สมาชิกวุฒิสภาที่ลากตั้งกันเข้ามา กล้าไหมที่จะไม่ยอมรับค่าตอบแทน อย่างน้อยก็ 3 เดือนในช่วงวิกฤตนี้

3 เม.ย. 2563 - 00:30 น.

สมาชิกวุฒิสภาที่ลากตั้งกันเข้ามา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กล้าไหมที่จะไม่ยอมรับค่าตอบแทน

อย่างน้อยก็ 3 เดือนในช่วงวิกฤตนี้

คอลัมน์ ข่าวข้นคนเข้ม

สมาชิกวุฒิสภาที่ลากตั้งกันเข้ามา – หนังสือพิมพ์ ข่าวสด ข่าวสวย ชูประชาเหนือหิ้ง เทอดด้วยสัจธรรม ฉบับนี้ตรงกับวันศุกร์ที่ 3 เดือนเมษายน พุทธศักราช 2563 ขึ้น 11 ค่ำ เดือน 5 ปีชวด…

เพิ่มความเข้มข้นเรื่อยๆ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ดำเนินมาตรการป้องกันและขยายการแพร่ระบาด โควิด-19 ในประเทศไทย สมุทรปราการ หากประชาชนออกนอกบ้านต้อง สวมหน้ากาก ทุกคน สกลนคร-อุบลฯ-พิษณุโลก สั่งห้ามขาย เหล้า-เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ทุกประเภท ป้องกันการมั่วสุม สำหรับ นนทบุรี กำหนด ห้ามออกเคหสถาน ตั้งแต่ 5 ทุ่มถึงตี 5 ขณะที่ แม่ฮ่องสอน งัดมาตรการ เข้มข้นสุด ห้ามออกนอกพื้นที่จังหวัด ห้ามออกนอกเคหสถาน และห้ามบุคคล ผู้ไม่มีสัญชาติไทยเข้าจังหวัด ขณะที่ กรุงเทพมหานคร กำหนดให้ ร้านค้า ทุกแห่งปิดขายตั้งแต่เที่ยงคืนถึงตี 5…

ถ้าชาวบ้านไม่ส่งเสียงเอะอะโวยวาย ก็คงจะดันทุรังต่อ กองทัพเรือ เสียรังวัดอย่างมาก กรณีดันวาระพิจารณาจัดซื้อ เรือยกพลขึ้นบก งบประมาณ 6.1 พันล้าน ยังดีที่รู้ตัวและถอนออกไปก่อน ช่วงไม่ปกติอย่างนี้ กองทัพ ต้องแสดงความเสียสละให้มาก เพื่อพิสูจน์ให้ประชาชนได้เห็น เพราะตลอด รัฐบาลคสช. ต่อเนื่องมาถึง รัฐบาลชุดนี้ มีแต่ได้กับได้ ที่น่าจะต้องแสดงน้ำใจองค์กรต่อไป ก็ สมาชิกวุฒิสภา ที่ลากตั้งกันเข้ามา กล้าไหมที่จะไม่ยอมรับ ค่าตอบแทน อย่างน้อยก็ 3 เดือนในช่วงวิกฤตนี้…

ถูกบีบให้หนีเพราะพิษโควิดกลับบ้านนอก ก็เจอภัยแล้ง ยังไม่รู้จะทำมาหากินอะไร ขาดงาน-เงิน ก็ไม่มี แรงงานอีสาน ยามนี้ทุกข์ยากแสนสาหัส แถมขาดการเหลียวแล เยียวยา ให้อยู่ตามยถา จะย่างกรายไปไหนก็แทบขยับกายไม่ได้ ถูกไล่ไปกักตัวนอนนา ทั้งถูกรังเกียจจากเพื่อนบ้านและ ราชการ หมายหัว เพราะกลัวจะเป็นพาหะ ไวรัส ร้ายไปแพร่เชื้อ เป็นกลุ่มที่อยู่ยากในสังคม…


ปากบอกไม่ได้ถูก ลดบทบาท ปม หน้ากากอนามัย หายไป จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกฯและรมว.พาณิชย์ อ้างที่ กระทรวงสาธารณสุข กับ มหาดไทย เข้ามาบริหารจัดการแทนนั้น เป็นไปตามข้อเสนอของ พาณิชย์ เอง ซึ่งก็ว่ากันไป แต่กรณีเคยพูดว่ามี สต๊อก 200 ล้านชิ้น สุดท้ายมาบอกว่าเป็นแค่ วัตถุดิบ นั้น ชาวบ้านจะจดจำไปอีกนาน…

ต้องแบบนี้ พักชำระหนี้ ทั้งเงินต้นและดอกเบี้ยโดยอัตโนมัตินานเป็นเวลา 3 เดือน เริ่มวันที่ 1 เม.ย.-30 มิ.ย. ธนาคารออมสิน ช่วยลูกค้าเผชิญภัยโควิด-19 สำหรับลูกค้าสินเชื่อปกติจนถึงค้างชำระไม่เกิน 3 เดือน โดยไม่ต้อง แจ้งการเข้าร่วม หรือ ลงทะเบียนใดๆ หากไม่ต้องการเข้าร่วมก็ชำระได้ตามปกติ ขณะที่ บัตรเครดิต และ บัตรกดเงินสด ลดอัตราจ่ายขั้นต่ำเหลือ 5% ถ้า ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ทำแบบเดียวกันได้ ก็จะคงรับใช้ปรัชญาที่ก่อตั้งกำเนิดมา เรื่องสินเชื่อซื้อบ้าน แค่ขยายเวลาชำระค่างวดไม่พอ…

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, อนุษฐา เชาว์วิศิษฐ ปธ.จนท.บห.เจเอโอ กรุ๊ป จัดโปรโมชั่น 1 แถม 1 ร้าน ทงคัตสึหมู 25 ชั้น “คิมุคัทสึ” สั่งผ่านแอพฯ Lineman หรือโทร.เข้าแต่ละสาขา เซ็นทรัลพระราม 3 โทร.06-1535-8666, เดอะมอลล์ บางกะปิ 06-2186-6641, เซ็นทรัลปิ่นเกล้า 06-1594-5952, เดอะมาร์เก็ต แบงคอก 09-8986-6546 และ Central Kitchen ถ.เกษตร-นวมินทร์ 09-2616-9973…

เดอะมอลล์ กรุ๊ป เปิดห้องรับบริจาคโลหิตถาวรสู้วิกฤตโควิด-19 ในห้างเดอะมอลล์ สาขางามวงศ์วาน ชั้น 5, บางแค ชั้น P ล็อบบี้, บางกะปิ ชั้น 3A และนครราชสีมา ชั้น 2 ทุกวัน 12.00-18.00 น. …

กลุ่มเอสเอฟฯ ขยายเวลาปิดบริการชั่วคราวโรงหนังทั้ง 64 สาขาทั่วประเทศ จนถึง 30 เม.ย. ตามประกาศพ.ร.ก.ฉุกเฉิน…

สันตะวา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สมาชิกวุฒิสภาที่ลากตั้งกันเข้ามา กล้าไหมที่จะไม่ยอมรับค่าตอบแทน อย่างน้อยก็ 3 เดือนในช่วงวิกฤตนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง