ลุงร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ด “อาฮุย” เสี่ยงชีวิตช่วยคน หนีไฟไหม้ จนตัวเองดับคากองเพลิง

หนีไฟไหม้

 ลุงร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ด “อาฮุย” เสี่ยงชีวิตช่วยคน หนีไฟไหม้ จนตัวเองดับคากองเพลิง

หนีไฟไหม้ – เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 12 ก.ย ร.ต.อ.หญิง ลภัทรกฤตา ธาระเลิศ รองสว.สอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา นายกฤษณ์ เถี่ยนมิตรภาพ เลขานุการนายกเทศมนตรีเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา เทศบาลเมืองอโยธยา จำนวน 5 คัน และเจ้าหน้าที่กู้ภัยอยุธยารวมใจ ตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ในพื้นที่ ต.หอรัตนไชย ตั้งอยู่ใกล้กับตลาดเจ้าพรหม

โดยเพลิงลุกไหม้ที่พักบริเวณชั้น 2 ของอาคารอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ใช้เวลา 30 นาที สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ จากการตรวจสอบพบว่ามีผู้เสียชีวิต 1 ราย ภายในห้องที่เกิดเพลิงไหม้ทราบชื่อคือนายกมล โรจน์กัญญาพร อายุ 65 ปี เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดอาฮุยอยู่ตึกด้านข้างติดกับตึกที่เกิดเหตุ

เสี่ยงชีวิตช่วยคน หนีไฟไหม้ จนตัวเองดับคากองเพลิง
เสี่ยงชีวิตช่วยคน หนีไฟไหม้ จนตัวเองดับคากองเพลิง

ขณะเกิดเหตุผู้ตายวิ่งขึ้นไปบนดาดฟ้า และบอกให้คนที่อยู่ในตึกทั้งหมดมารวมกันบนดาดฟ้า จากนั้นได้ถือถังดับเพลิงฝ่ากองเพลิงไปตามคนที่อยู่ในตึกที่หลงเหลือ จนทำให้เสียชีวิตดังกล่าว

นางพิมพ์ใจ ลุ่มรัตน์ อายุ 42 ปี ผู้พักในอาคาร กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุมีผู้พักอาศัยในอาคาร 4 คน มีแม่และลูกๆ ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงกระจกแตกในบ้าน และได้กลิ่นควันไฟ จึงวิ่งไปตามลูกๆที่อยู่ในห้อง ให้ขึ้นไปบนดาดฟ้า โดยผู้ตายอยู่ข้างตึกติดกัน วิ่งข้ามมาบนดาดฟ้าพร้อมถือถังดับเพลิงไปช่วยครอบครัวของตน

 “จากนั้นได้ถือถังดับเพลิงลงไปที่ชั้น 2 เพื่อไปดับไฟ แต่เป็นช่วงชุลมุน จึงคิดว่าผู้ตายออกไปจากตึกแล้ว จนเจ้าหน้าที่บอกว่า นายฮุยเสียชีวิตคากองเพลิงชั้น2 พร้อมมีถังดับเพลิงอยู่ข้างตัว รู้สึกเสียใจอย่างมากที่ต้องมาสูญเสียเพื่อนบ้านที่มีน้ำใจในครั้งนี้” นางพิมพ์ใจ กล่าว

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ คาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร จึงทำให้เกิดประกายไฟจนทำให้เกิดเพลิงไหม้ แต่จะประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานลงตรวจสอบพื้นที่อย่างละเอียดเพื่อหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้อีกครั้ง ส่วนความเสียหายยังประเมิณค่าไม่ได้

บทความก่อนหน้านี้สธ. เตรียมถก สปสช. จ่ายเงินเยียวยา เด็ก 6 ขวบ ปวดท้องหนักจนเสียชีวิต
บทความถัดไปHurricane Florence မုန်တိုင်းကြောင့် ထောင်နဲ့ချီမြန်မာတွေလည်း ပြောင်းရွှေ့