ตร.สาวเชียงใหม่แต่งชุด “ออเจ้า” รณรงค์ให้พี่หมื่นขับขี่ปลอดภัยช่วงสงกรานต์

วันที่ 24 มี.ค. เชียงใหม่นิวส์ รายงานข่าว ตำรวจจราจรเชียงใหม่ จัดทำสื่อรณรงค์ขับขี่ปลอดภัยช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยนำเจ้าหน้าที่ตำรวจหญิงแต่งชุดไทยโบราณตามกระแสละครดัง “บุพเพสันนิวาส”

“ภายใต้การอำนวยการของ พลตำรวจโท พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 และ พลตำรวจตรี สรายุทธ สงวนโภคัย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ และ พ.ต.อ.ฐาปนพงศ์ ชัยรังษี ผู้กำกับกลุ่มงานจราจรตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้จัดถ่ายทำสื่อรณรงค์ประชาสัมพันธ์ขับขี่ปลอดภัยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยนำเจ้าหน้าที่ตำรวจหญิงในสังกัดแต่งตัวชุดไทยโบราณตามกระแสละครดัง บุพเพสันนิวาส รณรงค์ให้ผู้ใช้รถใช้ถนนเดินทางด้วยความปลอดภัยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ที่จะมีนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ เดินทางมายังจังหวัดเชียงใหม่”

โดยกลุ่มงานจราจรตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ จะนำมาตรการ 10 ประการ มาใช้ปฏิบัติอย่างจริงจังและต่อเนื่อง เพื่อลดปัจจัยเสี่ยง ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ และความปลอดภัยของผู้ใช้ถนน ดังนี้

1.ไม่ขับรถเร็ว
2.ไม่ขับย้อนศร
3.ไม่ฝ่าฝืนสัญญาณจราจร
4.คาดเข็มขัดนิรภัย
5.พกใบขับขี่
6.ไม่แซงในที่คับขัน
7.เมาไม่ขับ
8.สวมหมวกนิรภัย
9.มอเตอร์ไซค์ปลอดภัย
10.ไม่ใช้โทรศัพท์มือถือขณะขับรถ

ซึ่งเมื่อวันที่ 23 มี.ค. ได้จัดทำสื่อรณรงค์โดยนำเบื้องหลังการถ่ายทำมาให้ชม และเตรียมติดตามการประชาสัมพันธ์ขับขี่ปลอดภัยช่วงเทศกาลสงกรานต์ของกลุ่มงานจราจรตำรวจภูธรเชียงใหม่เร็วๆ นี้

 

ขอบคุณที่มา เชียงใหม่นิวส์

บทความก่อนหน้านี้นาทีเขย่าขวัญ จระเข้งับหัวไกรทอง ก่อนสะบัดไปมา ฝรั่งกรีดร้องสนั่น (คลิป)
บทความถัดไปอัลดริดจ์ ท้อปฟอร์มทำ 45 แต้ม ช่วย สเปอร์ส เฮ 6 นัดติด