แรงดันน้ำดูแลช่องปาก

เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์

แรงดันน้ำดูแลช่องปาก   

คอลัมน์ เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์

เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์ – ยาเมดา บริษัทพัฒนาเทคโนโลยีในชีวิตประจำวันจากสหรัฐอเมริกา แนะนำยาเมดา” (Yameida) วอเตอร์ฟลอสเซอร์ หรือ เครื่องทำความสะอาดซอกฟันแรงดันน้ำ ที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก มาในรูปแบบแท่งสี่เหลี่ยม ขนาดเล็กกะทัดรัด กว้าง 3.4 เซนติเมตร ยาว 11.5 เซนติเมตร

และเมื่อดึงส่วนขยายขึ้นสำหรับใช้งานจะมีความยาวรวม 23 เซนติเมตร ยาเมดาใช้แรงดันน้ำที่ 70 ปอนด์ต่อตารางนิ้ว (พีเอสไอ) และด้วยระบบทำความสะอาดอัจฉริยะ แค่ใช้ยาเมดา 15 วินาทีก็จะรู้สึกว่าช่องปากสะอาดสดชื่น

สำหรับการใช้งานเริ่มจากเลื่อนปลอกใสด้านนอกออกจนสุดที่ส่วนปลายของแท่งทำความสะอาด จากนั้นเปิดฝาด้านหน้าออกเพื่อนำส่วนหัวฉีดมาติดเข้ากับช่องใส่บนสุด เสร็จแล้วพลิกยาเมดากลับหัว เปิด จุกปิดด้านล่างของปลอกใสออก เทน้ำเปล่า หรือน้ำยาบ้วนปากลงไปได้สูงสุด 60 มิลลิลิตร ปิดฝาจุกให้เรียบร้อย หมุนกลับตั้งตรงอีกครั้ง นำส่วนหัวฉีดสอดเข้าไปในช่องปาก ปิดปากให้สนิท กดปุ่มเปิดเครื่องและหมุนหัวฉีดไปตามซี่ฟันด้านบน ด้านล่าง ด้านข้าง และส่วนลึกในสุดที่แปรงเข้าไม่ถึง จากนั้นบ้วนน้ำทิ้งเป็นอันเรียบร้อย

ผลิตภัณฑ์นี้ใช้ได้ทุกที่ทุกเวลาเพื่อเพิ่มความมั่นใจ รวมถึงรักษาความสะอาดของช่องปาก เพียง 15 วินาที ก็กำจัดเศษอาหารที่เกาะแน่นตามซอกฟันได้ร้อยละ 70 และถ้าใช้ 3 ครั้งต่อเนื่อง ซึ่งกินเวลาแค่ 45 วินาที จะลดเศษอาหารติดฟันได้ถึงร้อยละ 97 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ kickstarter.com

อ่าน –

บทความก่อนหน้านี้เตือนภัย เกมอันตรายพริตตี้ กระดกเหล้าเสี่ยงตาย ช็อกเฉียบพลัน
บทความถัดไปปล่อยตัวอย่างใหม่เรียกน้ำย่อย Frozen 2 จัดหนักฉากแอ๊กชั่น