หมุนกำเนิดไฟฟ้า : เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์

หมุนกำเนิดไฟฟ้า : เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์

หมุนกำเนิดไฟฟ้า : เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์ – ไมเคิล วาก้า จากประเทศไอร์แลนด์ แนะนำ “แฮนด์เอเนอร์จี” อุปกรณ์กำเนิดไฟฟ้าแบบพกพา มาในรูปแบบทรงกลมขนาดกว้าง 2.87 นิ้ว สูง 2.71 นิ้ว และหนักเพียง 280 กรัม กะทัดรัดเหมาะกับการพกพาไปใช้ได้ทุกที่ ทุกเวลา การทำงานก็แสนง่ายดาย แค่หมุนส่วนสตาร์ตเตอริง ระบบออโต้สตาร์ต สปริงก์ ของแฮนด์เอเนอร์จีจะเริ่มส่งแรงกระตุ้นไปยังโรเตอร์แม่เหล็กข้างใน

หมุนกำเนิดไฟฟ้า

จากนั้นผู้ใช้แค่กำแฮนด์ เอเนอร์จีไว้ในมือแล้วหมุนข้อมือเป็นวงกลมไปเรื่อยๆ แรงจากการหมุนจะทำให้โรเตอร์เคลื่อนที่ต่อเนื่อง ด้วยอัตราเฉลี่ยการหมุนที่ 5,000 รอบต่อนาที (อาร์พีเอ็ม) โรเตอร์จะส่งผ่านพลังงานกลไปยังสเตเตอร์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของมอเตอร์ภายในแฮนด์เอเนอร์จี และผลิตเป็นกระแสไฟฟ้า ก่อนส่งต่อไปเก็บไว้ยังแบตเตอรี่ ผู้ใช้สามารถชาร์จอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้หลากหลาย ครอบคลุมทั้งโทรศัพท์มือถือ สมาร์ตโฟน กล้องวิดีโอ สมาร์ตวอตช์ ลำโพง และแท็บเล็ต

คุณสมบัติที่ทำให้แฮนด์เอเนอร์จีโดดเด่นน่าใช้ ข้อแรกคือแตกต่างจากเพาเวอร์แบงก์ที่ต้องชาร์จไฟฟ้าก่อนจึงจะใช้งานได้ สำหรับแฮนด์เอเนอร์จีแล้ว ตราบใดที่หมุนข้อมือได้ก็สามารถสร้างกระแสไฟฟ้าได้ และนั่นทำให้พลังงานที่มาจากแฮนด์เอเนอร์จีเป็นพลังงานสะอาดอย่างแท้จริง ที่สำคัญคือได้ออกกำลังเคลื่อนไหวมือและข้อมือด้วย

บทความก่อนหน้านี้สาวแม่กลองเปิดใจ ไลฟ์ฆ่าตัวเพราะแค้น อยากให้แฟนเก่ากับเพื่อนรักได้เห็น!
บทความถัดไปอาทิตย์ละต้น : รักเร่