กระถางอัจฉริยะ

กระถางอัจฉริยะ

กระถางอัจฉริยะ

คอลัมน์ เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์

กระถางอัจฉริยะ – บาซเซิล จูนี ผู้ร่วมก่อตั้งอูร์บี บริษัทพัฒนาเทคโนโลยีในบ้าน จากประเทศฝรั่งเศส แนะนำอูร์บีแอร์” (Urbie Air) เครื่องฟอกอากาศและลดความชื้นสุดอัจฉริยะ มาในรูปแบบกระถางปลูกต้นไม้

รูปทรงทันสมัยขนาดกว้าง 11.8 นิ้ว ยาว 14.1 นิ้ว และสูง 9.4 นิ้ว เพียงนำไม้ประดับที่ต้องการปลูกลงในกระถาง แนะนำให้เป็นต้นเศรษฐีก้านทอง เศรษฐีเรือนใน หน้าวัว เฟิร์นราชินีเงิน มะลิ และต้นแก้วกาญจนา จะเข้ากับการทำงานมาก

กระถางอัจฉริยะ

อูร์บีแอร์ทำงานครอบคลุมพื้นที่ 23 ตารางเมตร มีใบพัดทรงพลัง 3 อัน กับไบโอฟิลเตอร์ เทคโนโลยีบำบัดมวลสารด้วยหลักการย่อยสลายทางชีวภาพ ผ่านการทำงานของจุลินทรีย์ที่จะสลายโมเลกุลของสารประกอบอินทรีย์ระเหยง่าย (วีโอซี) 3 ชั้น

ได้แก่ ผงถ่านกัมมันต์ จุลินทรีย์ดิน ชั้นดูดความชื้น และยังมีสมาร์ตเซ็นเซอร์ 5 ชนิด ตรวจจับคุณภาพอากาศ ความชุ่มชื้นของดิน ความชื้นในอากาศ อุณหภูมิ และระดับน้ำในถังสำรองของต้นไม้

เมื่อเชื่อมต่ออูร์บีแอร์เข้ากับแอพพลิคชั่น บนโทรศัพท์มือถือ ผู้ใช้จึงตรวจสอบคุณภาพของอากาศภายในบ้าน และสถานะของต้นไม้ว่าต้องการน้ำหรือไม่ นอกจากนี้ยังตั้งค่าเพื่อให้เหมาะกับกิจกรรมในพื้นที่ใช้งาน อูร์บีแอร์ เช่น ในห้องด็กเล็กจะเน้นการตรวจจับมลพิษและสิ่งที่ก่อให้เกิดภูมิแพ้

หากตั้งอูร์บีแอร์ในห้องครัวและมีการทำอาหาร อูร์บีแอร์จะเพิ่มทำงานเต็มกำลังเพื่อกำจัดควันที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

บทความก่อนหน้านี้กรากาตัวกับอยุธยา
บทความถัดไปไทรอยด์กับการผ่าตัดแผลเล็ก