Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 25 ต.ค. 2563

ถึงผอ.โรงเรียนย่านบางซื่อ/ทุกข์ของชาวกุฉินารายณ์ : บ.ก.ตอบจดหมาย

8 ก.ย. 2563 - 00:00 น.

ถึงผอ.โรงเรียนย่านบางซื่อ/ทุกข์ของชาวกุฉินารายณ์ : บ.ก.ตอบจดหมาย

ถึงผอ.โรงเรียนย่านบางซื่อ
เรียน บ.ก.ข่าวสด

ขอฝากเรื่องฝากไปยังท่านผู้อำนวยการและฝ่ายวิชาการโรงเรียน ซึ่งโรงเรียนแห่งนี้อยู่แถวบางซื่อกทม. ดิฉันมีความอัดอั้นมากเกี่ยวกับผลการเรียนของหลานที่มีวิชาติด ร,มส.และ 0 ตั้งแต่ชั้น ม.1 ลากยาวมาจนถึงเทอมปลายม.3 แล้ว ทำไมฝ่ายวิชาการไม่ติดตามครูผู้สอนในแต่ละระดับ ให้แก้ไขเกรดให้นักเรียนเสร็จสิ้นในเทอมนั้นๆ เป็นการแก้ปัญหาของนักเรียนที่ขาดความรับผิดชอบและการเอาใจใส่ของครูผู้สอน อย่าบอกให้นักเรียนแก้ผลงานเสร็จแล้วไปส่งครูไว้ที่โต๊ะ เพราะอาจไม่ถึงมือครู ครูแต่ละคนรับผิดชอบเด็กประมาณ 150-200 คน แต่จะมีเด็กที่ขาดความรับผิดชอบไม่กี่คน ครูผู้สอนควรใส่ใจมากกว่านี้ เวลาทดสอบเก็บคะแนน หรือให้ทำงานส่งก็จะรู้ความสามารถของเด็กนักเรียนแล้ว สามารถเรียกมา สอบถามถึงปัญหาต่างๆ เพื่อแก้ไข อย่าบอกนะว่าครูไม่มีเวลา แต่มีเวลาเพื่อทำผลงานของครูเอง สงสารนักเรียนบางคนเถอะ เพราะแต่ละคนสติปัญญาความรับผิดชอบไม่เท่ากัน

 

ดิฉันเขียนมานี้เพื่อโปรดแก้ไข เพราะดิฉันก็เป็นครูคนหนึ่ง อยู่โรงเรียนประจำจังหวัดไม่ห่างไกลจากกทม. ฝ่ายวิชาการโรงเรียนที่ดิฉันสอน จะติดตามครูผู้สอนทุกครั้ง เวลาประชุมครูในแต่ละเดือน เพราะเด็กเรียนโตขึ้นเขาจะได้ระลึกถึงครูผู้นำพาเขาถึงฝั่งอย่างปลอดภัย

จึงเรียนมาเพื่อทราบและโปรดพิจารณา

ผู้ปกครองนักเรียน ม.3

ตอบ ผู้ปกครองนักเรียนม.3

เชื่อว่าผู้อำนวยการโรงเรียนและฝ่ายวิชาการโรงเรียนดังกล่าว ได้อ่านจดหมายเสนอแนะของคุณฉบับนี้แล้ว คงทราบดีว่าหมายถึงโรงเรียนไหน คงจะได้รับทราบข้อเสนอนี้เพื่อนำไปพิจารณา ประเด็นคือครูควรเอาใจใส่ในผลการเรียนของเด็กอย่างใกล้ชิดมากกว่านี้

ทุกข์ของชาวกุฉินารายณ์

เรียน บ.ก.ข่าวสด

 

ชาวบ้านต.จุมจัง อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ขอถามมายังหน่วยงานที่รับผิดชอบว่า โครงการซ่อมสร้างถนนลาดยางผิวจราจรแบบพาราแอสฟัลต์คอนกรีต และการก่อสร้างถนนคสล.และก่อสร้างท่อลอดเหลี่ยมสายกส.3009 บ้านบุ่งคล้าถึงบ้านหนองเม็ก อ.กุฉินารายณ์ สัญญาเริ่มวันที่ 23 เมษายน 2563 กำหนดแล้วเสร็จวันที่ 20 สิงหาคม 2563 ระยะเวลา 120 วัน ทำไมครบกำหนดแล้วยังไม่แล้วเสร็จ ส่งผลให้การสัญจรของชาวบ้านในพื้นที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก และเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ เนื่องจากถนนยังเป็นหลุมเป็นบ่อมีความลึกจำนวนมาก อีกทั้งในช่วงที่มีฝนตกหนัก น้ำจะท่วมทางเบี่ยงที่ผู้รับเหมาทำไว้ ชาวบ้านก็จะไม่สามารถผ่านได้ต้องอ้อมไปใช้เส้นทางอื่น ซึ่งระยะทางก็จะไกลออกไปกว่าเดิมมากกว่า 10 ก.ม. เสียเวลาและค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น ที่ผ่านมาหนักสุดคือมีรถกระบะตกลงไปในจุดก่อสร้าง ซึ่งในช่วงนี้ไฟส่องสว่างข้างทางก็ถูกปิด กลายเป็นความเสี่ยงอันตรายของผู้ใช้ถนนในเวลากลางคืน ขอให้หน่วยงานที่ว่าจ้างตามผู้รับเหมาช่วยมาดูแลหน่อยเพราะชาวบ้านเดือดร้อน

 

นับถือ

ยุทธ

 

ตอบ คุณยุทธ

 

ตามข้อมูลที่คุณร้องเรียนมานี้ ชัดเจนว่าโครงการซ่อมถนนเกินระยะเวลาที่กำหนดเอาไว้ แต่ยังไม่แล้วเสร็จ เมื่อสร้างค้างคาก็มีสภาพไม่เรียบร้อย ส่งผลกระทบต่อชาวบ้านอย่างมาก หน่วยงานที่รับผิดชอบโปรดอย่านิ่งเฉย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ถึงผอ.โรงเรียนย่านบางซื่อ/ทุกข์ของชาวกุฉินารายณ์ : บ.ก.ตอบจดหมาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง