Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 6 ก.ค. 2563

นักท่องเที่ยวหวีดลั่น! ชายต่างชาตินิรนาม ดิ่งห้างดังพัทยา 6 ชั้น ดับคาที่

16 พ.ค. 2562 - 21:02 น.

นักท่องเที่ยวหวีดลั่น! ชายต่างชาตินิรนาม ดิ่งห้างดังพัทยา 6 ชั้น ดับคาที่

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 16 พ.ค. พ.ต.ท.พิทักษ์ เนินแสง สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุนักท่องเที่ยวพลัดตกจากที่สูง คาดว่าเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ภายในศูนย์การค้าชื่อดัง ในพัทยาบีช ตั้งอยู่ริมถนนเลียบชายหาดเมืองพัทยา หมู่ 9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ส่วนเกี่ยวข้องเดินทางไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงพบว่าเจ้าหน้าที่ รปภ. นำผ้ามาคลุมร่างชายชาวต่างชาติ ไม่ทราบชื่อและสัญชาติ อายุประมาณ 50 ปี สภาพแขน ขา และลำคอหัก กะโหลกแตก หลังจากพลัดตกลงมาจากชั้น 6 ลงมาที่บริเวณบันไดเลื่อนชั้น 1 ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่ รปภ. เคลื่อนย้ายร่างชาวต่างชาติ ส่งโรงพยาบาลพัทยา-เมโมเรียล โดยมีนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติที่เข้ามาใช้บริการ ต่างพากันแตกตื่นกับเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก

สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ขณะกำลังนั่งขายของอยู่บริเวณดังกล่าว พบชาวต่างชาติดังกล่าว กำลังปีนป่ายระเบียงแนวกั้น สูงประมาณ 1.5 เมตร เมื่อเห็นท่าไม่ดี จึงรีบวิ่งเข้าไปช่วยเหลือ แต่ปรากฏว่าชาวต่างชาติปล่อยมือแล้วทิ้งตัวลงมา ก่อนที่ร่างจะลอยละลิ่วกระแทกพื้นบริเวณชั้น 1 ท่ามกลางเสียงกรี๊ดตกใจของนักท่องเที่ยวจำนวนมาก

เจ้าหน้าที่ได้ติดตามไปตรวจสอบที่โรงพยาบาลพัทยา-เมโลเรียล เบื้องต้นในร่างกายไม่พบเอกสารสำคัญระบุตัวตน ด้านแพทย์ระบุว่าเสียชีวิตแล้ว เจ้าหน้าที่จะทำการสืบหาว่าเป็นบุคคลใด เพื่อจะติดต่อญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศล พร้อมกับสอบปากคำว่าชาวต่างชาติมีอาการเครียดหรือไม่ ถึงก่อเหตุดังกล่าว

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าว พบว่าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยาบีช ได้เกิดเหตุนักท่องเที่ยวกระโดดฆ่าตัวตายมาแล้วหลายครั้ง ซึ่งที่ผ่านมาพบว่าทางเจ้าหน้าที่ รปภ. มักจะรีบนำตัวผู้บาดเจ็บ ส่งโรงพยาบาลก่อนตำรวจและหน่วยกู้ภัยจะมาถึง โดยอ้างว่าผู้ประสบเหตุมายังลมหายใจ เมื่อไปถึงโรงพยาบาลก็ปรากฏว่าเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทำให้เกิดข้อสงสัยว่าการช่วยเหลือของเจ้าหน้าที่ รปภ. การช่วยเหลือคนที่ตกจากที่สูงได้มีการอบรมมาจนเชี่ยวชาญหรือเพียงแค่นำร่างออกจากจุดเกิดเหตุให้เร็วที่สุด

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ นักท่องเที่ยวหวีดลั่น! ชายต่างชาตินิรนาม ดิ่งห้างดังพัทยา 6 ชั้น ดับคาที่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง