เครื่องดื่มซาบซ่า : เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์

เครื่องดื่มซาบซ่าบอนนีโอ บริษัทนวัตกรรมในบ้านจากประเทศแคนาดา แนะนำสปาร์เคิลอุปกรณ์เปลี่ยนเครื่องดื่มธรรมดาๆ ให้เป็นเครื่องดื่มอัดก๊าซ หรือสปาร์คลิง แสนอร่อย ที่เพิ่มความสดชื่น รวมทั้งเปิดประสบการณ์ใหม่ในการสร้างสรรค์เครื่องดื่มจากวัตถุดิบธรรมชาติ

อาทิ ผัก ผลไม้ สมุนไพร เครื่องเทศ และชา ช่วยลดการบริโภคโซดาน้ำหวานที่มีน้ำตาลมาก และลดการเพิ่มขยะขวดพลาสติกอย่างมีประสิทธิภาพ สปาร์เคลมาคล้ายกับหม้อต้มน้ำไฟฟ้า แต่มีขนาดบางกว่าและกะทัดรัด กว้าง 5.75 นิ้ว และสูง 14.75 นิ้ว

เครื่องดื่มซาบซ่า

การใช้งานนั้นแสนง่าย แค่หั่นวัตถุดิบที่ต้องการทำเป็นเครื่องดื่ม เช่น สตรอว์เบอร์รี่ แตงกวา และใบมินต์ นำส่วนประกอบใส่ขวดพลาสติกที่มากับสปาร์เคลและใส่น้ำจนถึงขีดที่กำหนด วางขวดลงในช่องด้านล่างแล้วกดคันโยกลงมาเพื่อล็อกขวดเข้ากับอุปกรณ์

จากนั้นเทคาร์โบเนเตอร์บรรจุซองที่ผสมระหว่างกรดซิตริกกับโซเดียมไบคาร์บอเนต ซึ่งบอนนีโอทำขึ้นมาในปริมาณพอเหมาะกับเครื่องดื่ม 1 ขวด กดเลือกระดับความซ่าที่ต้องการ มีตั้งแต่ 1-5 จากความซ่าเล็กน้อยไปจนถึงซ่ามากเหมือนน้ำอัดลม

ระบบในส่วนซีลแชมเบอร์ของสปาร์เคิลจะอัดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ไปตามช่องต่อกับขวด แรงดันในขวดจะเพิ่มขึ้นถึง 80 พีเอสไอ และผสมผสานวัตถุดิบในขวดเข้าด้วยกัน เสร็จแล้วเทใส่แก้วดื่มได้ทันที

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน