Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 7 ส.ค. 2563

โควิดซาจะพากันออกมาไล่ 250 สมาชิกวุฒิสภา

1 พ.ค. 2563 - 00:30 น.

โควิดซาจะพากันออกมาไล่ 250 สมาชิกวุฒิสภา

คอลัมน์ ข่าวข้นคนเข้ม

โดย...สันตะวา

โควิดซาจะพากันออกมาไล่ 250 สมาชิกวุฒิสภา : หนังสือพิมพ์ ข่าวสด ชูประชาเหนือหิ้ง เทอดด้วยสัจธรรม ฉบับนี้ตรงกับวันที่ 1 เดือนพฤษภาคม พุทธศักราช 2563 ขึ้น 10 ค่ำ เดือน 6 ปีชวด เป็นวันแรงงาน...

ถึงเวลาต้องพิสูจน์กันอีกครั้งว่าเป็นพรรคเฉพาะกิจ ตั้งขึ้นมาเพื่อให้ คสช. อยู่ต่อหรือไม่ พลังประชารัฐ พรรคการเมืองร้อยพ่อพันแม่ สารพัดมุ้ง ไหนจะ สามมิตร ไหนจะ กลุ่มบ้านริมน้ำ รวมถึง กลุ่มชลบุรี ล้วนมีอำนาจต่อรอง อุตตม สาวนายน หัวหน้ากับเลขาธิการ สนธิรัตน์ สนธิ จิรวงศ์ ไม่ได้เป็น ส.ส. จึงถูกแรงเสียดทานรายวัน ด้วยเหตุนี้ จึงต้องมี พล.อ.ประวิตร วงศ์สุวรรณ เป็นผู้มากบารมีตัวจริง ในฐานะประธานด้านยุทธศาสตร์...

มีทั้งเห็นด้วยและคัดค้าน รัฐบาล คง มาตรการยาแรง ทั้งขยายประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ต่อไปอีก 1 เดือน และ เคอร์ฟิว ห้ามบุคคลออกจากเคหสถานในเวลา 22.00-04.00 น. กระทบหนักก็ คนหาเช้ากินค่ำ ไม่มีงาน ไม่มีเงิน จนกลายเป็นความ อัดอั้นคับแค้น เมื่อไม่มีทางออก ก็ตัดสินใจ ปลิดชีวิต ตัวเองรายแล้วรายเล่า ล่าสุด เขียนภาพ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พร้อมระบายความรู้สึก อ่านแล้วน้ำตาซึม...

เป็นที่สมเพชเวทนา ก็ ส.ว. ลากตั้ง ทั้ง วันชัย สอนศิริ และ เสรี สุวรรณภานนท์ สงสัยจะว่างมากหลังจากยกมือโหวตนายกฯ หันมาเปิดศึกกับ นิสิตนักศึกษา บอกมีหน้าที่เรียนก็เรียนไป ไม่ใช่เวลาที่จะมาไล่กัน หญิงสาวคนกล้า เลขาธิการ สนท. จุฑาทิพย์ ศิริขันธ์ หลานสาว เตียง ศิริขันธ์ อดีตเสรีไทย โต้กลับทันที ประกาศไว้แล้ว โควิดซาจะพากันออกมาไล่ 250 สมาชิกวุฒิสภา เป็นอันดับแรก ต่อด้วยรัฐบาลประยุทธ์...

กก.ผจก.ใหญ่ บขส. จิรศักดิ์ เยาว์วัชสกุล ประกาศ หยุดเดินรถ ทุกเส้นทางทั่วประเทศ ที่มีระยะทางเกิน 300 กิโลเมตรต่อไปอีก 1 เดือน หลังรัฐบาลคง มาตรการเข้ม ทั้งห้ามเคลื่อนย้ายคนข้ามจังหวัดและเคอร์ฟิว ส่วน การเดินรถสายสั้น ระยะทางไม่เกิน 300 ก.ม.นั้น ยังมี รถตู้ ให้บริการ ในช่วงเวลา 05.00-16.00 น.ที่สถานีเดินรถโดยสารขนาดเล็ก (จตุจักร) ฝั่งตรงข้ามสถานีขนส่งหมอชิต โดยทุกคันเว้นระยะห่าง Social Distancing อย่างเข้มงวด...

นอกจาก บุคลากรด้านแพทย์และสาธารณสุข ที่ทำงานอย่างมีศักยภาพ ในการต่อสู้ป้องกัน การแพร่ระบาด ของโควิด-19 แล้ว อาสาสาธารณสุขหมู่บ้าน หรือ อสม. ก็เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานอย่างแข็งขัน อยู่เบื้องหลังความสำเร็จด้วย สมควรยกย่องและสดุดีไม่แพ้กัน ที่สำคัญคือ ค่าตอบแทน ตลอดจนสวัสดิการต่างๆ ที่ต้องจัดให้ เพราะหน้าที่ต่อไปคือการดูแลช่วยเหลือ ผู้สูงอายุ ในหมู่บ้าน...

ออกสาร บอกเล่าอาการอาพาธ แจ้งข่าวเพื่อจะได้ไม่ต้องห่วงใย สมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์ (ป.อ.ปยุตโต) วัดญาณเวศกวัน จ.นครปฐม บอกกล่าวให้ผู้ที่เคารพนับถือร่วมรู้ว่าคณะแพทย์ตรวจพบเป็น มะเร็ง เพิ่ม จากเดิมที่ อาพาธ อยู่แล้วหลายโรค ระหว่างนี้อยู่ระหว่างการบำบัดรักษา แต่ขณะเดียวกันก็ยังสามารถเขียนงานด้านธรรมะต่อได้โดยยังไม่เป็นอุปสรรค...

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, โรงแรมดิ เอมเมอรัลด์ แจ้งปิดทำการชั่วคราว ตั้งแต่ 1 พ.ค.เป็นต้นไป จนกว่าสถานการณ์โรคโควิดจะดีขึ้น ระหว่างนี้ติดตามข่าวสารโรงแรมที่เฟซบุ๊ก theemeraldhotel...

บุญชัย โชควัฒนา ประธานกรรมการ บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) ส่งกำลังใจให้ ผู้ประกอบการแท็กซี่ แจกบะหมี่และปลา กระป๋องซื่อสัตย์ 1,000 ชุด พรุ่งนี้ 09.00-11.00 น. ที่หน้าบริษัทสหพัฒน์ ถ.เพชรบุรีตัดใหม่...

เดอะมอลล์ กรุ๊ป เปิดห้องรับบริจาคโลหิตถาวรสู้วิกฤตโควิด-19 ในห้างสาขางามวงศ์วาน ชั้น 5, บางแค ชั้น P ล็อบบี้, บางกะปิ ชั้น 3A และนครราชสีมา ชั้น 2 ทุกวัน 12.00-18.00 น. ...

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ โควิดซาจะพากันออกมาไล่ 250 สมาชิกวุฒิสภา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง