Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 25 ต.ค. 2563

แจกอีก 3 พันบาทแบบไหน/ถังแตกทุกระดับรวมถึงท้องถิ่น/เข้าไปหาข่าวในบ่อนไฮโล

10 ก.ย. 2563 - 00:40 น.

คอลัมน์ บก.ตอบจดหมาย

แจกอีก 3 พันบาทแบบไหน - เรียน บรรณาธิการข่าวสด

มาตรการกระตุ้นการบริโภค แจกเงิน 3,000 บาทให้กับประชาชนอายุ 18 ปีขึ้นไป จำนวน 15 ล้านคน จะเริ่มเปิดลงทะเบียนรับสิทธิทางเว็บไซต์กลางเดือนตุลาคมนั้น หมายความว่ารัฐครึ่ง คนที่ได้รับสิทธิครึ่งหรือไม่ แบบว่าร่วมจ่าย มีข้อจำกัดในการใช้เงินจำนวนนี้หรือไม่ เช่นใช้ที่เดียวไปเลย 3,000 บาทในวันเดียวกันอย่างนี้ หรือว่ามีข้อจำกัดการให้ใช้ในแต่ละวันว่าต้องเท่านี้ เท่านั้น ห้ามเกินกว่าจำนวนที่กำหนดในแต่ละวัน รวมทั้งประเภทสินค้าที่จะใช้ แล้วคนที่มีสิทธิจะได้รับสิทธิมาตรการกระตุ้นคนละครึ่ง ต้องเป็นบุคคลประเภทไหนบ้าง จะเอาอะไรเป็นตัวกำหนดว่า หรือต้องคอยเฝ้าหน้าเว็บเวลาเปิดให้ลงทะเบียน หวั่นว่าจะได้เฉพาะกลุ่มเท่านั้น เหมือนกับการลงทะเบียน “ชิมช้อปใช้” “เราไม่ทิ้งกัน” “เราเที่ยวด้วยกัน” ถึงจะเปิดให้มีสิทธิถึง 15 ล้านคนก็ตาม แต่ยังมีหลายรายที่ยังตามเทคโนโลยีเหล่านี้ไม่ทัน จะเสียสิทธิไป เพราะเงินจำนวน 3,000 บาท นำไปจับจ่ายซื้อของที่จำเป็นจะมีประโยชน์อย่างมาก อยากให้มีรายละเอียดให้มากกว่านี้เพื่อที่จะได้เตรียมตัวเพื่อจะได้สิทธิบ้าง

นับถือ

รอคอย

ตอบ คุณรอคอย

ยังต้องรอการสรุปรายละเอียดที่แน่ชัดอีกครั้ง เท่าที่เกริ่นเบื้องต้น จะคุมวงเงินการใช้วันละไม่เกิน 250 บาท ไม่ให้เป็นเงินสด แต่เป็นการใช้จ่ายผ่านแอพเป๋าตัง ใช้เฉพาะร้านที่ลงทะเบียนเท่านั้น รวมทั้งร้านสะดวกซื้อเจ้าดังด้วย

 

ถังแตกทุกระดับรวมถึงท้องถิ่น - เรียน บ.ก.

เห็นว่างบประมาณของท้องถิ่นตอนนี้ขัดสนหรือ? อบจ. เทศบาลเมือง และเทศบาลนครนั้น ต้องบริหารงบประมาณกันเอง จึงสงสัยจากนี้ไปปัญหาการพัฒนาในท้องถิ่นอาจจะหยุดชะลอไปก่อน เช่นสะพานพัง ถนนพัง คงต้องซ่อมแซมกันในแบบประคับประคอง ซ่อมแซมกันตามอาการให้พอใช้ได้ หากเกิดมีโรคระบาดร้ายแรงขึ้นมา อย่างโควิด-19 รอบสอง โดยที่ไม่คาดคิดว่าจะเกิด หรืออุทกภัย วาตภัย เกิดขึ้นอย่างฉับพลัน ท้องถิ่นจะมีเงินสำรองหรือมีงบประมาณมาช่วยเหลือบรรเทาทุกข์กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเฉพาะหน้าหรือไม่ ส่วนพนักงานที่เป็นลูกจ้างทำสัญญาปีต่อปี ก็หนาวๆ ร้อนๆ เหมือนกัน

ชาวบ้าน

ตอบ ชาวบ้าน

เนื่องจากรัฐได้ประกาศมาตรการเก็บภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างใหม่ แถมมีการขยายเวลาและให้ผ่อนได้ จึงส่งผลให้เงินเข้าอปท.หายวูบ ตอนนี้อาการถังแตกเกิดขึ้นไปทั่วทุกระดับ

 

เข้าไปหาข่าวในบ่อนไฮโล - ถึง ข่าวสด

ระยะนี้มักจะปรากฏเป็นข่าวมีข้าราชการเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการพนัน ล่าสุดที่ต่างจังหวัดข้าราชการรายหนึ่งเข้าไปร่วมแทงวงไฮโลแบบบ้านๆ เบื้องต้นระบุว่าไปหาข่าว จากคลิปที่เห็นส่วนใหญ่จะเป็นชาวบ้านผู้สูงวัยทั้งชายและหญิง ให้เหตุผลแฝงตัวเป็นสายทำตัวให้กลมกลืนกับชาวบ้าน ถ้าไปในลักษณะเช่นนี้อย่าเสียเวลาเหนื่อยเปล่า ไม่ได้ตั้งเป็นบ่อนขนาดใหญ่ เหมือนกาสิโน บักคารา หรือประเภทบ่อนวิ่ง ข้าราชการรายนี้ถือทำงานเสี่ยงต่อชื่อเสียงเกินไป งานที่จะไปแสดงเป็น ผลงานมันไม่คุ้มเลย หากทำงานด้านมวลชนลงพื้นที่ประจำ ไม่จำเป็นต้องกลมกลืนถึงขนาดนั่งแทงสูง-ต่ำ หรอก

แมว-หนู

ตอบ แมว-หนู

ที่คุณตั้งข้อสังเกตมา ก็ถือว่าอธิบายความได้ทะลุปรุโปร่งเลยทีเดียว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แจกอีก 3 พันบาทแบบไหน/ถังแตกทุกระดับรวมถึงท้องถิ่น/เข้าไปหาข่าวในบ่อนไฮโล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง