ระดมหากว่า 3 ชม. พบพ่อเป็นศพในสวน ลูกเผยพูดเป็นลาง อยากผูกคอให้ตายๆ ไป

ระดมหากว่า 3 ชม. พบพ่อเป็นศพในสวน ลูกเผยพูดเป็นลาง อยากผูกคอให้ตายๆ ไป

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 12 ม.ค. ร.ต.อ.มาโนช ปลอดขันเงิน รอง สว.(สอบสวน) สภ.สวี จ.ชุมพร ได้รับแจ้งว่ามีคนผูกคอเสียชีวิต  บริเวณริมห้วยหลังบ้านเลขที่ 39 หมู่ 9 บ้านถ้ำใน ต.ด่านสวี อ.สวี จ.ชุมพร จึงนำกำลังตรวจสอบพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์เขตสวี

ที่บ้านหลังดังกล่าวอยู่ในสวนมะพร้าว ห่างจากถนนสายสวี-บ่อคา ประมาณ 3 กิโลเมตร พบศพนายเจริญ หนูบำรุง อายุ 69 เจ้าของบ้าน นอนผู้เสียชีวิตอยู่บนเตียงหน้าบ้าน สวมกางเกงขาสั้นสีดำ ไม่สวมเสื้อ โดยมีญาติและเพื่อนบ้านหลายสิบคนอยู่ในที่เกิดเหตุ จึงนำศพส่งให้แพทย์โรงพยาบาลสวีชันสูตร ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย มีเพียงรอยเชือกรัดบริเวณลำคอ คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่เกิน 8 ชม.

จากการสอบถามนายสากล หนูบำรุง อายุ 28 ปี ลูกชายผู้เสียชีวิต กล่าวว่า เมื่อหลายปีก่อนพ่อป่วยและต้องเข้ารับการผ่าตัดบริเวณช่องท้องและไต จึงทำงานไม่ค่อยไหว จากคนที่เคยทำงานเก่งและขยัน ก่อนเกิดเหตุประมาณ 1 สัปดาห์ ได้บ่นเรื่องสุขภาพว่า “ในท้องไม่มีอะไรเหลือแล้ว อยากผูกคอให้ตายๆ ไป” ญาติคอยปลอบใจอยู่เป็นระยะ

นายสากล กล่าวต่อว่า กระทั่งวันนี้เวลาประมาณ 18.00 น. แม่กลับมาจากทำธุระนอกบ้านไม่เห็นพ่อ จึงระดมญาติๆ และเพื่อนบ้านประมาณ 30 คน ออกตามหานานกว่า 3 ชั่วโมง พบว่าพ่อใช้เชือกไนล่อนผูกคอกับต้นไม้ในสวนใกล้ริมห้วย ห่างจากบ้านประมาณ 300-400 เมตร จึงช่วยกันนำร่างกลับมาที่บ้านพร้อมกับแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ

เจ้าหน้าที่ตำรวจ เปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตอาจจะเกิดปัญหาความเครียดเรื่องสุขภาพ ซึ่งเป็นเรื้อรังมานานหลายปี ญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต จึงนำศพกลับเพื่อดำเนินการตามประเพณีต่อไป

บทความก่อนหน้านี้ข่าวสดทีวีไกด์ : ศึก12ราศี ไม่ได้มีดีแค่หน้าตา แต่หัวใจก็งดงามอีกด้วยเพราะ น้ำฝน พัชรินทร์ ได้เปิดมุมกุ๊กกิ๊กเล่าถึง สัตว์เลี้ยงแสนรัก
บทความถัดไปดูหลายๆ มุม ซาลาห์ โดนอีกแล้วโซเชียลแซวขึ้นชั้นจอมพุ่ง (คลิป)