ข่าวข้น คนเข้ม : มาใหม่สูตรไขว้ ศปก.สธ. อนุมัติ 3 สูตรฉีดวัคซีนโควิด สำหรับผู้มีอายุ 18 ปีขึ้นไป

5 ก.ย. 2564 - 00:04 น.

ข่าวข้น คนเข้ม : มาใหม่สูตรไขว้ ศปก.สธ. อนุมัติ 3 สูตรฉีดวัคซีนโควิด สำหรับผู้มีอายุ 18 ปีขึ้นไป

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ข่าวข้น คนเข้ม : มาใหม่สูตรไขว้ : หนังสือพิมพ์ ข่าวสด กี่ขดไส้สาวสนอง เสนอนอ ฉบับนี้ตรงกับวันอาทิตย์ที่ 5 เดือนกันยายน พุทธศักราช 2564 แรม 13 ค่ำ เดือน 9 ปีฉลู

ในสภาพวกมากก็ลากอุ้มกันไป แต่นอกสภา ประชาชนทนไม่ไหว เริ่มแสดงออกมากขึ้นว่าไม่เอา พล..ประยุทธ์ จันทร์โอชา การชุมนุมที่แยกอโศกเมื่อวันก่อน เห็นได้ชัดว่าแน่นขนัดขนาดไหน ไม่เพียงแต่ คนเสื้อแดง เท่านั้น แต่ คนหนุ่มสาวเยาวเรศรุ่น ก็ออกมากันมาก ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำเครือข่ายไล่ ประยุทธ์ กับ สมบัติ บุญงามอนงค์ นักเคลื่อนไหวทางสังคม ประกาศยึดสถานที่แห่งนี้เป็นป้อมค่ายนัดชุมนุมต่อเนื่อง

มาใหม่สูตรไขว้ ศปก.สธ. ได้ข้อสรุป พร้อมกับอนุมัติ 3 สูตรฉีดวัคซีนโควิด สำหรับผู้มีอายุ 18 ปีขึ้นไป สูตรแรก ซิโนแวคแอสตร้าเซนเนก้า เป็นสูตรหลัก สูตรที่สอง ใช้ แอสตร้าเซนเนก้า แล้วตามด้วย ไฟเซอร์ เริ่มใช้เดือนตุลาคม สูตรที่สาม สำหรับ ผู้ฉีด ซิโนแวค ครบแล้ว 2 เข็มจะบูสต์ด้วย แอสตร้าเซนเนก้า ภายในระยะเวลา 4 สัปดาห์หลังจากฉีดเข็มที่สอง ส่วน ผู้ที่ติดเชื้อ มาแล้ว 1-3 เดือน ทั้งที่ไม่เคยฉีดวัคซีนและฉีดไม่ครบ 2 เข็ม ภายในระยะเวลา 2 สัปดาห์ ให้ฉีดกระตุ้น 1 เข็มด้วย แอสตร้าเซนเนก้า หรือ ไฟเซอร์ หวังว่าจะมีให้ฉีดอย่างต่อเนื่อง

ยังคงปิดทำการต่ออีก 1 เดือน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ออกประกาศ ฉบับที่ 7 เรื่อง การขยายเวลาการปิดสถานที่ทำการ การจัดการเรียนการสอน และการปฏิบัติงาน ช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยขยายเวลาการปิดสถานที่ทำการที่ตั้ง ทั้งในเขตกรุงเทพมหานครและนอกเขตกรุงเทพมหานครออกไปตั้งแต่วันที่ 6 .. จนถึงวันที่ 3 .. คาดว่าเทอมนี้ทั้งเทอมจะใช้ ระบบออนไลน์ และ เวิร์ก ฟรอม โฮม ทั้งหมด

หนังสือดีที่ โทนี่ วู้ดซัม แนะนำให้อ่าน บทเรียนเพื่อโลกหลังการระบาด แปลโดย วิภัชภาค จากหนังสือ Ten Lessons for a Post-Pandemic Word เขียนโดย FARED ZAKARIA ราคาปก 320 บาท น่าสนใจมาก อีกเล่ม เขียนจีนให้เป็นไทย โดย สิทธิเทพ เอกสิทธิพงษ์ ราคาปก 420 บาท สำนักพิมพ์มติชน พิมพ์และจัดจำหน่ายทั้งสองเล่ม

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, ดอง ดอง ดองกิ สาขาเดอะ มาร์เก็ต แบงค็อก ร่วมกับโครงการยิ่งใช้ ยิ่งได้ชวนช็อปสินค้าญี่ปุ่นราคาพิเศษ ทั้งช็อปเองและช็อปออนไลน์ผ่านแอพฯเป๋าตัง, Shopee และ Grab mart วันนี้ถึงวันที่ 30 .. …

แจ้งข่าวล่วงหน้า นิสิต จันทร์สมวงศ์ ปธ.กก.การประปานครหลวง และ กวี อารีกุล ผู้ว่าการ กปน. จัดกิจกรรมออนไลน์วิถีใหม่แห่งการประหยัดน้ำกับฉลากประหยัดน้ำของการประปานครหลวงโดย นิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย เป็นประธานในพิธี พรุ่งนี้ เวลา 13.00-15.00 . ผ่านเพจเฟซบุ๊ก MWAthailand…

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดงาน Empowering Tech Tourism week Virtual Event งานอีเวนต์ออนไลน์ที่พา ผู้ประกอบการท่องเที่ยวไปพบนวัตกรรมที่ตรงใจ วันที่ 6-15 .. รายละเอียดคลิก https://www.empoweringtechtourism.com…

สันตะวา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ข่าวข้น คนเข้ม : มาใหม่สูตรไขว้ ศปก.สธ. อนุมัติ 3 สูตรฉีดวัคซีนโควิด สำหรับผู้มีอายุ 18 ปีขึ้นไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง