Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 27 ต.ค. 2563

ข่าวข้นคนเข้ม โดย...พญาไม้ - 'วิปโยค'กับ'ทมิฬ' อย่าให้กลับมาใหม่

12 ส.ค. 2563 - 00:30 น.

'วิปโยค'กับ'ทมิฬ' อย่าให้กลับมาใหม่ - หนังสือพิมพ์ข่าวสด ฉบับประจำวันพุธที่ 12 สิงหาคม พุทธศักราช 2563 แรม 8 ค่ำ เดือน 9 ปีชวด...

วันนี้ วันแม่แห่งชาติ วันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ขอให้พระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน...

...ฝนยังตกต้องตามฤดูกาล ไม่ทิ้งช่วงอย่างที่กรมอุตุฯเคยทำนาย อันตรายคือน้ำหลากกับพายุฝน ต้องระวัง...

...อีก 10 เดือนข้างหน้า สัญญาณ “วัคซีนปราบโควิด” จึงจะเริ่มออกจำหน่าย วันนี้ยังอยู่ในระหว่างระวังระไว เว้นระยะห่างสังคม และใส่หน้ากาก...

...ไร้อนาคตก็บรรยากาศการเมืองไทย ไม่เห็นแสงสว่างที่ปากอุโมงค์ “เด็กเรียกร้องประชาธิปไตย” อำนาจรัฐขู่จะกลับไปปี 2557 อดีตรบกับอนาคต เป็นปัจจุบัน...

...อย่าให้ฝันร้ายในอดีต อย่าให้คำว่า “วิปโยค” กับ “ทมิฬ” กลับมาใหม่ ไม่ให้เป็นไป ต้องเรียนรู้ที่จะถอยคนละก้าว ทั้งหัวหงอกทั้งหัวดำ ทั้งฟันน้ำนมทั้งฟันปลอม...

...ย่อมเยาลงไปนิด กับวันคล้ายวันเกิดของ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ พลิกผันไปตามหัวโขนที่สวมใส่ แฮปปี้เบิร์ธเดย์ “ลุงป้อม”...●

...เป็นมหกรรมแห่งคดี ขับรถชนตำรวจตาย ของทายาทแสนล้าน “บอส เรดบูล” ไม่มีคดีไหนสั่นสะเทือนอำนาจยุติธรรมเท่าคดีนี้ จริงที่ว่า “แข็งกว่าเหล็ก เงินง้างอ่อนได้ดังใจ”...●

...“พญาไม้” ยังยืนยัน ตราบที่ยังพัฒนาประเทศกันไปแบบเก่า เศรษฐกิจไทย จะมีแต่ดำดิ่ง ผู้ครองอำนาจรัฐต้องกล้าตัดสินใจ เป็นสำคัญ...

...● รถเมล์กรุงเทพ ต้องเลิกอุ้ม เปิดทางให้เอกชนเข้ามาลงทุน การบินไทย ยุบแล้วตั้งใหม่ แก้ง่ายกว่า...

...● ขุดคอคอดกระ สร้างเขื่อนปิดอ่าวไทย เป็นอภิมหาโปรเจ็กต์ อลังการสุดของไทย แต่พลิกโฉมประเทศชาติ...

...● ระเบียงเศรษฐกิจ ออกมหาสมุทรอินเดีย กรุงเทพฯไม่จมน้ำ แถมยังขับถ่ายน้ำสกปรกจากเจ้าพระยา ง่ายขึ้น...

...ตัวเลข “ยึดทรัพย์” ปราบยาเสพติด ขยับจาก 600 ล้าน เป็น 1,500 ล้าน แต่ว่าการยุติธรรม สมศักดิ์ เทพสุทิน ตั้งเป้าจะให้ถึง 2,000 ล้าน...

...จากนำเข้าเป็นส่งออก “ยาเสพติด” สารพัดชนิด วันนี้ เมดอินไทยแลนด์ ที่จับได้กันเป็นตันๆ นั้น หรือว่าทำไว้ให้จับรับสินบน ง่ายกว่าขาย...

...● จาตุรนต์ ฉายแสง ถามไว้ ทำไมใกล้เกษียณ พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ถึงยังชงเรื่องร้อน ครับ ต้องรอดู...

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 11.00 น. งานศิลปาชีพ ประทีปไทย OTOP ก้าวไกล ด้วยพระบารมี ประจำปี 2563 และ งานชุมชนท่องเที่ยว โอท็อป นวัตวิถี ทั่วไทย รวมไว้ในที่เดียว ชาเลนเจอร์ 2-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี มีถึง 16 ส.ค. ...

เวลาเดียวกัน งาน EM MOMORIES The Perfect Moment เทิดพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงเจริญพระชนมพรรษา 88 พรรษา และงานวันแม่แห่งชาติ 2563 ควอเทียร์ พาร์ค ชั้น เอ็ม, ดิ เอ็มควอเทียร์ จากนั้น 18.00 น. ชมมินิคอนเสิร์ตเพลงลูกกรุงสุดเอ็กซ์คลูซีฟ โดยนักร้องชื่อดังในอดีต โฉมฉาย อรุณฉาน, รุ่งฤดี แพ่งผ่องใส และนัดดา วิยกาญจน์...

ห้องอาหารเปรมประชากร โรงแรมมิราเคิลฯ จัดโปรโมชั่น “วันแม่แห่งชาติ” คุณแม่ทานฟรี (เมื่อมาพร้อมครอบครัว) สำรองที่นั่งโทร. 0-2575-5599...

พญาไม้ pradej@hotmail.com

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ข่าวข้นคนเข้ม โดย...พญาไม้ - 'วิปโยค'กับ'ทมิฬ' อย่าให้กลับมาใหม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง