ถุงมือทำครัว

คอลัมน์ เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์

เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์ – กล็อกซ์ แอลแอลซี จากสหรัฐอเมริกา เปิดตัวกล็อกซ์” (Glox) ถุงมือประกอบอาหารสุดล้ำ ด้วยการออกแบบเฉพาะของกล็อกซ์ที่มีความหนา 5 ชั้น จากการผสมผสานวัสดุ ทั้งลาเท็กซ์ ยางแบบแอนตี้แคลลัส ดูอัลเฟิร์มแวร์ และ เส้นใยเคฟลาร์ โพลีเมอร์สังเคราะห์ที่มีความแข็งแรงสูงแต่น้ำหนักเบา ด้วยคุณสมบัติ สุดยอดของวัสดุแต่ละชนิด จึงกันน้ำ กันความร้อนได้สูงสุดที่อุณหภูมิ 500 องศาเซลเซียส มีความยืดหยุ่นสูงช่วยกันการเสียดสี ไม่ก่อให้เกิดผิวหนังหนาด้าน และกันขาด

มีขนาดให้เลือกตั้งแต่เล็กสุด xs จนถึง xxl ครอบคลุมขนาดฝ่ามือกว้าง 17 เซนติเมตร ยาว 17.5 เซนติเมตร ถึงฝ่ามือกว้าง 22 เซนติเมตร ยาว 23.5 เซนติเมตร

จากการทดสอบหยิบฟืนวางลงบนกองไฟในเตาย่างบาร์บีคิว ผู้สวมใส่กล็อกซ์ยังรู้สึกสบาย ไม่ร้อน ไม่มีแผลพุพอง และถุงมือ ก็ไม่ติดไฟ แม้จะสัมผัสกับเปลวไฟโดยตรงเป็นเวลานานๆ นอกจากคุณสมบัติกันขาดจะทำให้สบายใจว่าถุงมือมีความทนทาน ไม่ฉีกเสียหายง่ายๆ แล้ว ถุงมือกล็อกซ์ยังเหมาะสำหรับสวมใส่ระหว่างการใช้มีดหั่น ซอย แล่ หรือสับวัตถุดิบประกอบอาหาร พร้อมรับประกันว่าไม่มีทางถูกมีดบาดนิ้วมืออย่างแน่นอน

ที่สำคัญถุงมือกล็อกซ์ซึ่งดูภายนอกเหมือนจะหยาบกระด้างเพราะศักยภาพแข็งแกร่งทนทานกับสิ่งต่างๆ กลับใช้หยิบจับ เด็ด และเก็บเกี่ยวผักผลไม้ได้อย่างนุ่มนวล ไม่ปรากฏรอยช้ำ และไม่ทำให้พืชผลเสียหาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน