สองแถวคว่ำ ดิ่งลงเขาหวิดสยอง ครู-นักเรียนกว่า 30 ชีวิต กระเด็น เสียงร้องให้ช่วยระงม

วันที่ 6 ธ.ค. ร.ต.อ.ศักดิ์ชัย กิตติอุดมพันธ์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีรถสองแถวนักเรียน แหกโค้งตกข้างถนน มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย จึงประสานหน่วยกู้ภัย นำกำลังเข้าไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นโค้งขาขึ้นเขา ฝั่ง อ.เฉลิมพระเกียรติ บริเวณศาลเจ้าพ่อปราสาททอง พบรถสองแถวยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน 40-0110 เลย สภาพด้านหน้าได้รับความเสียหายตะแคงตกอยู่ข้างถนนหน้าศาล พบนักเรียนและครูกว่า 20 คนได้รับบาดเจ็บร้องครวญครางขอความช่วยเหลือ หน่วยกู้ภัยเร่งเอาผู้ป่วยส่งโรงพยาบาลหลายแห่ง มีนักเรียนอายุ 10-18 ปี ได้รับบาดเจ็บ 18 คน ในจำนวนนี้อาการสาหัส 6 คน รวมถึงคนขับรถที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสเช่นกัน

จากการสอบถามครู เล่าว่า ได้เดินทางมาจากโรงเรียนวรราช อ.วังสะพุง จ.เลย ทั้งครูและนักเรียนรวม 30 คน เพื่อมาแข่งทักษะในงานมหกรรมความสามารถทางศิลปหัตถกรรม วิชาการและเทคโนโลยีของนักเรียน ปีการศึกษา 2561 ระดับชาติ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งจัดขึ้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ในวันที่ 6-8 ธ.ค. โดยพักที่โรงเรียนจตุราชวิทยาคม บ้านสี่เหลี่ยมน้อย อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

หลังจากเสร็จจากการแข่งขัน ได้บอกนักเรียนว่าจะไปเที่ยวที่เขาพนมรุ้ง ระหว่างที่จะกำลังขึ้นเขา ได้ยินเสียงเครื่องรถดังคล้ายกับคนขับเร่งเครื่องขึ้นเขา ทันใดนั้นรถได้แกว่งไปมาก่อนจะแหกโค้งล้มตะแคง ท่ามกลางเสียงหวีดน้องของนักเรียน

ทั้งนี้คาดว่าคนขับอาจจะไม่คุ้นเส้นทาง เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นช่วงโค้งหักศอก คนขับที่ตั้งใจจะเร่งเครื่องให้เร็วเพื่อปีนเขา เมื่อมาถึงโค้งหักศอกจึงประคองรถไม่ได้ ตำรวจจะเร่งสอบสวนหาสาเหตุอีกครั้ง

บทความก่อนหน้านี้ทนเห็นไม่ได้!! ร.พ.ร้อยเอ็ด ชูนโยบาย ต้านโกง ตามแนวทางรัฐบาล
บทความถัดไปဟွာဝေးကုမ္ပဏီ ဘဏ္ဍာရေး အကြီးအကဲကို ကနေဒါမှာ ဖမ်းတာဘာကြောင့်လဲ