ข่าวสดทีวีไกด์ : คุณย่ารู้สึกถูกชะตากับ สาริศา แต่พอรู้ว่าปู่สันติของสาริศา เป็นนักบิน ย่าเอมอร จะรู้สึกอย่างไร ติดตาม “ใต้ปีกปักษา”

โปรแกรมรายการทีวีทั่วไป วันที่ 17 ส.ค.

ช่อง3

18.00 น. มหากาลี เทวีพิทักษ์โลก พระขันทกุมาร บุตรของ ปารวตี และ พระศิวะ ต่อสู้กับ พระอินทร์ พลั้งมือสังหาร พระอินทร์ มหาเทพลงโทษ ขันทกุมาร โดยให้ไปเกิดใหม่ แต่ ปารวตี ขอรับผิดแทนบุตรจึงขอลงไปเกิดเป็นลูกชาวประมง มหาเทพให้สัญญากับ ขันทกุมาร ว่าเมื่อปารวตีเติบโตจะทำให้จดจำเรื่องราวของตัวเองในอดีตได้อีกครั้ง

20.00 น. ใต้ปีกปักษา อนงค์ ใกล้คลอด สันติก็อาสาที่จะไปปฏิบัติภารกิจแทน แต่ อัศนี ไม่ยอมจึงรีบไปบินเพื่อหวังว่าจะกลับมาให้ทันอนงค์คลอดลูก อคินพาสาริศา ไปที่บ้าน คุณย่ารู้สึกถูกชะตากับสาริศา แต่พอรู้ว่าปู่สันติของสาริศาก็เป็นนักบินในหน่วยบินลับสมัยสงครามเวียดนามเหมือนปู่ ย่าเอมอรมีอาการหน้ามืดจะเป็นลม…

ช่อง7

13.00 น. รายการพิเศษ เบื้องหลังละคร ระบำมาร เหล่านักแสดงนำ แบงค์-อาทิตย์, เปรี้ยว-ทัศนียา, วีรภาพ สุภาพไพบูลย์, โน้ต-วัชรบูล, แคทรียา อิงลิช, ตอง-ภัครมัย, โม-อมีนา, ทราย เจริญปุระ, น้องณิริน-ปณิริน พร้อมด้วย 2 ผู้จัด เมทนี บูรณะศิริ, ปณิตา ธรรมวัฒนะ เล่าถึงบทบาทเข้มข้นที่แต่ละคนได้รับ รวมถึงบรรยากาศเบื้องหลังกองถ่าย

ช่อง8

18.20 น. รักฉันสวรรค์จัดให้ กำชัย กับจารุกร กำลังนั่งดูทีวีเห็นข่าวสิทธิชาติกำลังรับโล่เกียรติยศ กำชัยหมั่นไส้สิทธิชาติ จารุกรเห็นอัคนี ในโทรทัศน์จำได้ว่า อัคนีมาสืบเรื่องรปภ.ฆ่าตัวตาย กำชัยกำชับจารุกรว่าอย่าไปยุ่งกับนักข่าวอีก มิฉะนั้นจะสืบเรื่องเราได้

19.30 น. พิฆเนศ มหาเทพไอยรา ในงานพิธีแต่งตั้งชื่อให้กับองค์พระพิฆเนศน้อย องค์ราชาแห่งอสูร ก็ได้แปลงกายมาเป็นเทพเพื่อมาสังหารองค์พิฆเนศน้อยด้วยตนเอง หลังจากหลอกล่อให้องค์พิฆเนศน้อยออกไปในที่ไม่มีใคร ราชาอสูรก็เตรียมสังหาร แต่องค์พิฆเนศน้อยรู้ทันเสียก่อน ราชาอสูรจึงโดนพลังของพิฆเนศน้อยจับตัวไว้ได้

ช่องmono29

10.40 น. เอ็นเตอร์เทนเมนท์ นาว เปิดใจสามสาว BNK48 น้ำใส-พิชญาภา, โมบายล์-พิมรภัส และปัญ-ปัญสิกรณ์ ถึงภาพยนตร์ BNK48 : Girls Don’t Cry(บีเอนเค 48 เกิร์ลส์ ด็อนท์ คราย) ฝีมือการกำกับฯของ เต๋อ-นวพล

15.05 น. แฮปปี้ แฟมิลี่ ไทม์ เรื่อง โดดเดี่ยวผู้น่ารัก2 ตอน หลงในนิวยอร์ค (Home Alone2 : Lost in New York) ความวุ่นวายของครอบครัวแม๊คคาลิสเตอร์เริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง ระหว่างเดินทางไปพักผ่อนที่ฟลอริด้า ด้วยความรีบร้อน ทำให้ เควิน หลงกับครอบครัวและขึ้นเครื่องผิดลำไปถึงที่นิวยอร์ก เป็นจังหวะเดียวกับที่สองโจร แฮร์รี่ และ แม๊ฟ หลบหนีออกมาจากคุก ก็มาปรากฎตัวที่นิวยอร์กด้วย

20.35 น. พรีเมี่ยม บล็อกบัสเตอร์ เรื่อง สงครามใหม่วันบดโลก (Independence Day : Resurgence) การกลับมาบุกโลกอีกของเหล่าเอเลี่ยนที่มาพร้อมสงครามเกินกว่าที่มนุษย์จะรับมือได้ มนุษย์ทุกคนต้องร่วมมือกันปกป้องโลก มีเพียงชายและหญิงที่มีความกล้าหาญและฉลาดเพียงไม่กี่คนที่จะทำให้โลกเราพ้นจากการถูกทำลายล้างได้

ช่อง3family ช่อง13

07.15 น. ไลท์นิ่ง ทอล์ค กับสายสวรรค์ขยันยิ่ง ตอน คณะนักร้องประสานเสียงรุ่นใหญ่หัวใจอาสา แบ่งปันความสุขและความรักในหมู่คณะออกสู่สังคม แขกรับเชิญ อ.ธนาวุฒิ ศรีวัฒนะ วาทยกร ดร.ฤทธิ์ ทรัพย์สมบูรณ์ วาทยกร,นักเปียโน ศักดา ศานต์รักษ์ สมาชิกวงศาลายาหนุ่มสาวน่อยน้อย วิภาณี หุตะโชค สมาชิกวงศาลายาหนุ่มสาวน่อยน้อย

07.45 น. บ้านพระราม 4 ช่วงทอล์คพบกับ IYha (อัยยะ)แบรนด์เงาะอบแห้งเจ้าแรกของไทย ปลอดภัยต่อสุขภาพ ช่วงโชว์พบกับ กองทัพศิลปิน AF9 นำทีมโดย ไบร์ท, เนส, ไอซ์, ก้อง และ ใบหม่อน ชวนไปมันส์ในคอนเสิร์ต AF9 The Last Farewell

08.45 น. Young @ Heart หนุ่มๆสาวๆทั้งหลายที่มีผิวขาว ผิวเข้ม ผิวเหลือ หรือสีผิวใดๆก็ตามอยากแต่งตัวให้ดูดีด้วยสื้อผ้าที่เหมาะกับผิวเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะกับผิว

14.00 น. แจ๋ว แฟมิลี่ แจ๋วไฮไลท์ งาน Dog’s Ville 2018 แจ๋วพากิน ร้านดับเบิ้ลเครป แจ๋วแจกแหลก ไมโครเวฟ SHARP มูลค่า 2,600 บาท

20.30 น. อัศจรรย์โลกสามมิติ ตอนที่ 1 สวรรค์บนดิน เขาหวงซาน ครั้งหนึ่งเคยได้รับการยกย่องอย่างมากในยุคที่วรรณกรรม และศิลปะมั่งคั่ง ยุคกลางถึงศตวรรษที่ 16 ตอนที่ทิวทัศน์ธรรมชาติประเมินค่าไม่ได้ ในประวัติศาสตร์จีน และเคยรู้จักกันว่าภูเขาที่งดงามที่สุดในจีนปัจจุบัน

ช่อง3SD ช่อง28

09.00 น. โต๊ะข่าวบันเทิง พบกับ ดุ๊ก ภาณุเดช ผู้จัดฯ และอั๋น วิทยา จากละคร ใต้ปีกปักษา

20.45 น. หนังดังวันศุกร์ เรื่อง Center Stage:สตรีที่โลกแกล้ง ให้แพงน้ำตา เรื่องราวชีวประวัติของนักแสดงสาว หยวนหลิงอี้ โดยในยุคหนังเงียบของจีนผู้ได้รับการกล่าวถึงว่าเป็น เกรต้า กาโป ก็คือ หยวนหลิงอี้ ดาราดังแห่งวงการหนังจีน เรื่องราวชีวิตของเธอบนเส้นทางการเป็นดาราภาพยนตร์ กับการแต่งงานที่ล้มเหลว ความสัมพันธ์ของเธอกับผู้กำกับหนุ่ม นำแสดงโดย จางม่านอวี้, หลิวเจียหลิง, เหลียงเจียฮุย

ช่องPPTV

08.01 น. ชั่วโมงดิสคัฟเวอรี เรื่อง ชั่วโมงหนีตาย ตอนที่ 3 สภาพอากาศของโลกที่เปลี่ยนแปลง ทำให้อุณหภูมิของโลกสูงขึ้น สัตว์ต่างหนีกันเอาตัวรอด ไปพบกับค้างคาวแม่ไก่ในออสเตรเลีย และไปตามหานกฮูกในพื้นที่น้ำแข็งทางแคนาดาตอนเหนือ ตลอดจนไปดูสัตว์ป่าในแอมะซอนที่กำลังจะสูญเสียป่าของพวกมันไปตลอดกาล

13.00 น. หนังดังยามบ่าย เรื่อง Mega Shark Versus Kolossus ฉลามยักษ์ปะทะหุ่นพิฆาตล้างโลก ในการออกค้นหาพลังงานใหม่ รัสเซียได้เผลอไปปลุก โคลอสซุส หุ่นยนต์ขนาดยักษ์ที่สร้างขึ้นเพื่อทำลายโลกในยุคสงครามเย็นขึ้นมาอย่างไม่ตั้งใจ ในเวลาเดียวกัน ฉลามยักษ์เมก้าชาร์กตัวใหม่ก็ได้ปรากฎตัวขึ้นซึ่งเป็นภัยคุกคามต่อโลก มนุษย์จึงต้องหยุดอสูรยักษ์ทั้งสองนี้ให้ได้

21.05 น. ล่า ตอน แรงศรัทธา ปกาเกอะญอ การถือศีลกินเจ หรืองดเว้นเนื้อสัตว์ มักจะเป็นเทศกาลที่ทำกันเพียงปีละครั้ง เพื่อล้างบาป หรือเพื่อสุขภาพ แต่สำหรับชาวกะเหรี่ยงในชุมชนเล็กๆ แห่งหนึ่งในจังหวัดลำพูน พวกเขากลับเลือกที่จะงดทานเนื้อสัตว์กันทั้งหมู่บ้าน เป็นเวลายาวนานกว่า 50 ปี

โปรแกรมรายการกีฬาทั่วไป วันที่ 17 ส.ค.

ฟุตบอลเดเอฟเบ โพคาล เยอรมนี รอบแรก

01.45 น. ชไวน์เฟิร์ต-ชาลเก้ (ช่อง 7)

ฟุตบอลลา ลีกา สเปน

01.15 น. คิโรนา-เรอัล บายาโดลิด (บีอิน สปอร์ตส์ 2)

03.15 น. เรอัล บายาโดลิด-เลบานเต (บีอิน สปอร์ตส์ 2)

ฟุตบอลลีก เอิง ฝรั่งเศส

01.45 น. แร็งส์-โอลิมปิก ลียง (บีอิน สปอร์ตส์ 4)

กอล์ฟ

16.00 น. นอร์เดีย มาสเตอร์ส (กอล์ฟแชนเนล)

23.00 น. อินดี วีเมน อิน เทค แชมเปียนชิพ (กอล์ฟแชนเนล)

02.00 น. วินด์แฮม แชมเปียนชิพ (กอล์ฟแชนเนล)

บทความก่อนหน้านี้สดจากสนามข่าว : ย้อนแผนจับตร.แตกแถว รวบสตท.ขนยา2แสนเม็ด อีกคดีโจ๋ส่งทางไปรษณีย์
บทความถัดไปบทบรรณาธิการ : ม.44 อีกครั้ง