รถดูดส้วมระเบิดตูม ลุงกระเด็นไกล 20 เมตร ดับสยอง หลาน 2 คนเจ็บไปด้วย

วันที่ 31 ส.ค. ร.ต.อ.ศราวุธ กิตติเรืองระยับ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.อ่าวนาง จ.กระบี่ รับแจ้งมีเหตุระเบิดภายในซอยเขาแก้ว หมู่ 2 ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ มีผู้บาดเจ็บ 3 ราย จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.วินัย พูลสวัสดิ์ สว.(สอบสวน) เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา และเจ้าหน้าที่กู้ภัย อบต.อ่าวนาง

ที่เกิดเหตุพบรถ 6 ล้อ ทะเบียน 80-9618 กระบี่ ซึ่งเป็นรถดูดส้วม มีสภาพท้ายรถพังยับเยิน ฝาถังบริเวณช่วงท้ายกระเด็นไปไกล 20 เมตร บริเวณกำแพงด้านหลังรถ ห่างจากตัวรถไปประมาณ 5 เมตร พบนายสมพงศ์ คล้ายโสม อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 336/5 หมู่ 2 ต.อ่าวนาง นอนร้องด้วยความเจ็บปวด ตามร่างกายมีรอยถูกไฟไหม้ แขน-ขาหัก เจ้าหน้าที่ต้องเร่งนำตัวส่ง ร.พ.กระบี่ ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา นอกจากนี้ในที่เกิดเหตุยังพบ นายเอ (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี และ ด.ช.บี (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี ทั้ง 2 คนเป็นหลานของ นายสมพงศ์ มีบาดแผลถลอกตามร่างกาย เจ้าหน้าที่จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล

จากการสอบถามจากชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในซอยที่เกิดเหตุ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเห็นผู้ตาย กำลังซ่อมแซมบริเวณตัวถังด้านหลังของรถ โดยมีเด็กทั้ง 2 คน คอยช่วยอยู่ใกล้ๆ จากนั้นได้ยินเสียงระเบิดดั่งสนั่น ชาวบ้านออกมาดูก็พบควันคลุ้งไปทั่วบริเวณ และทั้ง 3 คนนอนเจ็บอยู่แล้ว จึงเร่งเข้าช่วยเหลือ เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายอาจจะซ่อมรถแล้วเกิดประกายไฟ ทำให้แก๊สในถังทำปฏิกริยาเกิดระเบิดขึ้นมาอย่างรุนแรง ซึ่งตำรวจจะส่งเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน มาตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้งต่อไป

บทความก่อนหน้านี้มิน จัดเต็มชุดว่ายน้ำ หลังเจอติงใส่เสื้อยืดลงทะเล-ยอมหวือขัดใจพ่อ
บทความถัดไปนอกสนามก็น่ารัก! น้องแนน ทัดดาว นักตบลูกยาง ชุดประวัติศาสตร์เอเชียนเกมส์