จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Natthan Boonpitak ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า ร้านอาหารซีฟู๊ดแห่งหนึ่งริมถนนเพชรเกษม อ.หัวหิน จำหน่ายกรรเชียงปูม้านึ่ง ซึ่งในจานมีเพียง 6 ชื้นเล็กๆ ราคา 650 บาท อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบ ตามที่เสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุด วันที่ 16 ต.ค. น.ส.ณัฐธัญ บุญพิทักษ์ เจ้าของโพสต์ดังกล่าว เปิดเผยว่า ตนได้ไปใช้บริการที่ร้านอาหารดังกล่าว เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 14 ต.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันหยุด โดยได้เดินทางไปกับเพื่อน เพื่อรับประทานอาหารและคุยงาน โดยได้สั่งอาหารมา 3-4 รายการ ประกอบด้วย ทะเลลวก กรรเชียงปูม้า หอยนางรมทรงเครื่อง และหมูสะเต๊ะ เมื่ออาหารมาเสิร์ฟ พบว่ากรรเชียงปูม้าที่นำมาเสิร์ฟ ไม่เหมือนกับที่คิดไว้ มีลักษณะเป็นปูตัดครึ่ง และมีขนาดตัวปูที่เล็ก

ปลัดหัวหินจ่อเชือด! ร้านขายซีฟู๊ด-เช็กบิลโหด หลังเจอลูกค้าแฉภาพกรรเชียงปูม้านึ่ง

น.ส.ณัฐธัญ เผยต่อว่า ส่วนกรรเชียงปูที่เคยเห็นจะเป็นเนื้อปูก้ามกินง่าย โดยในจานมีปูแบ่งซีกจำนวน 6 ชิ้น เมื่อรับประทานอาหารเสร็จ ได้เรียกเก็บเงิน พบว่า กรรเชียงปูนึ่งที่เห็น ถูกคิดราคาสูงถึงจานละ 650 บาท ตนถึงกับตกใจและนึกว่าคิดราคาผิดเพราะราคาแพงไป จึงเรียกพนักงานมาสอบถาม แต่ทางร้านยืนยันว่า รายการอาหารที่สั่งคือกรรเชียงปู ที่ทางร้านขาย โดยอ้างว่าในจานมีทั้งหมด 8 ชิ้น แม้จะไม่พใจแต่ไม่อยากจะทะเลาะหรือโต้เถียงจึงยินยอมจ่ายเงินค่าอาหารไปทั้งหมด

น.ส.ณัฐธัญ เผยอีกว่า เมื่อกลับมาแล้วจึงได้โพสต์ภาพกรรเชียงปูที่ถ่ายไว้พร้อมกับบิลค่าอาหารที่จ่ายไปขึ้นสื่อออนไลน์ เพราะมองว่าไม่ถูกต้อง และต้องการให้หน่วยงานเข้าไปตรวจสอบเพื่อไม่ให้เกิดกรณีดังกล่าวขึ้นอีกและมองว่าสิ่งที่เกิดขึ้นกระทบต่อความเป็นเมืองท่องเที่ยวอย่างมาก

กรรเชียงปูม้านึ่ง

แฟ้มภาพข่าวสด : นายจีรวัฒน์ พราหมณี ปลัดเทศบาลเมืองหัวหิน (ซ้ายมือ)

ขณะที่ นายจีรวัฒน์ พราหมณี ปลัดเทศบาลเมืองหัวหิน เปิดเผยว่า ตนรับทราบเรื่องดังกล่าวซึ่งมีการแชร์ในโลกออนไลน์แล้ว จึงได้แจ้งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทราบ และเตรียมตรวจสอบหาข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น โดยวันนี้จะมีการประชุมร่วมกันกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยมีผู้แทนระดับจังหวัดร่วมหารือด้วย อาทิ ผู้แทนพาณิชย์จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ,จ.ส.อ.สมพร หงษ์ทอง หัวหน้าชุดรักษาความสงบที่ 2 พื้นที่หัวหิน , จ.ส.อ.นิติเทพ จิตประสงค์ เจ้าหน้าที่จาก กอ.รมน.จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ฯลฯ

นายจีรวัฒน์ เผยต่อว่า จากนั้นจะมีการลงพื้นที่ร้านอาหารดังกล่าว เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง ว่าอาหารที่จำหน่ายมีปริมาณและราคาเหมาะสมหรือไม่ รวมถึงเรื่องของการปิดป้ายแสดงราคาอาหาร ,คุณภาพความสดใหม่ของอาหารที่จำหน่าย รวมทั้งหามาตราการป้องกันปัญหาในระยะยาวต่อไปด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน