ครูไอซ์ แม้จะตาบอด แต่มุ่งมั่นฝ่าฟันจนถึงฝันกับการเป็นพ่อพิมพ์ของชาติ

ครูไอซ์ แม้จะตาบอด แต่มุ่งมั่นฝ่าฟันจนถึงฝันกับการเป็นพ่อพิมพ์ของชาติ

ครูไอซ์ แม้จะตาบอด แต่มุ่งมั่นพยายาม เรียนจนจบคณะครุศาสตร์ จุฬาฯ ด้วยเกียรตินิยมอันดับ1เหรียญทอง และฝ่าฟันอุปสรรค พิสูจน์ตัวเอง จนได้เป็นคุณครูอย่างที่ฝัน ได้รับรางวัลคุณครูดีเด่นแห่งชาติปี 2560 ติดตามชมได้ในรายการ เจาะใจ ทางช่อง9 mcot เวลา 21.00 น.

โปรแกรมรายการทีวีทั่วไป 10 ส.ค.

ช่อง3

ครูไอซ์ แม้จะตาบอด
เปิดกองวิก 3

09.15 น. เปิดกองวิก 3 เจาะเบื้องลึกเบื้องหลังละคร เพลิงรักเพลิงแค้น ของค่าย บรอดคาซท์ ไทยเทเลวิชั่น ที่นำแสดงโดย บอย-ปกรณ์ จุ๋ย-วรัทยา ศรีริต้า เจนเซ่น
15.00 น. ตีสิบเดย์ ล้วงลึกหัวใจ DIVA รุ่นใหญ่ ใหม่ เจริญปุระ ที่มาเล่าเรื่องราวชีวิตกว่าจะเป็น ใหม่ เจริญปุระ เคยท้อถึงขั้นเดินไปลาออกจากวงการเพลง และอีกขั้นของการประสบความสำเร็จในเส้นทางนักแสดง กับบทบาท แม่ย้อย ที่ใหม่รู้สึกรักตัวละครนี้มากๆ
16.30 น. ตลาดสดพระราม ๔ เบนซ์-พรชิตา ควงคุณแม่เสาวนีย์ มาโขลก น้ำพริกแจ่วแมงดา แข่งกะ ดีเจพล่ากุ้ง ที่ควงคู่ คุณแม่วงษ์เดือน คุณแม่ของ พี่เอ ไชยา

ครูไอซ์ แม้จะตาบอด
เลขระทึกโลก ซีซั่น2

18.20 น. เลขระทึกโลก ซีซั่น 2 สนุกสนานกับเจ้าแม่แห่งวงการอีเว้นท์ ป้าตือ-สมบัษร ที่มาพร้อม บอม-ธนิน สาว ออม-สุชาร์ และสองสาวจากเวทีนางงาม นิโคลีน-พิชาภา และ แพรว-วนิต ปิดท้ายด้วย เพชร-กรุณพล งานนี้ปั่นป่วนหนัก เพราะ ป้าตือ จัดเต็ม แข่งแบบจริงจัง ไม่มียอมให้ใคร
23.00 น. วิ่งสู้ฟัด ภาคพิเศษ (Crime Story) หัวหน้าหง ผู้อุทิศชีวิตให้กับการเป็นตำรวจ แต่กลับถูกทำให้ผิดหวัง ด้านชีวิตส่วนตัว หงตกหลุมรัก กากา สาวคาบาเร่ จนทำให้ภรรยาทิ้งเขาไป หงจึงผันตัวมาเป็นมิจฉาชีพ

ช่อง5

ครูไอซ์ แม้จะตาบอด
คนไทยหัวใจไม่ท้อ

09.00 น. คนไทยหัวใจไม่ท้อ ตอน สวัสดิ์ ขุนนุ้ย ปลูกป่าบ้านเขาหลัก ทริปนี้ชวนลงใต้ไปที่บ้านเขาหลัก อ.เมือง จ.ตรัง กับเรื่องราวของผู้นำชุมชนอย่าง ผู้ใหญ่สวัสดิ์ ขุนนุ้ย และชาวบ้านที่พร้อมใจกันอนุรักษ์ป่า ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งชุมชนที่มีความเข้มแข็ง และสามัคคี

ช่อง7
12.00 น. เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย สัปดาห์นี้บอกเลยว่ามันส์จริง กับการเจอกันของ เชฟเอียน เชฟกระทะเหล็กอาหารตะวันตกแนวอินโนเวทีฟ ที่ต้องมาฟาดฟันกับ เชฟอเล็กซานเดอ นาซีคารอฟ เชฟหนุ่มชาวลัตเวีย ที่มีความรอบรู้อาหารประเภทตะวันตกสมัยใหม่ไม่ว่าจะเป็น ฝรั่งเศสหรืออิตาเลี่ยน

ฟ้ามีตา

14.30 น. ฟ้ามีตา ตอน…มีผัวผิด คิดจนผัวตาย เรื่องราวการสอนให้ผู้หญิงเลือกคู่ชีวิตที่ดี อย่างที่เขาบอกกันว่า สามีภรรยาถ้ารักกัน เพราะกามคุณจะไปไม่รอด แต่ถ้ารักกันด้วย ความดี เห็นอกเห็นใจและปรารถนาดีต่อกัน จะทำให้จากกันไม่ได้ จะรักกันตลอด จนชีวิตจะหาไม่

ช่อง9 mcot

เจาะใจ

21.00 น. เจาะใจ พบกับ ครูไอซ์-ดำเกิง มุ่งธัญญา ครูตาบอดที่ถูกชื่นชมและพูดถึงอย่างมากในโลกโซเชียลช่วงต้นปีที่ผ่านมา กับความมุ่งมั่นพยายามตลอดชีวิต เรียนจบคณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ด้วยเกียรตินิยมอันดับ1เหรียญทอง และฝ่าฟันอุปสรรค ก้าวผ่านอคติต่างๆ เพื่อพิสูจน์ตัวเอง จนได้เป็นคุณครูอย่างที่ฝัน และได้รับรางวัลคุณครูดีเด่นแห่งชาติปี 2560

ช่องone 31

หอมเล็กเป็กShow

12.15 น. หอมเล็กเป็กShow สนุกหรอยแรงรับมื้อกลางวัน กับ2พี่น้องสาวใต้คู่ซี้ เจนนี่-ลิลลี่ ที่ควงคู่กันมาโชว์เพลงฮิต 200ล้านวิว เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว และเพลง โสดแล้วนะ จากนั้นพูดคุยกับ อา-หลานคู่แซ่บ จากละคร ใบไม้ที่ปลิดปลิว นิรา ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก กับ อารังรอง แตงโม-นิดา
17.00 น. บริษัทฮาไม่จำกัด (มหาชน) ติดตามการมาร่วมทีมของ ทับทิม-มัลลิกา และการกลับมาของ Who Say That…คนที่คุณก็รู้ว่าใคร ที่ได้แขกรับเชิญเป็นถึงขวัญใจวัยรุ่น กับกลุ่มศิลปินแนวฮิพฮอพที่มารวมตัวกันในนาม ALREADY DEAD (YOUNGOHM – FIIXD – DIAMOND – YOUNGGU)
20.10 น. สายลับจับกลิ่น สารวัตรภูมิตัดสินใจบอกความจริงกับเรย์ เรื่องที่คิวฃพยายามจะฆ่าเธอปิดปาก ทำให้เรย์เสียใจอย่างหนัก

ช่องgmm25

Loukgolf’s English Room

09.00 น. Loukgolf’s English Room คุณแม่ยังสวย วิกกี้-สุนิสา จะพาแฟนๆ ไปดูเคล็ดลับการเลี้ยงลูกของเธอ รวมถึงความโรแมนติกกับสามีสุดที่รัก ชาย-ชาตโยดม ก่อนจะปิดท้ายด้วยวีรกรรมเด็ดในวันวานที่เธอจำไม่ลืม

ไม่พลาดข่าวฮอตแวดวงมายา
แค่กดเป็นเพื่อนไลน์ ข่าวสด@บันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ช่องmono29
11.25 น. พรีเมี่ยม บล็อกบัสเตอร์ เรื่อง ข้าคือตำนานพิฆาตมหากาฬ (I Am Legend) หลังจากไวรัสร้ายได้ระบาดและคร่าชีวิตคนทั้งนิวยอร์ก โรเบิร์ต เนวิล คือคนเดียวที่รอดชีวิต แต่เขาไม่ได้อยู่เพียงลำพัง เพราะบรรดาเหยื่อโรคระบาดได้กลายพันธุ์และแอบซ่อนอยู่ในเงามืด เนวิลหาทางเอาชีวิตรอดจากพวกมันและค้นคว้าวัคซีนเพื่อรักษาเผ่าพันธุ์ของมนุษย์ให้ดำรงอยู่ต่อไป
13.30 น. พรีเมี่ยม ซีรีส์ เรื่อง คุณหมอฟ้าประทาน (The Good Doctor) ทีมศัลยแพทย์พยายามค้นหาความจริงที่อยู่เบื้องหลังการบาดเจ็บของนักศึกษารายหนึ่ง ก่อนที่อาการของเขาจะทรุด ในขณะเดียวกัน ดร.ฌอน รู้สึกสูญเสียบางอย่าง ซึ่งทำให้เขาเสียสมาธิระหว่างทำการผ่าตัด
16.45 น. พรีเมี่ยม ซีรีส์ เรื่อง ชี.ล.ด์. ทีมมหากาฬอเวนเจอร์ส ปี 4 (Marvel’s Agents of S.H.I.E.L.D. S.4) จากการสูญเสียของสมาชิกทีม ทำให้สมาชิกที่เหลือต้องค้นหาคำตอบก่อนที่เวลาจะสิ้นสุดลง
18.00 น. พรีเมี่ยม ซีรีส์ เรื่อง รวมพลคนเหนือมนุษย์ ปี 3 (DC’s Legends of Tomorrow S.3) เมื่อซาร่าออกจากตำแหน่ง ทีมพบความผิดพลาดครั้งใหม่ที่นำพวกเขาเข้าไปในป่าของเวียดนามในช่วงกลางของสงคราม

คอง มหาภัยเกาะกะโหลก

19.00 น. พรีเมี่ยม บล็อกบัสเตอร์ เรื่อง คอง มหาภัยเกาะกะโหลก (Kong: Skull Island) ทีมนักวิทยาศาสตร์ ทหาร และนักผจญภัย ที่มารวมตัวกัน เพื่อสำรวจเกาะในตำนานกลางมหาสมุทรแปซิฟิก พวกเขาถูกตัดขาดจากโลกแล้วก้าวเข้าสู่อาณาจักรของคองผู้ทรงพลัง พร้อมทั้งจุดชนวนการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ระหว่างมนุษย์กับธรรมชาติ

ช่อง3family ช่อง13

รักซื่อๆของนายเซ่อซ่า

14.30 น. รักซื่อๆของนายเซ่อซ่า (Love on the Rocks) หนุ่มเซ่อซ่า มิง วอง ถูกแฟนสาวยื่นคำขาดให้ปรับปรุงตัวเองให้โรแมนติกมากขึ้นก่อนถึงวันอีสเตอร์ เขาจึงไปขอคำปรึกษาจากโอยัง ในเว็บไซต์รับปรึกษาปัญหาหัวใจ ระหว่างที่โอยังพยายามหาหนทางเปลี่ยนพฤติกรรมของเขา เธอกลับพบว่า ตัวเองตกหลุมรักนายจอมบื้อรายนี้เข้าเสียแล้ว

ช่อง3SD ช่อง28

รักพาทัวร์

08.25 น. รักพาทัวร์ ทริปนี้ไปท่องเที่ยวกันที่อิหร่าน ตื่นตะลึงกับความวิจิตรตระการตา ของพระราชวังโกเลสตาน และสุเหร่าสีชมพู
09.00 น. สมรภูมิไอเดีย ไอเดียเลิศ! กับเครื่องใส่และถอดใบมีดผ่าตัด ของโรงพยาบาลศูนย์สกลนคร ไอเดียของ คุณรินด้า เบ็ญจะปัก และ คุณทิพย์วรรณ ใจหาญ ช่วงเปิดโลกไอเดีย ปัญหาเรื่องกลิ่นเหม็นกลิ่นอับจะหมดไปกับ Lamboo Char ถ่านอัดแท่งที่ทำจากไม้ไผ่ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

รวมหัวสอย เจ้านายแสบ

11.45 น. รวมหัวสอย เจ้านายแสบ (Horrible Bosses) นิคกับเพื่อนอีกสองคน เดลและเคิร์ต หวังกำจัดเจ้านายบ้าอำนาจ ด้วยการวางแผนจากคำแนะนำที่ไม่ชอบมาพากลของอดีตจอมต้มตุ๋น
14.30 น. จรีรัตน์ถนัดเที่ยว สัปดาห์แห่งความตื่นเต้น ที่จะพาทุกท่านไปผจญภัยกันต่อในกรุงเทพเมืองศิวิไล เมืองแห่งความท้าทายกับหลากหลายความตื่นเต้น

สมุดโคจร on the way

17.00 น. สมุดโคจร on the way เตรียมร้องว้าว! ด้วยวิถีสไตล์อีสาน ชมศิลปหัตถกรรมแห่งเมืองบรรพชนไทย ยลเสน่ห์ซิ่นไหมแท้ และดื่มด่ำสัมผัสความสดชื่นยามเช้า ท่ามกลางร้านกาแฟบรรยากาศดีๆ เฮือนคำมุ เจาะแก่นแท้กับวัฒนธรรม ณ จังหวัดชัยภูมิ
20.30 น. 007 พยัคฆ์ร้ายพญายม (A view to a Kill) เมื่อเงื่อนงำการฆาตกรรมภายใน ซอริน อินดัสตรี้ เป็นที่น่าสงสัยของ เจมส์ บอนด์ เขาจึงสืบสาวถึงเจ้าของบริษัทผู้ลึกลับ แม็กซ์ ซอริน ที่กำลังวางแผนกับการครองตลาดไมโครชิปของโลกด้วยวิธีที่ร้ายกาจ

ช่องPPTV

พาซ่า Bazaar

08.00 น. พาซ่า Bazaar เที่ยวรัสเซีย สัมผัสกับกิจกรรมยามเช้า ลากเลื่อนด้วยสุนัขและม้า พาไปชมวิถีชีวิตชนบทกันที่ Listvyanka omul fish market พาไปชมพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งและศิลปะอันงดงามในโบสถ์ Kazan Church และส่งท้ายด้วยพาไปเดินย่านวัยรุ่นของ IRKUTSK 130th Quarterง
09.30 น. เที่ยวกินกับหมึกแดง เที่ยวอำเภอโพธาราม ราชบุรี ไปดูของดีโพธาราม อย่างถั่วงอกที่ยังเพาะด้วยขี้เถ้า และการดูแลแบบดั้งเดิม เชฟหมึกแดงพาชิมเต้าหู้ดำ พร้อมชมเคล็ดลับวิธีการทำแบบดั้งเดิมที่สืบทอดกันมาจากรุ่นสู่รุ่น สร็จแล้วของดีทั่วถิ่นพาไปดูวิธีการทำไชโป๊หวาน ของดีเจ็ดเสมียน ราชบุรี ทำเมนูสไตล์เชฟหมึกแดง กับวัตถุดิบ เต้าหู้ดำ ในเมนู เต้าหู้ผัด

โปรแกรมรายการกีฬาทั่วไป 10 ส.ค.

ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ
18.30 น. เวสต์แฮม-แมนฯซิตี้ (พีพีทีวี, ทรู พรีเมียร์ ฟุตบอล เอชดี 1-2)
21.00 น. บอร์นมัธ-เชฟฯ ยูไนเต็ด (ทรู พรีเมียร์ ฟุตบอล เอชดี 4)
21.00 น. เบิร์นลีย์-เซาธ์แฮมป์ตัน (ทรู พรีเมียร์ ฟุตบอล เอชดี 2)
21.00 น. คริสตัล พาเลซ-เอฟเวอร์ตัน (ทรู พรีเมียร์ ฟุตบอล เอชดี 1)
21.00 น. วัตฟอร์ด-ไบรตัน (ทรู พรีเมียร์ ฟุตบอล เอชดี 3)
23.30 น. สเปอร์-แอสตัน วิลลา (ทรู พรีเมียร์ ฟุตบอล เอชดี 1-2)

ฟุตบอลเดเอฟเบ โพคาล เยอรมนี
20.30 น. ไกเซอร์สเลาเทิร์น-ไมนซ์
20.30 น. อาเคน-เลเวอร์คูเซน
20.30 น. วิลลิงเกน-ดุสเซลดอร์ฟ
20.30 น. ดรอกเตอร์เซน/อัสเซิล-ชาลเก
20.30 น. เวิร์ล-เอาก์สบวร์ก
20.30 น. มักเดบวร์ก-ไฟรบวร์ก
23.30 น. วูร์ซบูร์เกอร์ คิกเกอร์ส-ฮอฟเฟนไฮม์
01.45 น. อัตลาส เดลเมนฮอร์สต์-เบรเมน

 

ฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก
17.45 น. เชียงใหม่ เอฟซี-ชลบุรี เอฟซี (ทรูสปอร์ต 2, ทรูสปอร์ต เอชดี 2)
18.00 น. ราชบุรี มิตรผล เอฟซี-พีทีที ระยอง (ทรูโฟร์ยู)
19.00 น. สุโขทัย เอฟซี-พีที ประจวบ (ทรูสปอร์ต 7)
20.00 น. ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด-ชัยนาท ฮอร์นบิล (ทรูสปอร์ต 2, ทรูสปอร์ต เอชดี 3)

 

ฟุตบอลอินเตอร์เนชันแนล แชมเปียนส์ คัพ
23.06 น. แอตฯมาดริด-ยูเวนตุส (พีพีทีวี)

ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียนยู-19
15.30 น. เมียนมา-ติมอร์ เลสเต
16.00 น. บรูไน-อินโดนีเซีย
19.00 น. ฟิลิปปินส์-ลาว

กอล์ฟ
20.30 น. เลดีส์ สกอตติช โอเพ่น (ฟ็อกซ์สปอร์ตส์ 2)
00.00 น. เดอะ นอร์เทิร์น ทรัสต์ (กอล์ฟแชนเนล)

สนุ้กเกอร์
13.00 น. อินเตอร์เนชันแนล แชมเปี้ยนชิพ (ทรูสปอร์ต 7, ทรูสปอร์ต เอชดี)
14.30 น. ทรู ระนอง คัพ (ทรูสปอร์ต 6)

บทความก่อนหน้านี้แผลในใจ! ‘หมู พิมพ์ผกา’เล่าวันพาลูกโดดเรียนวันแม่ เคยนั่งท้ายแถวซุกหน้าร้องไห้
บทความถัดไปคล็อปป์ยอมรับอาการ อลิสสัน ค่อนข้างแย่ – ติงแข้งหงส์คุมเกมได้ไม่ตลอด