เมืองกาญจนบุรี สัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแคว เริ่มแล้ว 10 วัน 10 คืน

เมืองกาญจนบุรี

เมืองกาญจนบุรี จัดสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแคว-งานกาชาด เที่ย-ช้อป 10 วัน 10 คืน

เมืองกาญจนบุรี สัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแคว- เวลา 19.00 น. วันที่ 30 พ.ย. ที่ลานการแสดงแสง สี เสียง บริเวณสะพานข้ามแม่น้ำแคว พล.อ.ณัฐ อินทรเจริญ ปลัดกระทรวงกลาโหม เป็นประธานเปิดงานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแควและงานกาชาด ประจำปี 2561 พร้อมด้วย นายดาโต๊ะ โจจี้ ซามูเอล เอ็ม ซี ซามูเอล เอกอัครราชทูตมาเลเซีย ประจำประเทศไทย นาย อู มโย มยินตาน เอกอัครราชทูตเมียนมา ประจำประเทศไทย

จัดงานต่อมานานแล้ว 38 ปี

โดยนายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ต้อนรับและกล่าวรายงานความเป็นมาและวัตถุประสงค์ของการจัดงาน พร้อมด้วย นางรชยา ภูมิสวัสดิ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรี นายสมเจตน์ จงศุภวิศาลกิจ นายสมยศ ศิลปิโยดม รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี หัวหน้าส่วนราชการ ประชาชน นักท่องเที่ยว เข้าร่วมพิธี โดยร่วมกันเปิดหวูดรถไฟจำลอง เปิดสัญญาณขบวนรถไฟแห่งสันติภาพ และร่วมชมการแสดง แสง เสียง ชื่อชุด “สมรภูมิครั้งสุดท้าย

งานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแคว และงานกาชาดจังหวัดกาญจนบุรีจัดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2523 และจัดติดต่อกันมาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน รวมระยะเวลา 38 ปี สำหรับในปี 2561 นี้ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 พ.ย.- 9 ธ.ค. รวมระยะเวลา 10 วัน 10 คืน ที่บริเวณลานข้างสนามกลีบบัวและสะพานข้ามแม่น้ำแคว อ.เมือง จังหวัดกาญจนบุรี

แสงสีเสียง-กาชาดนำโชค

ภายในงานมีการออกร้านกาชาดจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งมีกิจกรรมมัจฉากาชาดนำโชค จำหน่ายบัตรใบละ 20 บาท ลุ้นรับรางวัล อาทิเช่น รถมอเตอร์ไซด์ ทีวี ตู้เย็น เครื่องซักผ้า และของรางวัลอีกมากมาย และเมื่อซื้อบัตรมัจฉากาชาด ครบ 1,000 บาท มีสิทธิ์ลุ้นรับรถยนต์ TOYOTA Yaris จำนวน 1 คัน

สำหรับการแสดง แสง สี เสียง ภายใต้ชื่อการแสดง “สมรภูมิครั้งสุดท้าย” ได้นำเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์เกี่ยวกับการสร้างสะพานข้ามแม่น้ำแคว มาแสดงเป็นละคร ให้ผู้มาเที่ยวงานได้ชม กับ Live Action Show ย้อนอดีตสงครามโลกครั้งที่ 2 และไฮไลต์สำคัญคือ ขบวนรถไฟหัวจักรไอน้ำประกอบฉากอีกด้วย

สินค้าโอทอป-งานวัดย้อนยุค

ในงานยังมีการจัดแสดงนิทรรศการของภาคส่วนราชการ การจำหน่ายสินค้า OTOP ระดับ 5 ดาว โซนมหกรรมคอนเสิร์ตจากสุดยอดศิลปินให้ชมฟรีทุกคืน นอกจากนี้ยังมีการแสดงฟรีคอนเสิร์ตและPEACE คอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง

รวมทั้งยังมีการแสดงประเพณีวัฒนธรรม การออกร้านจำหน่ายสินค้าโอทอป ระดับ 5 ดาว เป็นต้น โซนสวนสนุกมีให้เลือกทั้งรูปแบบงานวัดย้อนยุคและสวนสนุกพรีเมี่ยม มีร้านค้า ร้านอาหารต่างๆ ที่หลากหลาย และยังมีจุดถ่ายภาพย้อนยุคให้ผู้ร่วมงานได้ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกอีกด้วย ราคาจำหน่ายบัตรเข้าชม ราคาใบละ 100 บาท 300 บาท และ 500 บาท โดยมีรอบการแสดง จำนวน 14 รอบ

ททท.ชวนเที่ยวไทย ทำคลิปวิดีโอเชิญชวน ‘แม่ฮ่องสอน-เพชรบูรณ์’

ข่าวสดท่องเที่ยว : ตรังเชิญชวนพิสูจน์ “บ่อทวด” อันดามัน 

บทความก่อนหน้านี้หัวหน้ากองถ่ายละคร บริษัทดัง ซิ่งเก๋งเสียหลักรถพุ่งอัดหัวจ่ายน้ำมัน ตายคาปั๊ม!!
บทความถัดไปHIV/AIDS ကုသရေးပိုင်း နိုင်နင်းပေမဲ့ ကာကွယ်ရေးပိုင်း ပိုလုပ်ဖို့ လိုသေး