ระเบิดสนั่น โรงงานหลอมเหล็กบริษัทรถดัง ควันฟุ้งโขมง พนักงานเจ็บ 3 คน

วันที่ 6 ต.ค. พ.ต.อ.อรรฆพงษ์ สุนทรวิภาค ผกก.สภ.มาบตาพุด ระยอง ได้รับแจ้งเกิดเหตุมีเสียงดังคล้ายระเบิดขึ้นภายในบริษัททาทา สตีล (ประทศไทย) ตั้งอยู่ถนนไอ 7 นิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด อ.เมือง จ.ระยอง จึงประสานสำนักงานนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด และเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเข้าไปตรวจสอบ

เมื่อเดินทางไปถึงบริษัทดังกล่าว ซึ่งเป็นโรงงานหลอมเหล็ก และผลิตเหล็กเส้น พบกลุ่มควันสีขาวฟุ้งกระจายอยู่ในโซนผลิต ส่งกลิ่นฉุนของสารเคมีไปทั่วบริเวณ จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ของบริษัทเปิดเผยว่า ได้เกิดเสียงดังคล้ายระเบิดดังขึ้น 1 ครั้ง มาจากบริเวณจุดเตาหลอมเหล็ก จนทำให้พนักงานต่างวิ่งกรูกันออกมาจากจุดเกิดเหตุ และมีพนักงานได้รับบาดเจ็บจากแรงระบิด ซึ่งได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลกรุงเทพระยอง

ส่วนเจ้าที่การนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด เปิดเผยว่า ได้รับการรายงานเบื้องต้นจากเจ้าหน้าที่บริษัท ชี้แจงมาว่า ช่วงเวลาประมาณ 08.30 น. เกิดเหตุเสียงดัง ขณะอุ่นเตาหลอม EAF คาดว่าน่าจะเกิดจากปัญหาระบบจุดระเบิดเชื้อเพลิงเพื่อให้ความร้อนเตาหลอม EAF ขัดข้อง อยู่ระหว่างสอบสวนหาสาเหตุ และดำเนินการแก้ไข มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 3 คน ได้นำส่งรักษาที่โรงพยาบาลกรุงเทพระยอง ซึ่งอาการพ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ยังไม่สามารถเปิดให้เข้าตรวจสอบได้

โดยทางบริษัทยังไม่เปิดให้เข้าไปยังจุดเกิดเหตุยังคงปิดกั้นพื้นที่หวั่นอันตราย ต้องรอให้ผู้เชี่ยวชาญเข้าตรวจสอบก่อน จึงจะสรุปสาเหตุการระเบิดต่อไป

บทความก่อนหน้านี้อ้างลูกข้าราชการ! ขอใบใช้ปืน เจอจนท.ขอตรวจฉี่ กลัวจนขี้แตก ไปฟ้องแม่มาด่า
บทความถัดไปมาร์เกซ สร้างประวัติศาสตร์ คว้าโพลทั้งที่มาจาก Q1 – บทสรุป 23 กริด รอบแข่งจริง