พบกับหัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าหญิงคนแรก ทุ่มเทชีวิตพิทักษ์ป่าไม้ จนเคยโดนขู่ฆ่า

โปรแกรมรายการทีวีทั่วไป วันที่ 28 พ.ค. 2560

ช่อง 3

06.25 น. เที่ยวละไมไทยแลนด์เวิลด์ ตอน ไหว้วัดงาม ตามชมโครงการพัฒนาดอยตุง ได้เวลาดอดขึ้นเหนือ ชมวิหารศิลปะแนวพุทธศิลป์ร่วมสมัย ภายในวัดร่องเสือเต้น ชมโครงการพัฒนาดอยตุง

20.15 น. ซ่อนรักกามเทพ อัทธ์พาบัวมาพักผ่อนที่รีสอร์ทของชาร์ลี และชวนออยมาปลอบใจ แต่มารุตแอบตามมาและคุยกับบัวว่าทุกคนโกหกเพราะไม่อยากบัวแต่งงานกับตังเอง บัวไม่เชื่อ มารุตจึงเอาตัวบัวเข้าไปในป่า ออยตามไปช่วยแต่พลาดท่าโดนจับไว้ให้บัวหนีไป บัวมาตามอัทธ์และชาร์ลีไปช่วยออย

 

ช่อง 7

07.52 น. ร้อยเรื่องเมืองไทย ตอน เส้นสายลายศิลป์ หลังจากที่นักวาดภาพประกอบ รับการถ่ายทอดศิลปะของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 จากศิลปินผู้เคยเข้าถวายงาน ลงมือสร้างสรรค์ผลงาน ผ่านความประทับใจในจิตรกรรมฝีพระหัตถ์ โดยมีแนวคิด ผู้…ปิดทองหลังพระ

09.00 น. แหวนปราบมาร แก๊งทวงหนี้โหดไล่ล่า โข่ง นักศึกษาตัวแสบจนมุม อยู่ๆ หัวเงาะป่า! ก็ลอยมาสวมศีรษะโข่งกลายเป็น จ่าจิ๋ว พวกทวงหนี้ไม่กล้ายุ่ง โข่งได้ใจคิดใช้หัวเงาะพรางตัวหนีแต่ถูก แทน กับ ท่านจิตเทพ ดักขอหัวเงาะกลับกรุเจดีย์ฯ อาวุธ กับ มายา มาแย่งมีเรื่องกับแทนทำให้โข่งหนีไปได้ สวมหัวเงาะป่าอีกครั้งคราวนี้กลายร่างทรงเครื่องเงาะเต็มตัว

13.15 น. ร้องแลก แจกเงิน Singer Takes It All พบกับคอมเมนเตเตอร์พิเศษ แซ็ค ชุมแพ และ ยิ่งยง ยอดบัวงาม ที่จะมาตัดสินชะตาผู้เข้าแข่งขันในรายการ

 

ช่อง 9 MCOT HD

21.40 น. เปอร์สเปกทิฟ วันเดอร์วีเมน นำเสนอเรื่องราวสุภาพสตรีคนเก่ง วีรยา โอชะกุล หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าหญิงคนแรก ผู้หญิงที่ทุ่มเททั้งชีวิตเพื่อพิทักษ์ป่าไม้ เผยเคยโดยขู่ฆ่า เรียกค่าหัวมาแล้ว และที่สำคัญไปมากกว่านั้น เขาผู้นี้เป็นสุภาพสตรีที่มีความเชี่ยวชาญในการลาดตระเวน

 

ช่อง one

12.00 น. อักษรล่าแสน The Alphabet Thailand ทายคำปริศนากับ 2 คู่ซี้ตลกอารมณ์ดี โย่ง-พวง เชิญยิ้ม มาดวลกับ 2 คู่หูฝีปากแซ่บ พล่ากุ้ง-จุ๊บจิ๊บ งานนี้ใครจะโชว์ไหวพริบ คิดไวพาทีมเข้าไปชิงเงินแสนได้

18.20 น. หาคู่ Duet ถึงคิวหาคู่ของ โรส, แก้ม ที่จะต้องมาเลือกว่าใครจะร้องเพลงได้เคมีเข้ากันมากที่สุดมาเป็น 2 คนสุดท้ายของกรุ๊ปตัวเอง

20.00 น. รู้ไหมใครโสด ถูกยกให้เป็นสามีดีเด่น แถมกำลังจะเป็นว่าที่คุณพ่อป้ายแดง กัปตัน-ภูธเนศ เลยขอห่างอกภรรยาสุดเลิฟ มาช่วยสาวโสด แจ่มใส ที่เป็นโรคกลัวผู้ชายให้ได้เจอกับผู้ชายดีๆ บ้าง งานนี้กัปตัน จะแท็กทีม กิ๊ฟซ่า, โจโจ้, ดีเจมะตูม ช่วยกันสแกนหาหนุ่มโสดแสนดีเจอมั้ย

 

ช่อง GMM 25

09.00 น. มันตราเลดี้ ยังคงพูดคุยกับผู้บริหารหนุ่มไฟแรงแห่ง KARMART แก๊ป-พงศ์วิวัฒน์ ทีฆคีรีกุล ที่สามารถเป็นแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิต

18.45 น. Love Songs Love Series ตอน เรือเล็กควรออกจากฝั่ง หลังจาก ตุลย์ กับพ่อ ปรับความเข้าใจกัน พ่อให้โอกาสตุลย์ไปประกวดแข่งขันวงดนตรีแจ๊ส ตามคำแนะนำของยาย แต้ว ตุลย์ซุ่มฝึกซ้อมแซกโซโฟน พร้อมกับ เครป ที่ซุ่มฝึกซ้อมฟรุต แต่เขากลับไปไม่มีสมาธิเอาแต่คิดถึง มิว เพราะอยากให้เธอมาให้กำลังใจวันประกวดแข่งขันวงดนตรีแจ๊ส

 

ช่อง 3 SD ช่อง 28

10.00 น. Wakuwaku Japan นักรบไอดอล มิราเคิล ทูนส์ (ตอน3) คะนง มาเป็นเด็กหอไม่ทันไรก็เริ่มจะนอนตื่นสายเสียแล้ว ตอนกลางวันก็เรียนหนังสือ หลังเลิกเรียนก็วุ่นกับการบันทึกเทป ในช่วงเวลาเดียวกันกลุ่มคุณป้าที่คอยอำนวยความสะดวกการรับส่งนักเรียนก็ถูกอัญมณีมืดของกลุ่ม โดคุโดคุ เข้าครอบงำทำให้เกิดความวุ่นวายบนเส้นทางมาโรงเรียนทั้ง 3 คน จึงต้องออกมาจัดการเรื่องนี้

16.00 น. บ้านข่าวบันเทิง พูดคุยกันสดๆกับ บิว จรูญวิทย์ ที่มาพร้อมซิงเกิลใหม่ล่าสุด

16.30 น. หลงรักยิ้ม ท่องเมืองบุรีรัมย์ ลิ้มรสชาติอาหารถิ่นพื้นบ้าน 5 เมนูเด็ด พร้อมสัมผัสบรรยากาศวิถีชีวิตพื้นบ้าน การคัดสรรค์วัตถุดิบ และกรรมวิธีการปรุงแต่งอาหาร โดยมีผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งเป็นเจ้าถิ่นตัวจริง คอยสอนแบบละเอียดลออ โดยมีเมนูเด็ด กุ้งจ่อมผัดทรงเครื่อง, แมลงคั่วสมุนไพร, ส้มตำดักแด้, ก้อยไข่มดแดง และแกงอ่อมไก่

 

ช่อง MONO 29

12.00 น. พรีเมี่ยม บล็อกบัสเตอร์ เรื่อง แฟร์เกม เกมบี้นรก (Fair Game) นายตำรวจมือดีแห่งฟลอริด้า แม็กซ์ เคิร์กแพทริค ได้รับมอบหมายให้ทำคดีของ เคท แม๊คควีน ทนายสาวที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับคดีฟอกเงินข้ามชาติของ พาเวล คาแซค อดีตนายใหญ่ของหน่วยสืบราชการลับโซเวียต ทำให้เธอตกเป็นเป้าสังหาร แม็กซ์ต้องกลายเป็นบอดี้การ์ดของเธออย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

19.10 น. พรีเมี่ยม ซีรีส์ เรื่อง เดอะแฟลช วีรบุรุษเหนือแสง ปี 3 (The Flash 3) ตอนที่ 22 ด้วยเวลาที่เหลือเพียง 24 ชั่วโมง ที่ ไอริส จะถูก ซาร์วิทาร์ ฆ่า ทีมแฟลช และ แบร์รี่ พยายาม คิดว่าวิธีที่จะหยุดการสูญเสียครั้งนี้ แบร์รี่ ไปขอความร่วมมือ จาก กัปตันโคลด์ เพื่อให้ไปขโมยแหล่งพลังงานเอเลี่ยน

20.30 น. พรีเมี่ยม บล็อกบัสเตอร์ เรื่อง บุกอาณาจักรโลก 10,000 ปี (10,000 BC) หลังจากบรรดานักรบลึกลับบุกเข้ายึดหมู่บ้าน ดี เลห์ จึงกลายเป็นผู้นำของชนเผ่าในการออกไปช่วย เอโวเล็ท แม้จะต้องเผชิญกับเสือเขี้ยวดาบ และสัตว์ร้ายยุคก่อนประวัติศาสตร์ และต่อกรกับเทพเจ้าทรงอำนาจซึ่งทำให้ผู้คนต้องตกเป็นทาสอย่างทารุณ

บทความก่อนหน้านี้“เอรียา”แรงต่อเนื่องขึ้นอันดับ 9 มีลุ้นป้องกันแชมป์กอล์ฟวอลวิก
บทความถัดไปคนร้ายไปป์บอมบ์ห้องวงษ์สุวรรณ จงใจหยามชัดๆ เพราะมีสถานะรองนายกฯ ฝ่ายความมั่นคง เบอร์ 1