ม็อบนักเรียน-นักศึกษา - ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ

26 ต.ค. 2563 - 15:54 น.

คอลัมน์ ข่าวข้นคนเข้ม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ม็อบนักเรียน-นักศึกษา – หนังสือพิมพ์ ข่าวสด ชูประชาเหนือหิ้ง เทอดด้วยสัจธรรม ฉบับนี้ตรงกับวันอังคารที่ 27 เดือนตุลาคม พุทธศักราช 2563 ขึ้น 11 ค่ำ เดือน 12 ปีชวด…

สถานการณ์ส่อเค้ายิ่งร้อนระอุ หลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ชู 2 นิ้วประกาศปักหลักสู้ต่อ ไม่ตัดสินใจ ลาออก ตามข้อเสนอของ ม็อบราษฎร แถมมีท่าทีชัดแจ้ง จะใช้ เวทีสภา สมัยวิสามัญเพื่อถล่มม็อบนักเรียน-นักศึกษา แทนที่จะถกเถียงข้อเรียกร้องของเยาวชน เพื่อหาทางออกให้ประเทศ…

ในส่วนของ พรรคร่วมฝ่ายค้าน ก็คงใช้เวทีนี้ ล็อกเป้าถล่ม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นหลัก เพราะมีส่วนทำให้เกิดวิกฤตนี้ จับตาดูให้ดีว่ากันว่าหนนี้มีทีเด็ดอะไรหรือไม่ ที่สำคัญ นายกรัฐมนตรี ที่เสนอญัตตินี้และขอเปิดประชุมวิสามัญ จะต้องอยู่ดูฟัง พร้อมทั้งลุกขึ้น ชี้แจง ให้ตลอดทั้ง 2 วันด้วย…

เข้าข่ายคุกคามเยาวชนด้วยหรือไม่ สิปป์บวร แก้วงาม ผู้ตรวจราชการ ปฏิบัติราชการแทน ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ทำหนังสือถึง เจ้าคณะจังหวัดนครปฐม โดยอ้างคำสั่งมหาเถรสมาคม ให้ตรวจสอบและดำเนินการกับสามเณร นักศึกษาวิทยาลัยศาสนศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ที่เข้าร่วมชุมนุมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย อ้างเข้าข่ายกระทำขัดประกาศ แล้วสั่งแจ้งผลให้ทราบ เรื่องนี้ทุกฝ่ายต้องให้ ความคุ้มครอง อย่าให้รัฐบาลใช้อำนาจหน่วยงานของรัฐจัดการกับพระสงฆ์สามเณร…

ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย เศรษฐพุฒิ สุทธิวาทนฤพุฒิ เปิดเผยว่าล่าสุด สัดส่วน หนี้ครัวเรือน ของไทยในไตรมาส 2/2563 อยู่ที่ 83.8% ต่อจีพีดี คิดเป็น 13.58 ล้านล้านบาท เพิ่มขึ้นจากสิ้นปี 2562 ที่อยู่ในระดับ 80% ต่อจีดีพี หรือคิดเป็น 13.49 ล้านล้านบาท โดยมีแนวโน้ม เพิ่มขึ้น อย่างต่อเนื่อง อ้างมาจากปัญหาการแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อสุขภาพทางการเงินของคนไทย ทำให้มีภาระหนี้เพิ่มขึ้น จริงหรือไม่ยังมีคำถามตามมาอีกมากมาย…

ช่วงฝนถล่มที่ผ่านมา กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย หรือ ปภ. รายงานสถานการณ์ที่เกิดขึ้น พบว่าทั้งประเทศมี 34จังหวัด ที่ประสบอุทกภัย ดินสไลด์ และวาตภัย ส่วนน้ำท่วมขังมี 9 จังหวัด ประชาชนเสียชีวิตรวมทั้งสิ้น 4ราย จากนี้ไปก็เตรียมรับมือกับ ภัยหนาว ที่จะเข้ามาปกคลุมประเทศ โดยเฉพาะ ภาคเหนือ และ อีสาน จะโดนเล่นงานโจมตีแน่ๆ…

วันนี้ เวลา 16.00 น. พิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ ปรีดา พัฒนถาบุตร อดีตส.ส.เชียงใหม่และรัฐมนตรีหลายกระทรวง ที่วัดศรีปิงเมือง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ กำหนดสวดพระอภิธรรมตั้งแต่วันที่ 27 ต.ค.-วันที่ 2 พ.ย. พิธีพระราชทานเพลิงวันที่ 3 พ.ย. ที่สุสานหายยา เวลา 15.00 น. …


คนเข้ม วันนี้ 09.00 น. อดิศร พิพัฒน์วรพงศ์ ผู้ช่วยเลขาธิการสายกฎหมายและคดี สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย ประชุมโครงการเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการด้านสุขภาพด้วยการประกันภัย ห้องบอลรูม 2 ดิ เอมเมอรัลด์…

10.30 น. โรงพยาบาลกรุงเทพ และ ช้อปปี้ แถลงเป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการ Bangkok Hospital x Shopee 11.11 Big Sale ล็อบบี้ อาคารบีจีเอช โซนดี ร.พ.กรุงเทพ ซอยศูนย์ วิจัย …

11.00 น. สยาม ทาคาชิมายะ ร่วมกับ บจก.ก.เจริญทอยส์ จัดงาน TOMICA 50th Anniversary เปิดตัวโมเดลรถเหล็กรุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 50 ปี TOMICA เจริญนครฮอลล์ ไอคอนสยาม…

คิง เพาเวอร์ ฉลอง 31 ปี จัดงาน Delights and Surprises “ช้อปมันส์ วันไม่มีไฟลต์” ที่ คิง เพาเวอร์ รางน้ำ มหานคร พัทยา และภูเก็ต มีถึง 31 ต.ค. …

สันตะวา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ม็อบนักเรียน-นักศึกษา - ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง