คอลัมน์ ข่าวสดทีวีไกด์ : “รอบโลก by กรุณา” ตอน ทางหลวงเย้ยมฤตยู2 เกาะติดหลักสูตรโรงเรียนสอนขับรถในเยอรมนี จะยากขนาดไหน ต้องติดตาม

โปรแกรมรายการทีวีทั่วไป วันที่ 8 ธ.ค.2560

ช่อง3

18.45 น. รักร้าย วินอยากแกล้งเล็ก เลยแกล้งนอนหมดสติ พอเล็กเข้ามาเห็นใจคอไม่ดี แต่จู่ๆ วินก็ลืมตาพยายามลุก เล็กช่วยพยุงไปนอนที่เตียง ซักพักวินคว้าตัวเล็กมากอด

ช่อง7

18.50 น. เล่ห์รักยาใจ หลังจาก นีรณัฐ กลับกรุงเทพฯ ป้าพิมพ์ ก็เป็นลม ยอดรัก เป็นคนพาส่งโรงพยาบาล ยอดรัก โทรบอกนีรณัฐ ยอดรักงงว่าหลานครูพิมพ์รู้จักชื่อตนได้อย่างไร แถมเสียง เหมือนมดแดงอีกต่างหาก

20.05 น. มหาหิน หลังจากทราบข่าวว่า ดิน พี่ชาย และพี่สะใภ้ถูกฆ่า ทำให้ มหาหิน ต้องลาสิกขาบทเพื่อกลับไปดูแลหลานชาย และน้องสาวที่รอดตาย ปลัดชัย และ ผู้ใหญ่แสง บอกกับตำรวจว่าเห็น กำนันลอย มีเรื่องกับดิน ขณะกลับบ้านหินถูก เคร่ง และลูกน้องหมายเอาชีวิต แต่ ฝน ลูกสาวกำนันลอยได้มาช่วยชีวิตเอาไว้ หินจำฝนไม่ได้จึงคิดว่าเป็นเมียเด็กของกำนันลอย

ช่อง9 mcot

10.30 น. พลพรรคนักปรุง  เชฟพล ตัณฑสเถียร และ เชฟยีสต์-นกุล ชวนชิมเมนู คาราเมลพีนัต แซนด์วิชปูอัดไข่กุ้งย่าง ยำพาสต้าปลาทูทอด ไวท์ช็อกโกแลตมอคคาและอัลมอนด์แผ่น

ช่องmono29

15.25 น. ถ่ายทอดสดการแข่งขัน อาเซียน บาสเกตบอล ลีก ฤดูกาล 2017-2018(ASEAN Basketball League) ทีม โมโน แวมไพร์ (Mono Vampire) เปิดบ้านต้อนรับ ทีม ฮ่องกง อีสเทิร์น (HK Eastern)

23.40 น. มิดไนท์ ซีนีม่า เรื่อง ตำรวจเดือดล่าล้างเดน (Street Kings) หลังภรรยาเสียชีวิต ทอม ลัดโลว์ ตำรวจแอลเอฝีมือดี ใช้ชีวิตอย่างไร้จุดหมาย กระทั่งเมื่อหลักฐานอะไรบางอย่างชี้ทางว่า เขาเป็นคนฆ่าเพื่อนร่วมงานที่เป็นตำรวจด้วยกัน และถูกบีบให้ชนกับระบบของคนมีสี ทำให้เขาสงสัยและขาดความเชื่อใจทุกๆ คนที่อยู่รอบตัว

ช่องPPTV

16.20 น. Did you know…? คุณรู้หรือไม่ อุบัติเหตุลิฟต์ตกนั้นถือว่ามีโอกาสเกิดขึ้นน้อยมาก อย่างไรก็ดีหากเกิดขึ้นจริง การรู้วิธีป้องกันจะช่วยลดความสูญเสียได้ไม่มากก็น้อย

16.30 น. โลกสารคดี โลกแห่งธรรมชาติ ตอน อินทรีฮาร์ปีแห่งเวเนซุเอลา พบกับสุดยอดสารคดีจากบีบีซี ที่จะพาคุณผู้ชมไปพบกับสัตว์สุดยอดนักล่าในป่าดึกดำบรรพ์ ในเวเนซุเอลา ยอดนักล่าที่ลึกลับ ร้ายกาจ และจับลิงเป็นอาหาร

21.15 น. รอบโลก by กรุณา บัวคำศรี ตอน ทางหลวงเย้ยมฤตยู2 80,000 บาท คือค่าใช้จ่ายของหลักสูตรโรงเรียนสอนขับรถในเยอรมนี หากคุณไม่ผ่านการเรียนในโรงเรียนเหล่านี้เท่ากับว่าโอกาสที่จะเข้าทดสอบขอใบอนุญาตขับขี่ในเยอรมนีเท่ากับศูนย์

21.45 น. ซีเนม่า 36 เรื่อง Texas Killing Fields ล่าเดนโหด โคตรคนต่างขั้ว มลรัฐเท็กซัส นายตำรวจหัวรั้น ไมค์ ซูเดอร์ และนักสืบไบรอัน ไฮจ์ ผู้ถูกส่งตัวมาจากนิวยอร์ค ต้องร่วมมือกันสืบสวนคดีฆาตกรรมที่ศพผู้เคราะห์ร้ายหลายรายถูกนำมาทิ้งในบริเวณที่ทุ่งสังหาร และเมื่อลิทเทิล แอน เด็กสาวผู้อยู่ในความดูแลของไบรอันหายตัวไป เขาจึงหวั่นใจว่าเธออาจกลายเป็นเหยื่ออีกราย

ช่องNBT

22.00 น. ทำด้วยใจ…เพื่อแผ่นดิน ช่วงพระธรรมทูต พระพรหมสิทธิ กรรมการมหาเถรสมาคม ประธานสำนักงานกำกับดูแลพระธรรมทูตไปต่างประเทศ เจ้าอาวาสวัดสระเกศ ราชวรมหาวิหาร กรุงเทพ เจ้าคณะภาค10 ตรวจเยี่ยมวัดในสังกัดสมัชชาสงฆ์ไทยในสหรัฐอเมริกา และประชุมสามัญประจำปีครั้งที่41 ของสมัชชาสงฆ์ไทยฯ

โปรแกรมรายการกีฬาทั่วไป วันที่ 8 ธ.ค. 2560

ฟุตบอลบุนเดสลีกา เยอรมนี

02.30 น. สตุ๊ตการ์ต-เลเวอร์คูเซน (ฟอกซ์สปอร์ตส์)

ฟุตบอลลีก เอิง ฝรั่งเศส

02.45 น. บอร์กโดซ์-สตราส์บูร์ก (บีอิน สปอร์ตส์ 3)

ฟุตบอลลา ลีกา สเปน

03.00 น. อลาเบส-ลาส พัลมาส (บีอิน สปอร์ตส์ 2)

สนุ้กเกอร์

20.00 น. ยูเค แชมเปี้ยนชิพ (ทรูสปอร์ต 7, ทรูสปอร์ต เอชดี, ทรูสปอร์ต เอชดี 3)

กอล์ฟ

15.30 น. โยเบิร์ก โอเพ่น (กอล์ฟแชนเนล)

บาสเกตบอลเอ็นบีเอ

08.00 น. ฟิลาเดลเฟีย เซเวนตีซิกเซอร์ส-แอลเอ เลเกอร์ส

09.00 น. ฟีนิกซ์ ซันส์-วอชิงตัน วิซาร์ดส์

10.00 น. บรู๊กลีน เน็ตส์-โอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์

10.30 น. ยูทาห์ แจซซ์-ฮุสตัน ร็อกเก็ตส์

อเมริกันฟุตบอลเอ็นเอฟแอล

08.25 น. แอตแลนตา ฟอลคอนส์- นิวออร์ลีนส์ เซนต์ส (ทรูสปอร์ต เอชดี, เอสไอ 672),