กระบอกน้ำอัจฉริยะ

กระบอกน้ำอัจฉริยะ

กระบอกน้ำอัจฉริยะ

คอลัมน์ เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์

กระบอกน้ำอัจฉริยะ – ฟริซ อัลมานโซ จากแฮนด์ ประเทศสิงคโปร์ เปิดตัวแจฟบ์” (JAFB) กระบอกน้ำอัจฉริยะที่บอกอุณหภูมิน้ำในกระบอก โดยไม่ต้องวุ่นวายเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่นเหมือนสมาร์ตบอตเทิลทั่วไป

ขวดน้ำอัจฉริยะขวดนี้ทำงานได้ด้วยตัวเอง แถมยังประหยัดพลังงานสุดๆ แค่ดึงส่วนซิลิโคนคลุมด้านในของส่วนฝาปิดออก และวางสายชาร์จระบบแม่เหล็ก ชาร์จไฟฟ้าจนเต็ม 1 ครั้ง ใช้กระบอกน้ำได้นานต่อเนื่องถึง 10 วัน

กระบอกน้ำแจฟบ์ผลิตจากสแตนเลสคุณภาพดี ส่วนล่างมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 6.1 เซนติเมตร ปากกระบอกมีขนาด 3.8 .. กระบอกสูง 22.4 .. บรรจุเครื่องดื่มได้สูงสุด 340 .. มีฉนวนสุญญากาศ ป้องกันการเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ในกระบอกน้ำ ง่ายต่อการทำความสะอาด และช่วยลดปริมาณขยะพลาสติกจากการซื้อน้ำบรรจุขวด หรือเครื่องดื่มในถ้วยพลาสติก

กระบอกน้ำอัจฉริยะ

แจฟบ์มีจอแอลอีดีแสดงตัวเลขอุณหภูมิเครื่องดื่มในกระบอก อุณหภูมิระหว่าง 0-25 องศาเซลเซียส จะแสดงผลเป็นสีน้ำเงิน เครื่องดื่มอุ่นที่ 25-55 องศาเซลเซียส แสดงผลเป็นสีเขียว และอุณหภูมิตั้งแต่ 56 องศาเซลเซียส แสดงผลเป็นสีแดง เพื่อให้ผู้ใช้เห็นได้ชัดและระวังการดื่มเครื่องดื่มร้อน

นอกจากนี้ตัวล็อกบนส่วนฝาของแจฟบ์จะเปล่งแสงสีฟ้ากะพริบๆ เมื่อไม่มีการจับต้องกระบอกเป็นเวลานานเกินกำหนด และเป็นการเตือนให้ผู้ใช้ดื่มน้ำเพื่อป้องกันภาวะขาดน้ำด้วย

บทความก่อนหน้านี้ป.ป.ช.จ่อเคาะคดีครม.ยิ่งลักษณ์ จ่ายเงินเยียวยาม็อบผิดกม. ส่วนจีที200 ยังไม่คืบ!
บทความถัดไป‘สมศักดิ์’ คาใจ! ถูกถามปมงบพีอาร์หลายครั้ง ลั่น! ไม่รู้ทับเส้นใคร โต้เด้ง ‘อธิบดีคุก’