จาก การเลือกตั้ง จะขึ้นอยู่กับ ผัวเมียชินวัตร และยังยืนยันไปถึงวันเลือกตั้งหน้า…

จะซื้อ รถเมล์ กรุงเทพฯ ใหม่ ถ้ารัฐบาลจริงจังกับเรื่องไม่ คอร์รัปชั่น และประโยชน์ในอนาคต จะต้องให้เป็นรถไฟฟ้า ไม่ใช่แก๊ส…

อยู่เพดาน เดียวกันชั้นคนรวยประเทศไทย หมอปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ กับ วิชัย ศรีวัฒนประภา เมื่อปีก่อน ปีนี้มุมน้ำเงินมีพนัน ให้ วิชัย นำ คุณหมอ ในบัญชีโลก…

พลาดไม่ได้ คอนเสิร์ตรวมสุดยอดร็อกสตาร์เมืองไทย Legend of the Rock Stars นำโดย ป้าง-นครินทร์ กับ เสก-โลโซ และ บิ๊กแอส เปิดเวทีวันเสาร์ที่ 22 ต.ค.นี้ ที่ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี ซื้อบัตรได้แล้วที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ นอกจากสนุกสะเด่ากับ 3 ร็อกสตาร์ที่ดีที่สุดในขณะนี้ รายได้ส่วนหนึ่งมอบให้กองทุนสงเคราะห์นักกีฬาในพระดำริพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์…

ชวนอ่านหนังสือดี ISLAMOPHOBIA เรียนรู้ ลบเลือนความหวาดระแวง โดย จรัญ มะลูลีม หนา 288 หน้า ราคา 220 บาท สำนักพิมพ์มติชนวางจำหน่ายแล้ว ตามร้านหนังสือทั่วไป หาซื้อที่ไหนไม่ได้แวะมาที่ร้านมติชนสำนักงานใหญ่ และมติชน อคาเดมี…

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 08.00 น. โรงพยาบาลรามาธิบดี และ มูลนิธิรามาธิบดี จัดอบรม “มีความสุขได้กับโรคธาลัสซีเมีย” ห้องโถงชั้น 1 อาคารศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพรัตน์ฯ…

09.00 น. มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย จัดงาน Open House “วิชาชีวิตและความตาย” เสวนา ประสบการณ์ “การศึกษาวิชาชีวิตและความตาย” โดยศิษย์เก่าและนิสิตปัจจุบัน อาทิ พระมหาสุเทพ สุทฺธิญาโณ ประธานกลุ่มอาสาคิลานธรรม พระปณต คุณวุฑฺโฒ วัดญาณเวศกวัน ห้องประชุมใหญ่ ศูนย์วัดศรีสุดาราม บางขุนนนท์…

10.00 น. ดร.อุษณีย์ มหากิจศิริ ลีโอณีโอ ประธานคิงออนซินนามอน ฉลองสาขาที่ 9 ชั้นจี เดอะมอลล์ โคราช มอบ โปรซื้อ 1 แถม 1…18.30 น. ฉลองสมรส วริษฐา เจริญวัฒนา- ประสิทธิชัย นันทสิน ห้องจูปิเตอร์ มิราเคิลฯ…

บทความก่อนหน้านี้รวบแก๊งค้ายาเสพติดเครือข่ายอดีตนักโทษคุกสุราษฎร์ฯ ยึดยาบ้า-ไอซ์ ปืน-เครื่องกระสุน
บทความถัดไปพงษ์นิวัฒน์ ยุทธภัณฑ์บริภาร ย้ายรองอธิบดีอัยการ-ปมโพสต์