กาดสืบสานคัวฮัก ครั้งที่ 4 เชียงใหม่ชวนเที่ยว-ฟังเสวนาเครื่องรางล้านนา

กาดสืบสานคัวฮัก ครั้งที่ 4 เชียงใหม่ชวนเที่ยว-ฟังเสวนาเครื่องรางล้านนา

กาดสืบสานคัวฮัก – โฮงเฮียนสืบสานภูมิปัญญาล้านนา ชวนนักท่องเที่ยวและผู้สนใจงานฝีมือหรือกำลังมองหาของขวัญปีใหม่ ร่วมแวะชม ช็อป ชิม และสนุกกับเวิร์คช้อป ที่ “กาดสืบสานคัวฮัก” ครั้งที่ 4 ซึ่งจัดขึ้นทุกต้นเดือน ที่ โฮงเฮียนสืบสานภูมิปัญญาล้านนา จ.เชียงใหม่

กาดสืบสานคัวฮัก

 

บรรยากาศเย็นสบายๆ ใต้ร่มไม้ งานนี้จะได้พบกับพ่อกาดแม่กาดหลายวัย ทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ ที่งัดเอาสะสมออกมาโชว์ออกมาบอกเล่า พร้อมแบ่งปันเรื่องราว ที่มาที่ไปได้อย่างน่าสนใจ หรือจะแลกเปลี่ยนสินค้าและของสะสมก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นผ้าซิ่น ผ้าทอ งานจักสาน เครื่องเงิน และงานฝีมืออีกหลากหลาย ฯ
เรียกได้ว่าหาก ใครกำลังมองหาของขวัญปีใหม่ งานฝีมือเก๋ๆ อย่าได้พลาด !!!

ไม่เท่านั้นหากมีเวลาสามารถ ร่วมเวิร์คช็อป เรียนรู้กับพ่อครูแม่ครูภูมิปัญญา ที่มาร่วมสาธิตศิลปหัตถกรรม งานช่างสล่าพื้นบ้าน หรือนั่งชมการแสดงดนตรีเพลินๆ หรืออิ่มอร่อยกับอาหารสไตล์พื้นเมืองก็ได้ไม่ว่ากัน

ก่อนปิดท้ายด้วยวงเสวนาดีๆ ส่งท้ายปี เรื่อง “เครื่องรางล้านนา ความศรัทธา และอาคม” โดย พ่อครูวิลักษณ์ ศรีป่าซาง อาจารย์วรเชนท์ คำภีระ (เชน เชียงใหม่) และ คุณจัตตุพร ทองปรอน (กัน ล้านนา) วันเสาร์ ที่ 8 ธ.ค. เวลา 13.00-15.00 น. พร้อมชมนิทรรศการ “สุดยอดอมตะเครื่องรางล้านนา”

เชิญแวะมาชม ชิม ช็อปที่ “กาดสืบสานคัวฮัก” ได้ในวันที่ 8-9 ธ.ค. นี้ เวลา 10.00-18.00 น. ที่โฮงเฮียนสืบสานภูมิปัญญาล้านนา จ.เชียงใหม่ หลังโรงเรียนปริ้นส์รอยแยลฯ สอบถามโทร.084-611-4739

บทความก่อนหน้านี้เฒ่า 72 ขายสัตว์ ปล่อยทำบุญ 20 ปี โดน โจรแต่งตัวหรู ตุ๋นครึ่งล้าน แถมพาไปปล่อยทิ้ง
บทความถัดไปนาทีจับตายคาวัดสุรินทร์ มอดไม้บุกตัดพะยูงยักษ์ เหิมงัดอาวุธปะทะจนท. : สดจากสนามข่าว