ลือหึ่ง ไมโครซอฟท์ส่อเปิดตัวสมาร์ตโฟนพับได้ปีหน้า : แวดวงไอที

ลือหึ่ง ไมโครซอฟท์ส่อเปิดตัวสมาร์ตโฟนพับได้ปีหน้า : แวดวงไอที

ลือหึ่ง ไมโครซอฟท์ส่อเปิดตัวสมาร์ตโฟนพับได้ปีหน้า : แวดวงไอที – ลือหึ่ง ไมโครซอฟท์ส่อเปิดตัวสมาร์ตโฟนพับได้ปีหน้า

ลือหึ่ง ไมโครซอฟท์ส่อเปิดตัวสมาร์ตโฟนพับได้ปีหน้า

อินเดียไทมส์รายงานว่า ไมโครซอฟท์ ผู้พัฒนาระบบปฏิบัติการวินโดวส์จากประเทศสหรัฐอเมริกา เตรียมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เป็นสมาร์ตโฟนที่มีหน้าจอแสดงผลแบบพับได้ ภายใต้รหัสโครงการพัฒนา แอนโดรเมดา โดยการคาดการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังหนังสือ บีนีธ อะ เซอร์เฟส ที่เขียนขึ้นโดยนายแบร็ด อดัมส์ จากบล็อก Thurrot.com ร่วมกับไมโครซอฟท์ เผยถึงเบื้องหลังการพัฒนาและบอกใบ้เส้นทางการพัฒนาต่อไปของไมโครซอฟท์ โดยทางค่ายมีแผน จะวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่ว่าภายในไตรมาสที่ 4 ของปี 2562
เอ็นเอชเคญี่ปุ่นเปิดศักราชสัญญาณถ่ายทอด 8K

บีบีซีรายงานว่า เอ็นเอชเค สถานีโทรทัศน์ชื่อดังในประเทศญี่ปุ่น เปิดช่องใหม่ BS8K สำหรับการถ่ายทอดและส่งสัญญาณภาพความคมชัดระดับ 8K ซึ่งมีความละเอียดเป็น 16 เท่า ของโทรทัศน์สัญญาณภาพแบบ HD (720p) เรียกว่า Super-High Definition หรือ SHD ซึ่งเหนือกว่า 4K (UHD) โดยทางสถานีเปิดฉายภาพยนตร์คลาสสิค Space Odyssey ในคืนแรกของการส่งสัญญาณแล้ว และมีแผนจะใช้ช่องดังกล่าวเพื่อถ่ายทอดสดมหกรรมกีฬาโอลิมปิก ซึ่งญี่ปุ่นจะเป็นเจ้าภาพในปี 2563 ด้วย เพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมโทรทัศน์ความละเอียด 8K ที่ยังคงมีราคาแพงเกินเอื้อมสำหรับผู้บริโภคทั่วไป

ลือหึ่ง ไมโครซอฟท์ส่อเปิดตัวสมาร์ตโฟนพับได้ปีหน้า

ซัมซุงฟ้องเละ! 9 มือฉกจอพับได้ขายต่อให้ค่ายจีน

ลือหึ่ง ไมโครซอฟท์ส่อเปิดตัวสมาร์ตโฟนพับได้ปีหน้า
เอ็กซ์ตรีมเทครายงานว่า ซัมซุง ผู้พัฒนาเทคโนโลยีชั้นนำของโลกจากประเทศเกาหลีใต้ฟ้องร้องซีอีโอและพนักงานของซัพพลายเออร์แห่งหนึ่งจำนวน 9 คน หลังถูกจับได้ว่านำเทคโนโลยีจอพับได้ที่ซัมซุงเป็นผู้คิดค้น ชื่อว่า อินฟินิตี้ เฟล็กซ์ ดิสเพลย์ ไปขายให้กับค่ายคู่แข่งทางธุรกิจในประเทศจีน แลกกับเงิน 13.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 452 ล้านบาท ซึ่งถือเป็นการละเมิดสัญญาของซัพพลายเออร์ต่อซัมซุงอย่างร้ายแรง โดยผู้ถูกฟ้องทั้ง 9 คนนำเทคโนโลยีกระบวนการผลิตจอ OLED แบบพับได้ที่เรียกว่า 3D ลามิเนชั่น ไปขายให้กับบริษัทผลิตจอภาพในจีน ช่วงเดือนพ.ค. และส.ค.ที่ผ่านมา โดยถูกจับได้ระหว่างที่กำลังลักลอบขนจอภาพรุ่นใหม่ล่าสุดของซัมซุงเพื่อส่งไปยังจีนแผ่นดินใหญ่

บทความก่อนหน้านี้โขน มรดกวัฒนธรรม ที่จับต้องไม่ได้ : รู้ไปโม้ด
บทความถัดไปสภากาชาดไทยระดมความคิด ยกระดับสู่ผู้นำปลูกถ่ายอวัยวะในเอเชีย : รายงานพิเศษ