การแก้น้ำท่วมอุบลฯ

ร่วมชิมช้อปใช้ได้ง่ายๆสบายๆ/การแก้น้ำท่วมอุบลฯ

การแก้น้ำท่วมอุบลฯ/ร่วมชิมช้อปใช้ได้ง่ายๆสบายๆ เปลี่ยนสภาพรถไม่ดีกว่าหรือ/ทุกข์ของชาวพนัสนิคม

คอลัมน์ บ.ก.ตอบจดหมาย 

ร่วมชิมช้อปใช้ได้ง่ายๆสบายๆ : เรียน บ..ข่าวสด

สรุปว่ามาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศชิมช้อปใช้เปิดโอกาสให้ผู้ที่ได้เข้าโครงการ 10 ล้านคน จับจ่ายใช้สอยได้ทุกอย่าง ที่ชอบใจมากที่สุดคือให้ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลได้ ถูกใจขาเสี่ยงโชคมากเลยท่าน อยู่ดอนเมืองข้ามฝั่งไปหาซื้อแถวลำลูกกา จ.ปทุมธานี หรือไม่อยู่แถวรังสิต นั่งรถร้อนสาย 29 เข้าเมืองมาแถวลาดพร้าวมาซื้อหวยได้ ได้งบ 1,000 บาท ซื้องวดละใบก็พอ เพราะเริ่มตั้งแต่ 27 ..-30 .. ก็ทยอยซื้อ พอสิ้นปีเดี๋ยวก็มีโครงการใหม่ๆ มาอีก วิธีกระตุ้นเศรษฐกิจ

นับถือ

สุขใจ

ตอบ คุณสุขใจ

ขอบคุณที่ให้ข้อแนะนำ ในการเข้าร่วมโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวของรัฐบาลว่าสามารถทำได้ง่ายดาย แค่ซื้อลอตเตอรี่ ก็พอ แค่นั่งรถเมล์ข้ามเขตเท่านั้น ก็สามารถร่วมชิมช้อปใช้ได้ง่ายๆ ชีวิตสบายๆ เดี๋ยวปีหน้าก็มีมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจใหม่อีก เป็นคนไทยนี้สบายจริงๆ

 

การแก้น้ำท่วมอุบลฯ

ถึง น...ข่าวสด

การช่วยเหลือราษฎรในจังหวัดอุบลฯประสบภัยน้ำท่วมน้ำใจของคนไทยที่ไม่มีวันเหือดแห้งทั้งภาคเอกชน และภาครัฐ นักวิชาการต่างออกมาแสดงความคิดเห็นภาวะน้ำท่วมฉับพลัน หยิบเรื่องแก้มลิงมาช่วย เปรียบเทียบพื้นที่อุบลฯเหมือนกทม.เป็นแอ่งกระทะ ถ้าจะทำทั้งเขื่อนและแก้มลิงตอนนี้คงจะหาที่ลำบากเพราะแก้มลิงตามธรรมชาติไม่ว่าท้องนาท้องไร่เดี๋ยวนี้กลายเป็นอาคารบ้านเรือนกันหมดแล้วเนื่องจากเมืองเจริญขึ้น ทางที่ดีทำบายพาสระบายน้ำลงแก่งสะพือ

มันแกว

ตอบ มันแกว

ปัญหาคงจะอยู่ที่รัฐบาลเอง ไม่เคยมีมาตรการรับมือที่เป็นระบบออกมาเลย ต้องให้ชาวบ้านอย่างเราๆ ท่านๆ ช่วยกันคิดกันเอง

 

เปลี่ยนสภาพรถไม่ดีกว่าหรือ

ถึง บ..

จะเปลี่ยนหมายเลขกำกับสายรถเมล์ในกรุงเทพฯ กันอีกแล้วครั้งก่อนให้มีอักษรภาษาอังกฤษเพื่อความเป็นสากล ครั้งนี้แบ่งตามพื้นที่ในเขตกรุงเทพฯ 4 โซน จึงขอถามว่าเปลี่ยนแล้วคุณภาพการขนส่งดีขึ้นหรือไม่ ถ้าสภาพรถยังเหมือนเดิม คนขับกระเป๋าเหมือนเดิม เอาแบบเดิมๆ ก็ได้ เอาเวลาไปทำอย่างอื่นได้อีกเยอะ ถ้าเปลี่ยนแปลงแล้วทุกอย่างดีก็ทำไป ทุกวันนี้รถตู้โดยสารสาธารณะกับรถ ขสมก.และรถร่วมวิ่งทับเส้นกันสนุกสนาน รถ ขสมก.ควรจะเพิ่มให้มาก ปล่อยรถให้ถี่ บางเส้นวิ่ง 24 ชั่วโมงก็ต้องมี

นับถือ

เรื่องจริง

ตอบ เรื่องจริง

ไอเดียการเปลี่ยนเลขกำกับสายรถเมล์ใหม่ ให้เหตุผลว่าจะยึดตามโซนแล้วใช้เลขที่เชื่อมโยงกับโซน ทำให้จดจำได้ง่าย แต่ก็อย่างที่คุณว่ามานั่นแหละ ปรับเปลี่ยนสภาพรถ พนักงานที่บริการ น่าจะเป็นประโยชน์กว่า

 

ทุกข์ของชาวพนัสนิคม

เรียน บ..ที่เคารพ

ชาวบ้านที่อาศัยในหมู่ที่ 4 .สระสี่เหลี่ยม อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี เดือดร้อนเนื่องจากเจ้าของที่ขุดดินขายมีบ่อดินจำนวนมาก ชาวบ้านรับผลกระทบรถบรรทุกดินวิ่งเข้าออก มีฝุ่นละออง เสียงดัง ถนนบางส่วนเริ่มมีรอยแตก ไม่รู้จะทรุดวันไหน หากมีบ่อขุดดินเพิ่มจะมีรถบรรทุกเพิ่มตามมา จึงหวั่นได้รับอันตรายที่ผ่านมานั้นเวลาจะขุดดินขายชาวบ้านไม่รู้มาก่อน อยากให้มีประชาคมกันบ้างเพื่อให้ชาวบ้านได้รับรู้สิ่งที่เกิดขึ้นในหมู่บ้าน

ทินกร

ตอบ คุณทินกร

หน่วยงานที่รับผิดชอบโปรดรับทราบและแก้ไขด่วน

บทความก่อนหน้านี้‘อย่าล้อเล่น’ ความรู้สึกประชาชน
บทความถัดไปตั้งเป้าสถิติปากใหญ่ที่สุดในโลก สาวบัลแกเรียฉีดฟิลเลอร์ 15 ครั้ง