Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 2 มิ.ย. 2563

เอกชนเซ็งกระแสต้านหัวเว่ยผู้นำ 5 จี : แวดวงไอที

7 ม.ค. 2562 - 12:44 น.

เอกชนเซ็งกระแสต้านหัวเว่ยผู้นำ 5 จี : แวดวงไอที

เอกชนเซ็งกระแสต้านหัวเว่ยผู้นำ 5 จี - เอเชียไทมส์รายงานว่า เกิดกระแสความกังวลในบรรดาองค์กรเอกชนโดยเฉพาะในกลุ่มชาติตะวันตก หลังรัฐสภาคองเกรสของสหรัฐอเมริการะบุว่า เทคโนโลยีหัวเว่ยอาจเป็นภัยต่อความมั่นคงของชาติ ส่งผลให้เกิดกระแสต่อต้านหัวเว่ยในชาติพันธมิตรตามมา อาทิ

เอกชนเซ็งกระแสต้านหัวเว่ยผู้นำ 5 จีออสเตรเลีย ฝรั่งเศส อังกฤษ และสโลวีเนีย ขณะที่ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ มีแนวโน้มจะดำเนินนโยบายตาม โดยกระแสความกังวลเกิดจากการที่ หัวเว่ยเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีดังกล่าวอย่างปราศจากคู่แข่ง ไม่ว่าจะเป็นซัมซุง จากเกาหลี ใต้ที่เพิ่งเข้ามามีบทบาท และอีริคสันในสหรัฐ ที่ยังตามหลังเทคโนโลยีและมีต้นทุนสูง โดยหัวเว่ยซึ่งเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์โครงข่ายโทรคมนาคมอันดับหนึ่งของโลก สามารถติดตั้งและเปิดใช้ระบบ 5 จีให้กับชาตินั้นๆ ได้รวดเร็วกว่า ในต้นทุนที่ต่ำกว่ามาก

กูเกิ้ลโครม’ซุ่มพัฒนาดาร์กธีมแท้

เอ็มเอสเพาเวอร์ยูสเซอร์ รายงานว่า กูเกิ้ล ผู้พัฒนาบราวเซอร์ยอดนิยม กูเกิ้ล โครม (Google Chrome) เตรียมเพิ่ม ฟีเจอร์ ดาร์ก ธีม ให้กับบราวเซอร์ดังกล่าวแล้ว หลังธีมนี้กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงในบรรดาผู้ใช้งาน เนื่องจากสบายตา และประหยัดพลังงาน โดย นายปีเตอร์ คาสติง หนึ่งในวิศวกรซอฟต์แวร์อาวุโสของทีมพัฒนา กูเกิ้ล โครม สำหรับคอมพิวเตอร์พีซี ยืนยันว่า กำลังอยู่ระหว่างพัฒนา แต่ยังไม่เปิดเผยว่ามีกำหนดจะเสร็จสิ้นเมื่อใด

เอกชนเซ็งกระแสต้านหัวเว่ยผู้นำ 5 จี

‘แอลจี’จ่อผุดสมาร์ตโฟนม้วนได้สู้กระแสพับได้

ที 3 รายงานว่า แอลจี ผู้พัฒนาเทคโนโลยีชื่อดังจากประเทศเกาหลีใต้ เตรียมเปิดตัวสมาร์ตโฟนม้วนได้ (rollable) เพื่อต่อสู้กับกระแสสมาร์ตโฟนพับได้ (bendable) ซึ่งนำโดยค่ายยักษ์ใหญ่อย่างซัมซุง ที่มี

เอกชนเซ็งกระแสต้านหัวเว่ยผู้นำ 5 จี

กำหนดจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ดังกล่าวในปีนี้ คาดว่าจะเป็นเครื่องกาแล็กซี เอ็กซ์ (Galaxy X) โดยสมาร์ตโฟนดังกล่าวของแอลจีจะมีลักษณะเด่นที่ความสามารถในการม้วนได้เหมือนม้วนกระดาษเวลาจัดเก็บ แต่จะมีก้านแข็งไฮเทคทั้งสองด้านเพื่อไว้ให้ผู้ใช้จับและขึงออกมาเหมือนคัมภีร์โบราณได้ ขณะที่เครื่องต้นแบบน่าจะเปิดตัวในงาน CES ต้นปีนี้

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เอกชนเซ็งกระแสต้านหัวเว่ยผู้นำ 5 จี : แวดวงไอที
ข่าวที่เกี่ยวข้อง