คอลัมน์ ข่าวข้นคนเข้ม : โพล สำรวจ มาอ้างอิงว่าเสียงคนไทย เปอร์เซ็นต์สูง หนุน คสช. ตั้งพรรค รับมือเลือกตั้งใหญ่ที่จะระเบิดเถิดเทิงขึ้นในปี 2561

คอลัมน์ ข่าวข้นคนเข้ม

สว่างแฝง

หนังสือพิมพ์ ข่าวสด ประจำวันอาทิตย์ที่ 2 เดือนกรกฎาคม พุทธศักราช 2560 ขึ้น 9 ค่ำ เดือน 8 ปีระกา…

โพลทำหน้าที่สอพลอ ยก ผลสำรวจ มาอ้างอิงว่าเสียงคนไทย เปอร์เซ็นต์สูงลิบ สนับสนุนให้ คสช. ตั้งพรรค รับมือ เลือกตั้งใหญ่ ที่จะระเบิดเถิดเทิงขึ้นในปี 2561…

ปรากฏว่า มุขแป้ก เพราะทั้ง พี่ใหญ่-พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ปฏิเสธเป็นพัลวัน ขณะที่ นายกฯลุงตู่ ถนอมไมตรี ออกลีลา แบ่งรับแบ่งสู้ เมื่อ 2 ผู้ยิ่งใหญ่ ประหนึ่งแทงกั๊ก ไม่ฟันธงว่าจะ ตั้งพรรคหรือไม่ บอกใบ้คล้ายกับว่าเป็นเรื่องอนาคต ที่ยังไกลตัว…

แต่เมื่อดูองคาพยพ ปัจจัย หลายประการมาประกอบ โดยเฉพาะจาก รัฐธรรมนูญ 2560 น่าจะหนีไม่ออก พรรคคสช. จะทางตรงหรือทางอ้อม ต้องเกิดแน่ เพราะสถานการณ์ได้เปรียบทุกประตู มีหน้าตักตุนอยู่ในมือ 250 ที่นั่ง จาก “ส.ว.” แต่งตั้ง…

มีพรรคใหญ่ที่ชื่อ ประชาธิปัตย์ เป็นกองหนุน โดย กำนันเทือก ส่งสัญญาณ พร้อมที่จะกดปุ่มเปิดทางสะดวกให้ จะเป็น แนวร่วม ตัวยืน จากนั้นใช้กำลังภายใน ดึง พรรคขนาดกลาง-ขนาดเล็ก มาผสมผสานอีกนิดหน่อย เสียงก็ท่วมท้น แบเบอร์…

ยิ่งรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ว่าด้วยหมวดพรรคการเมือง จากสัดส่วน บัญชีรายชื่อ ตามกรอบของ มาตรา 83 ล็อกประตู ลั่นกลอนไว้ แน่นหนา โป๊ะเชะ เพื่อไทย ที่เป็นเต็งหนึ่ง ในสนามเลือกตั้ง จะถูกหั่นแหลกในส่วนของ ปาร์ตี้ลิสต์ ต่อให้ เขตเลือกตั้ง ถล่มทลายมามากขนาดไหน ก็ เอาไม่อยู่ ต้องแปลงหลาวไปเป็น “ฝ่ายค้าน” วันยังค่ำ…

พรรคขนาดกลาง ระดับ ภูมิใจไทย หรือ พรรคใหม่ ที่มีฐานเสียง เมื่อนำมาคูณคำนวณ ดูทิศทางลมแล้ว วิธีคิด นำทุกเสียงมารวมเข้า กองกลาง มีฐานประมาณ 1-5 ล้านเสียง จะได้รับอานิสงส์มากที่สุด ดังนั้น กินขนมเชื่อไว้ล่วงหน้าเลยว่า จะมี พรรคการเมืองเกิดใหม่ หนุน คสช. สืบทอดอำนาจ ส่วน คสช. จะหนุนพรรคใหม่หรือไม่ เป็นเรื่องอนาคต

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 10.00 น. อาทิตย์ ไวทยะพัธน์ ผจก.ทั่วไป รร.แมนดาริน นำคณะบริจาคเงินและสิ่งของจำเป็นสำหรับ ผู้ป่วยให้มูลนิธิธรรมรักษ์ วัดพระบาทน้ำพุ จ.ลพบุรี… เวลาเดียวกัน งานไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล ด๊อก โชว์ 2017 รวมพลคนรักสุนัขที่ยิ่งใหญ่แห่งปี จัดเป็นวันสุดท้าย อาคาร 1-2 อิมแพ็ค เมืองทองธานี…

10.30 น. ฉลองสมรส วราภรณ์ สว่างศรี-จักรพงษ์ เลิศธนาภรณ์ ห้องจูปิเตอร์ มิราเคิลฯ…

11.00 น. ฉลองสมรส ทิพรัตน์ อัครไกรวรพันธุ์-วิวัฒน์ สัตตบริภัณฑ์ ห้องแกรนด์ พาโนรามา ดิ เอมเมอรัลด์…

แจ้งข่าวล่วงหน้า สภาธุรกิจตลาดทุนไทย แถลงข่าว “ดัชนีความเชื่อมั่นนักลงทุนและดัชนีคาดการณ์ อัตราดอกเบี้ย ประจำเดือนกรกฎาคม” ห้อง 704 อาคารบี ตลาด หลักทรัพย์ฯ ถนนรัชดาภิเษก พรุ่งนี้ 13.30-15.00 น. …


ฟันเทียม – นพ.มรกต กรเกษม ประธานมูลนิธิโอสถสภา มอบเงิน 810,000 บาทให้ จิรศักดิ์ ศรีคชา รองผู้ว่าฯหนองคาย สนับสนุนการทำฟันเทียมให้ผู้สูงอายุในงาน “คืนความสุข คืนรอยยิ้ม ผู้สูงวัยฯ”

ตอบโจทย์ – ทรงพล พลรัฐ ผู้บริหารดีทีจีโอ และ ดร.จิตพัต ฉอเรืองวิวัฒน์ ผู้บริหารแมกโนเลียฯ เปิดตัวบ้านอัจฉริยะยุคใหม่ ที่โครงการวิสซ์ดอมฯ รัชดา-ท่าพระ

สดใหม่ – ทุเรียน เตชะสัตยา รองประธานวี.ซี.มีท โปรเซสซิ่ง ยินดีกับ โสฬส นันทวัฒน์ศิริ และพัชรี นันทวัฒน์ศิริ เปิดร้านวี.ซี.มีทแห่งแรก ลาดพร้าว 101

หม่าล่า – ชนินทร์ ชูพจน์เจริญ ต้อนรับ พอล เช็ค รองผู้แทนรัฐบาลไต้หวัน เยี่ยมชมบูธฮ็อทสตาร์ ชิมไก่ทอด XXL รสชาติใหม่ รสพริกหม่าล่า ที่ดิเอ็มควอเทียร์

บทความก่อนหน้านี้คอลัมน์ รายงานพิเศษ : สถานการณ์-ปชช. จะเป็นตัวกำหนด?
บทความถัดไปคอลัมน์ ทะลุคนทะลวงข่าว : รุมค้าน “กม.แรงงานต่างด้าว” สภาอุตฯ-หอการค้า สมาคมภัตตาคาร-ก่อสร้าง