2หลวงพี่ปลอมเพจวัด-เอารูปโป๊เป็นโปรไฟล์ ขอแอดเป็นเพื่อนว่อนเน็ตจนญาติโยมแตกตื่น

2หลวงพี่ปลอมเพจวัด-เอารูปโป๊เป็นโปรไฟล์ ขอแอดเป็นเพื่อนว่อนเน็ตจนญาติโยมแตกตื่น

เมื่อวันที่ 3 ก.ย. ผู้สื่อข่าว จ.นครพนม ได้รับการร้องเรียนจากสมาชิกผู้ใช้เพซบุ๊คกว่า 10 รายรายว่า มีวัดแห่งหนึ่งใน ต.หนองญาติ อ.เมือง ใช้รูปโปรไฟล์ประจำตัวเป็นรูปหญิงสาวเปลือยอนาจาร โดยมีรูปพระสงฆ์ 2 รูปอยู่ใต้หว่างขา มาขอแอดเป็นเพื่อนกับญาติโยมในช่วง 2-3 วันที่ผ่าน โดยเน้นเฉพาะหญิงสาว จึงเกรงว่าศาสนาจะมัวหมอง และมีผู้ไม่หวังดีกลั่นแกล้ง อาจทำให้วัดเสื่อมเสียหรือไม่ ขอให้ตรวจสอบด้วย

หญิงผู้ใช้เพซบุ๊ครายหนึ่ง กล่าวว่า ช่วง 2 วันที่ผ่านมา มีผู้ใช้ชื่อเพซบุ๊คเพจชื่อว่า “วัดภูเขาทองหนองญาติ อ.เมืองนครพนม” แอดมาขอเป็นเพื่อน ปรากฏว่ารูปประจำตัวโปรไฟล์เป็นรูปโป๊เปลือยหญิงสาวหลายคนนั่งถ่างขา ใต้รูปโป๊และใต้อวัยวะเพศมีรูปพระสงฆ์ 2 รูป พร้อมเขียนถ้อยคำหยาบคาย

“หนูเห็นภาพที่ผู้แอบอ้างวัดดังกล่าวขอแอดมาขอเป็นเพื่อน รู้สึกโมโหและเครียดมาก มันไม่ใช่แล้ว และยังก็รับไม่ได้ที่วัดแห่งนี้จะเอาภาพลามกมาลง หากมีผู้ทำเพจกลั่นแกล้งวัด ญาติโยมในพื้นที่ก็น่าจะมีการท้วงติง ถ้าโฆษณาใหญ่ยาวแอดมาขอเป็นเพื่อน ก็พอจะรับได้ น่าเป็นการกลั่นแกล้งใส่ร้ายวัดหรือไม่ก็ไม่แน่ใจ อยากให้ผู้ที่เกี่ยวข้องเร่งไปตรวจสอบข้อเท็จจริงด้วย” หญิงสาวคนดังกล่าว ระบุ

ผู้ใช้เพซบุ๊คอีกรายกล่าวว่า เพจที่มาขอเป็นเพื่อนอ้างชื่อวัดภูเขาทอง บ้านภูเขาทอง มีรูปโป๊รูปเปลือยลักษณะเดียวกันที่เพื่อนผู้ใช้เฟซบุ๊คคนอื่นใน ต.หนองญาติ ก็ถูกแอดเฟซบุ๊คขอให้รับเป็นเพื่อน เมื่อเข้าไปดูในไทม์ไลน์ก็พบแต่ภาพเปลือยของหญิงสาว ที่หนักไปกว่านั้นมีคลิปพระสงฆ์กำลังนั่งล้อมวงเชียร์มวย ตนโดนมา 2-3 ครั้งในรอบเดือน โดยผู้แอบอ้างชื่อวัดมาขอเป็นเพื่อนใช้โปรไฟล์เดิม แต่เปลี่ยนชื่อใหม่ไปเรื่อย เห็นภาพลามกแล้วรับไม่ได้ เป็นไปได้หรือไม่ที่มีผู้แอบอ้างชื่อวัด ซึ่งมีเรื่องโกรธแค้นวัด จึงต้องหาทางกลั่นแกล้งในโลกออนไลน์

นอกจากนี้ ผู้ใช้แอบอ้างใช้โปรไฟล์วัดดังกล่าว ยังแอดไปขอเป็นเพื่อนกับเพจชื่อดังประจำจังหวัด ส่วนใหญ่ผู้ที่ใช้เฟซบุ๊คหลายราย จะปฏิเสธคำขอเป็นเพื่อน บางรายก็ถึงกับบล็อกเพจวัดที่แอบอ้าง 3-4 เพจ ที่สลับกันมาขอเป็นเพื่อน บางรายถูกขอเป็นเพื่อนวันเดียว 3-4 ครั้ง

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง ที่วัดภูเขาทอง บ้านภูเขาทอง หมู่ 3 ต.หนองญาติ อ.เมือง จ.นครพนม พบกับลูกศิษย์วัดและพระลูกวัด โดยระบุว่า เรื่องที่วัดถูกกลั่นแกล้งเป็นเรื่องจริงมานานหลายเดือนแล้ว โดยเมื่อ 2 ปีที่แล้ว มีพระ 2 รูปชื่อพระพิชัย และพระเชษฐ์ ซึ่งเป็นเพื่อนกัน มาจำพรรษาที่วัดแห่งนี้ และมีพฤติกรรมตั้งตนเป็นใหญ่ อยากดูแลเรื่องเงินทองของวัดเสียเอง

พระลูกวัดภูเขาทอง กล่าวต่อไปว่า โดยเฉพาะพระพิชัยที่เก่งในเรื่องคอมพิวเตอร์และโลกออนไลน์ มักจะกล่าวหาว่าเจ้าอาวาสวัดไม่ทำอะไร เอาแต่กวดลานวัด จึงจ้องจะทำลายและดิสเครดิตชื่อเสียงวัด เพื่อต้องการเป็นเจ้าอาวาส พร้อมหาทางกลั่นแกล้งโดยสร้างเพจชื่อวัด ใส่รูปหญิงสาวเปลือยเป็นรูปประจำตัววัด มีการตัดต่อนำรูปเจ้าอาวาสและรูปพระลูกวัดอยู่ใต้รูปโป๊ด้วย สร้างความเสื่อมเสียให้วัดมานานร่วม 1 ปีแล้ว

โดยเจ้าอาวาสวัด และพระลูกวัดที่ถูกตัดต่อใต้รูปหญิงสาวเปลือย ได้เข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองนครพนม ไว้เมื่อ 6 เดือนที่แล้ว เพื่อให้ดำเนินคดีกับผู้ที่แอบอ้างชื่อวัด จนญาติโยมชาวบ้าน และผู้นำหมู่บ้าน ที่หลงเข้าใจผิดว่าเจ้าอาวาสเป็นผู้ดูแลเพจวัด และเป็นผู้ส่งคำขอไปขอเป็นเพื่อนกับญาติโยม จนต้องแต่งขันธ์ห้ามาขอขมาเจ้าอาวาสวัดและพระลูกวัดรายนี้ หลังเข้าแจ้งความพระพิชัย และพระเชษฐ์ หลบหนีไปกลางดึก ล่าสุดมีผู้พบเห็นพระพิชัยไปปรากฏตัวส่องพระที่วัดพระธาตุพนม และยังขอเป็นเพื่อนกับญาติโยมว่อนอินเตอร์เน็ตในช่วง 2-3 นี้ ซึ่งก็เป็นเรื่องที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ จะต้องเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

บทความก่อนหน้านี้แข้งเทพประกาศจองอันดับสอง-กระต่ายสุดคึกไร้ตัวเจ็บเยือนแบงค็อก
บทความถัดไปနှစ် ၂၀၀ သက်တမ်း သမိုင်းဝင်ပြတိုက် မီးလောင်