เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์ : สมาร์ตวอตช์เด็กๆ

เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์ : สมาร์ตวอตช์เด็กๆ

เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์ : สมาร์ตวอตช์เด็กๆ

เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์ : สมาร์ตวอตช์เด็กๆ – เพราะในปัจจุบันเราติดต่อสื่อสาร และพึ่งพาโทรศัพท์มือถือสมาร์ตโฟนเป็นหลัก แต่ด้วยราคาที่ค่อนข้างสูง รวมไปถึงฟังก์ชันมากมายที่บางอย่างก็ไม่เหมาะสมกับเด็ก บริษัท ทิกทอล์ก เทค จากสหรัฐอเมริกา เลยพัฒนา “ทิกทอล์ก 3”สมาร์ตวอตช์ หรือนาฬิกาอัจฉริยะสำหรับเด็ก มาในรูปแบบคล้ายสมาร์ตวอตช์ที่พบเห็นได้ทั่วไป รองรับเทคโนโลยีการสื่อสารไร้สายผ่านอุปกรณ์แบบเคลื่อนที่ ครอบคลุมตั้งแต่ระบบ 2 จี 3 จี และ 4 จี ใช้เป็นโทรศัพท์แบบปกติ หรือโทร.ผ่านการเชื่อมต่อสัญญาณไว-ไฟซึ่งเรียกว่า “VoWiFi” รวมถึงเฟซทอล์กที่เป็นวิดีโอคอล

นอกจากนี้ยังใช้ส่งข้อความแบบประมวลทันที ข้อความเสียง รูปภาพ อีโมจิ และข้อความที่กำหนดเวลาส่งล่วงหน้าได้ด้วย

ทิกทอล์ก 3 มีกล้องถ่ายรูปความละเอียด 2 ล้านพิกเซลติดตั้งอยู่บนหน้าจอ จึงถ่ายรูปและวิดีโอได้สะดวกรวดเร็ว ที่สำคัญคือกันน้ำและฝุ่นมาตรฐาน IP67 ป้องกันน้ำโดยจุ่มลงน้ำในระดับ 1 เมตร ไม่เกิน 30 นาที

ทิกทอล์ก 3 ยังมีจีพีเอสระบุพิกัด ช่วยให้ผู้ปกครองอุ่นใจเมื่อลูกออกไปนอกบ้าน เพียงเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่น บนสมาร์ตโฟนก็มีส่วนร่วมในการใช้งานทิกทอล์ก 3 ของลูกๆ ได้ ทั้งตรวจสอบพิกัด กำหนดเบอร์ติดต่อที่อนุญาตให้สื่อสารกับทิกทอล์ก 3 และระบบแจ้งเตือนที่ใช้เป็นตัวกลางเชื่อมต่อระหว่างผู้ปกครองกับเด็กๆ

พ่อแม่จึงเตือนลูกๆ อย่าลืมทำการบ้าน อ่านหนังสือ หรือเตือนว่าอย่าลืมทำงานบ้านที่ได้รับมอบหมายด้วยนะ

บทความก่อนหน้านี้แม่ทัพภาคที่ 4 เปิดงาน KICK OFF “ปฏิบัติการรวมพลังแก้ไขปัญหายาเสพติด คืนความสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้”
บทความถัดไป“บิ๊กป้อม” ปลื้ม! ยอดสมัครทหารพุ่ง กำชับยึดธรรมเนียม-ซ่อมต้องไม่มีอันตราย