บก.ตอบจดหมาย : 24ก.พ.62-ยังไม่แน่อีกหรือ/ถ่ายทอดสด “อชก.” เหงาหงอย

ถ่ายทอดสด”อชก.”เหงาหงอย

ถึงบ.ก.ที่นับถือ

เอเชี่ยนเกมส์ 2018 สำหรับในไทยเราเงียบหงอยมากๆ ส่วนสำคัญคือการถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์ ไม่เป็นที่ตอบสนองประชาชนคนเชียร์กีฬาชาวไทยได้ดีเท่าที่ควร ไม่เข้าใจว่าทำไมไม่ทำในรูปแบบของโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจหรือทีวีพูล เพราะจะถ่ายทางสถานีทีวีช่องหลักๆ ที่คนไทยดูกันคุ้นกันอยู่แล้ว ได้แก่ ช่อง 3 ช่อง 7 ช่อง 9 ช่อง 11 แถมเมื่อกีฬาหลักที่ทีมไทยลงแข่งในช่วงเวลาที่ชนกัน ก็แยกช่องให้ดูได้ เพราะทีวีพูลมีอยู่ 4-5 ช่อง คิดว่าปัญหาการถ่ายทอดสดที่ไม่ทั่วถึง และไม่ใช่การถ่ายทอดสดผ่านทีวีช่องหลัก จึงทำให้ไม่มีการโฆษณาประชาสัมพันธ์ หรือมีก็ไม่มีใครได้รู้ได้ยิน ตอนฟุตบอลโลกที่ผ่านมา ก็รู้สึกอยู่เหมือนกันว่า ทำไมไม่เป็นระบบรวมการเฉพาะกิจ แต่ก็ยังดีที่บิ๊กป้อมโดดลงมาคุมเกมเอง ระดมเอกชนยักษ์ใหญ่นับสิบเจ้าเข้ามาร่วมกันลงขัน คนไทยเลยได้ดูกันครบถ้วนดี แต่ก็อดสงสัยไม่ได้ว่า ทำไมในเอเชี่ยนเกมส์ จึงไม่มีเป็นรวมการเฉพาะกิจ

ที่ยิ่งเงียบหงอยต่อมาก็คือ การตกรอบแรกของทีมฟุตบอลชายไทย เป็นสถิติที่แย่มากๆ จริงอยู่เราคงไม่คาดหวังว่าบอลไทยในระดับเอเชี่ยนเกมส์จะได้ถึงกับได้เหรียญ แม้แต่เหรียญทองแดงก็ยังยาก แต่ช้างศึกเราก็น่าจะมีดีพอได้เข้ารอบลึกๆ หน่อย นี่ดันตกตั้งแต่รอบแรก เลยเซ็งไปตามๆ กัน แต่ไม่ว่าจะหงอยเหงาเช่นไร ก็ยังร่วมกิจกรรมของข่าวสดอยู่แน่นอน ตอนนี้เริ่มตัดคูปองสะสมไว้แล้ว เตรียมส่งมาลุ้นรางวัลของข่าวสดและเครือมติชนแน่นอน ต้องขอบคุณกิจกรรมนี้ ยังทำให้คนไทยรู้สึกคึกคักขึ้นมาหน่อย แต่ก็อยากจะฝากเอาไว้ว่า ในการแข่งขันกีฬาใหญ่ๆ หนต่อไป ขอให้ปรับปรุงเรื่องการถ่ายทอดสดทางทีวี ขอเรียกร้องให้ทีวีพูลเข้ามาดำเนินการด้วย ส่วนฟุตบอลไทยต้องสรุปบทเรียนให้ได้ เกรงว่าแค่ระดับอาเซียนจะตกต่ำ ไม่สามารถรักษาแชมป์เอาไว้ได้ อย่างนั้นคนไทยคงยิ่งเศร้าใจ

ขอบคุณ

ช้างศึกไม่คึก

ตอบ คุณช้างศึกไม่คึก

คงเพราะโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจประสบปัญหาการขาดทุนในการถ่ายบอลโลกหนก่อนโน้น มาเจอค่าลิขสิทธิ์ที่แพงลิ่วในบอลโลกหนล่าสุดก็เลยต้องถอย เพราะสภาพเศรษฐกิจในบ้านเราเอง ทำให้ทีวีพูลไม่มั่นใจว่าจะสามารถหาโฆษณามาลงจนคุ้มทุนได้ เป็นเหตุให้บิ๊กป้อมต้องลงมาแก้ปัญหาด้วยการใช้บารมีเรียกบริษัทยักษ์ใหญ่มาลงขัน เราเลยได้ดูบอลโลกรัสเซียได้ในที่สุด มาถึงเอเชี่ยนเกมส์หนนี้ ทีวีพูลก็ไม่กล้าทำ เลยมีทีวีเอกชนไปประมูลแทน ก็เลยเป็นอย่างที่เห็นกันนี่แหละ

24ก.พ.62-ยังไม่แน่อีกหรือ

เรียน บ.ก.ข่าวสด

หลังจากได้”กกต.”ชุดใหม่เข้ามาทำงานแทน เห็น ฟิตปั๋งเรียกประชุมเตรียมงานกันใหญ่ พร้อมกับกางปฏิทินวันเลือกตั้ง เป็นวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 ได้เห็นข่าวแล้วก็ดีใจ อยากได้ประชาธิปไตยกลับคืนมา เศรษฐกิจการค้าจะได้ฟื้นกันเสียที แต่ที่ไหนได้ฝ่ายคสช.ออกมาเบรกอีกแล้ว ว่านั่นแค่ตุ๊กตา ถ้าไม่สงบก็เลือกไม่ได้ สรุปแล้วจะเอาไงกันแน่ แปลว่า 24 กุมภาพันธ์ก็ไม่แน่เสียแล้วหรือ

นายเซ็งชะมัด

ตอบ นายเซ็งชะมัด

ก็ต้องติดตามกันต่อไปด้วยความอดทนอดกลั้น

บทความก่อนหน้านี้ข่าวข้นคนเข้ม : บิ๊กตู่ คุยสาวการท่าเรือ ชื่อ “ยิ่งลักษณ์” จำนรรจาประสากลอนพาไป “ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร” เลยทวีตจากแดนไกลถึง อดีตผบ.ทบ. “ยังจำชื่อนี้ได้อยู่เหรอคะ” ทำเอายอดวิวความเห็นกระหึ่มโซเชี่ยล
บทความถัดไปข่าวทะลุคน : วุฒิไกร ลีวีระพันธุ์ อธิบดีป้ายแดงที่พณ.