เสี่ยวหมี่ชิงเปิดตัวหมี่ 9 เงาวาบเข้าตา หน้าจอไร้ขอบ กล้องหลัง3เลนส์

เสี่ยวหมี่ชิงเปิดตัวหมี่ 9 เงาวาบเข้าตา หน้าจอไร้ขอบ กล้องหลัง3เลนส์ เน้นถ่ายกลางคืนชัดแจ๋ว

เสี่ยวหมี่ชิงเปิดตัวหมี่ 9 – วันที่ 20 ก.พ. เทคครันช์ รายงานว่า เสี่ยวหมี่ ผู้พัฒนาสมาร์ตโฟนและเทคโนโลยีชื่อดังจากประเทศจีน ชิงเปิดตัวสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ รุ่น เสี่ยวหมี่ หมี่ 9 ก่อนมหกรรมโมบาย เวิลด์ คองเกรส ที่นครบาร์เซโลนา ประเทศสเปน จะเปิดฉากสัปดาห์หน้า

เล่ย จุน ผู้ก่อตั้งและซีอีโอ ของเสี่ยวหมี่ พานักร้องหนุ่ม หวัง หยวน เปิดตัวหมี่ไนน์ สินค้าระดับแฟล็กชิพ รุ่นใหม่ เปิดตัวอย่างชื่นมื่นที่กรุงปักกิ่ง

จุดเด่นที่กล้องสำหรับถ่ายภาพกลางคืน และเทคโนโลยีชาร์จไร้สาย หมี่ 9 ใช้ขุมพลังจากชิพประมวลผล Qualcomm’s Snapdragon 855 มีหน่วยความจำแรมให้เลือกหลายรุ่นตั้งแต่ 6 ถึง 12 กิกะไบต์ (GB) และหน่วยเก็บข้อมูลภายใน 128 และ 256 GB

A new flagship phone Xiaomi Mi 9 is displayed after its launch ceremony in Beijing, China February 20, 2019. REUTERS/Jason Lee

เสี่ยวหมี่ ระบุว่า หมี่ 9 มีกล้องหลัง 3 เลนส์ที่โดดเด่น โดยใช้เลนส์หลักความละเอียดถึง 48 ล้านพิกเซล เลนส์อัลตร้าวายความละเอีย 16 ล้านพิกเซล และเลนส์เทเลโฟโต้เชิงลึก ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ทำให้ถ่ายภาพได้คมชัด กว้างขึ้น และสว่างขึ้นในที่มืด

เสี่ยวหมี่ชิงเปิดตัวหมี่ 9
Xiaomi founder and CEO Lei Jun attends a launch ceremony of the new flagship phone Xiaomi Mi 9 in Beijing, China February 20, 2019. REUTERS/Jason Lee

ขณะที่โหมดถ่ายภาพของหมี่ 9 ยังมาพร้อมกับลูกเล่นอย่างโหมดซูเปอร์มูน สำหรับถ่ายปรากฏการณ์ในยามค่ำคืน และถ่ายคลิปวิดีโอแบบสโลว-โมชั่นได้สูงสุดถึง 960 เฟรมต่อวินาที

นอกจากนี้ หมี่ 9 ยังมีแบตเตอรี่ขนาด 3,300 มิลลิแอมป์ชั่วโมง (mAh) สามารถชาร์จได้ร้อยละ 70 ภายในเวลาเพียง 30 นาที และเต็มภายใน 1 ชั่วโมง ทั้งยังรองรับระบบชาร์จไฟไร้สายมาตรฐาน Qi

หมี่ 9 มีกำหนดวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 26 ก.พ.นี้ สนนราคาเริ่มต้นที่ 445 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 13,000 บาท

บทความก่อนหน้านี้กรุงไทยออกบัตร Krungthai Travel UnionPay
บทความถัดไปเจ้าของ มัสแตง -รปภ. โร่ขอโทษ สาวพิการ ปมเข็นรถออก-ไปจอดแทน มักง่ายเอง