รวบลูกชาย รอง ผอ.โรงพยาบาล ตั้งแก๊งตระเวนทุบกระจกรถ โดนจับคาอู่ซ่อมรถ

วันที่ 15 พ.ค. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.บก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป., พ.ต.ท.กรกช ยงยืน สว.กก.2 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายก้องภพ อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ จ.5/2562 ลงวันที่ 4 ม.ค.62 ข้อหา “ลักทรัพย์ โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์ หรือโดยผ่านสิ่งเช่นว่านั้นเข้าไปด้วยประการใดๆ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการการจับกุม” จับกุมได้ที่บริเวณลานจอดรถลุมพินีคอนโดทาวน์ ถนนลาดปลาเค้า แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม.

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก นายก้องภพ มีพฤติการณ์ตั้งกลุ่มแก๊งค์ขี่รถจยย.ตระเวนทุบกระจกรถยนต์ที่จอดอยู่ริมถนนตามเส้นทางเปลี่ยวมืดเพื่อลักทรัพย์ จากนั้นก็จะนำทรัพย์สินมีค่าที่ได้ไปขายต่อตามร้านรับซื้อของมือสอง โดยมี นายก้องภพ เป็นหัวหน้าแก๊ง ที่ผ่านมา นายก้องภพ ก่อเหตุมาแล้วหลายครั้งในหลายพื้นที่ ทั้งใน กทม., นนทบุรี, ชลบุรี จนชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก จึงได้นำกำลังลงพื้นที่สืบหาเบาะแส กระทั่งทราบว่า นายก้องภพ หลบหนีมาเปิดอู่ซ่อมรถอยู่ใน กทม.และพักอาศัยอยู่ที่คอนโดแห่งหนึ่งริมถนนลาดปลาเค้า จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวดังกล่าว

จากการสอบสวน นายก้องภพ ให้การปฏิเสธ โดยอ้างว่าผู้ที่ก่อเหตุทุบกระจกรถและขโมยทรัพย์สินของผู้เสียหายคือเพื่อนของตน ส่วนการที่ตนถูกออกหมายจับนั้นเป็นเพราะว่าก่อนหน้านี้ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจค้นที่อู่ซ่อมรถของตน แล้วพบเจอรถของกลางคันที่ใช้ก่อเหตุจอดอยู่ในอู่ ซึ่งเป็นรถที่ตนยืมมาจากเพื่อนเพื่อนำมาใช้ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากการตรวจสอบประวัติพบว่าเคยถูกตำรวจกองปราบจับกุมในคดีร่วมกับพวกก่อเหตุทุบรถในพื้นที่ สน.วังทองหลาง เมื่อปี 52

หลังพ้นโทษก็กลับมาก่อเหตุอีก โดยมีหมายจับติดตัวอยู่ 6 หมาย ในท้องที่ สน.ห้วยขวาง สน.พหลโยธิน สน.โชคชัย และ สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ล่าสุดยังได้ไปก่อเหตุในพื้นที่ สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี อีกคดี ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดี เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ปากเกร็ด ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ นายก้องภพ นั้นภูมิฐานเดิมของครอบครัวค่อนข้างมีฐานะและมีความรู้ โดยพ่อเป็นถึง รอง ผอ.โรงพยาบาล แห่งหนึ่งใน กทม. ส่วนแม่มีตำแหน่งเป็นถึงแพทย์หญิง ของ รพ.แห่งหนึ่งใน กทม.ด้วยเช่นกัน แต่เนื่องจากตัว นายก้องภพ เป็นคนติดเพื่อนและมีนิสัยเกเร ทางพ่อและแม่จึงลงทุนเปิดอู่ซ่อมรถให้เพื่อหวังว่าจะปรับเปลี่ยนพฤติกรรม แต่ก็ไม่เป็นผลกระทั่งมารวมแก๊งกับกลุ่มวัยรุ่นตระเวนก่อเหตุดังกล่าว

บทความก่อนหน้านี้เบื้องบนสั่งมา! โซลชาร์ เจอเกลเซอร์ขวางลำแผนขายมาร์กซิอัลพ้นรังผี
บทความถัดไปฮือฮา รปภ.หนุ่ม หาเงินส่งเสียที่บ้าน มุ่งมั่นขยันอ่านหนังสือ สอบติดสัตวแพทย์ จุฬา